Tên trường dữ liệu trong mysql tối đa bao nhiêu ký tự?

     

Trong bài bác này bọn họ sẽ tìm hiểu Prefix Index vào MySQL, đấy là loại chỉ mục giúp ta về tối ưu được dung lượng lưu trữ những chỉ mục Index vào MySQL.Bạn đang xem: thương hiệu trường tài liệu trong mysql buổi tối đa từng nào ký tự?Bạn đã xem: tên trường dữ liệu trong mysql về tối đa từng nào ký tự?

Để hiểu rõ hơn loại index này thì ta hãy khám phá một chút về thực chất của Prefix Index cùng trả lời câu hỏi tại sao nên áp dụng nó trong kiến tạo database nhé.

Bạn đang xem: Tên trường dữ liệu trong mysql tối đa bao nhiêu ký tự?

Bạn sẽ xem: tên trường trong bảng buổi tối đa từng nào ký tự

1. Ra mắt Prefix Index trong MySQL

Khi chúng ta tạo một chỉ mục phụ (secondary index) cho 1 column thì MySQL đang lưu các giá trị của các column trong một kết cấu dữ liệu riêng biệt biệt, ví dụ: B-Tree cùng Hash.

Trong trường hợp các column gồm kiểu tài liệu chuỗi thì chỉ mục sẽ tiêu tốn rất nhiều dung tích đĩa và có tác dụng làm lừ đừ các hoạt động INSERT. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, MySQL được cho phép bạn sản xuất chỉ mục chỉ cho chỗ đầu quý giá của column.

Ví dụ bạn lưu trữ 1 triệu bài viết và mong muốn đặt chỉ mục mang đến field post_title để giúp đỡ việc tróc nã vấn cấp tốc hơn. Từ bây giờ nếu áp dụng index thông thường thì đã không xuất sắc cho việc lưu trữ, vì chưng vậy ta bắt buộc tìm phương án là chỉ index bao nhiêu ký tự đầu tiên thôi, miễn là chiều lâu năm đủ để các tiêu đề là duy nhất.

Cú pháp như sau:

column_name(length)Ví dụ: câu lệnh sau đây tạo prefix index ngay lập tức tại thời khắc tạo table.

CREATE TABLE table_name( column_list, INDEX(column_name(length)));Hoặc thêm xuất phát từ 1 bảng sẽ tồn tại sẵn.

CREATE INDEX index_nameON table_name(column_name(length));Trong cú pháp này thì length đó là độ dài của các loại chuỗi chưa hẳn nhị phân như CHAR, VARCHAR cùng TEXT, với là số byte của những kiểu dữ liệu như BINARY, VARBINARY với BLOB.

MySQL cho phép bạn tùy ý sản xuất column prefix cho những cột mẫu mã CHAR, VARCHAR, BINARY cùng VARBINARY. Nếu bạn tạo chỉ mục cho các cột BLOB cùng TEXT thì bạn phải chỉ định những phần bao gồm của column prefix.

Xem thêm: Cách Mở File Rar Trên Win 10, Tạo File Rar Dễ Dàng, Hướng Dẫn Bạn Cách Giải Nén Tệp Rar Trên Win 10

2. Các ví dụ sinh sản Prefix Index trong MySQL

Giả sử họ có table products gồm những field như sau:

EXPLAIN SELECT productName, buyPrice, msrpFROM productsWHERE productName lượt thích "1970%";

Theo như trong hình thì có tổng cộng 110 rows. Nếu khách hàng thường xuyên tìm kiếm bên trên cột này thì nên tạo chỉ mục cho nó, vấn đề này giúp buổi tối ưu hóa thời hạn tìm kiếm.

Giả sử kích cỡ của cột ProductName về tối đa 70 cam kết tự, là kiểu chuỗi đề xuất ta rất có thể áp dụng vào Prefix Index.

Câu hỏi tiếp theo sau là làm ráng nào để chúng ta chọn độ lâu năm của Prefix Index? Để làm vấn đề này thì nhờ vào dữ liệu hiện nay có, kim chỉ nam là tìm kiếm được con số đúng chuẩn giúp những record trong bảng là duy nhất. Hãy nhớ là ta bao gồm tổng công 110 record nhé.

Để làm điều này, chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1. Tìm số lượng hàng vào bảng:

SELECT COUNT(*)FROM products;Theo như công dụng ở trên thì bao gồm 110 records.

Bước 2. Thực hiện câu lệnh dưới đây để tìm kiếm độ dài khúc đầu của chuỗi là bao nhiêu sẽ tạo nên ra được xem duy nhất cho những record. Bạn có thể thay số lượng 20 bằng con số bất kì để test.

SELECT COUNT(DISTINCT LEFT(productName, 20)) unique_rowsFROM products;

Theo như hình thì 20 là độ dài tiền tố tốt trong trường đúng theo này chính vì nếu bọn họ sử dụng trăng tròn ký tự đầu tiên của tên thành phầm cho chỉ mục thì toàn bộ các tên thành phầm là duy nhất.

Hãy để tạo nên một chỉ mục với độ lâu năm tiền tố trăng tròn cho cột ProductName:

CREATE INDEX idx_productname ON products(productName(20));Và triển khai truy vấn kiếm tìm các sản phẩm có tên ban đầu bằng chuỗi 1970 một lần nữa:

EXPLAIN SELECT productName, buyPrice, msrpFROM productsWHERE productName like "1970%";

Bây giờ đồng hồ câu truy hỏi vấn chạy cấp tốc hơn và kết quả hơn nhiều so với trước đây.

bài sau bài tiếp

DANH SÁCH BÀI HỌC

View Stored Procedure Index Full Text tìm kiếm Trigger Tips list chủ đề
MÃ GIẢM GIÁ
Unica 50% Lấy Mã
TinoHost 30% Lấy Mã
INET 30% Lấy Mã

liên hệ

Mã sút giá

Khóa học

Giới thiệu

Admin Cường, thống trị chính của website.

2020 - jdomain.vn. All Right Reserved Theme GoodNews, gốc rễ Codeigniter, VPS sở hữu tại Tinohost
*

BÀI VIẾT

Nếu bạn phát hiện tại lỗi sai link, nội dung sai, hay là 1 lỗi bất kì nào kia trên trang này thì hãy cho bản thân biết nhé. Cám ơn bạn!


Chuyên mục: Domain Hosting