Bài 2: bạn tên gì? trung bồi: tên bạn là gì? (official trailer) your name

     
Mục LụcCách nói “tên bạn là gì” trong tiếng HànCách nói trang trọngCách nói tiêu chuẩnCách nói thân mật, suồng sãCác biện pháp nói không giống

Cách nói “tên các bạn là gì” trong giờ đồng hồ Hàn

Việc hỏi tên người đứng đối diện trong buổi gặp gỡ mặt thứ nhất rất quan trọng, điều này đặc biệt quan trọng đúng ngơi nghỉ Hàn Quốc. Tất cả một vài nguyên nhân như sau:

Bạn rất có thể không thân thuộc với tên tiếng Hàn

Người nước hàn không khi nào nói tên của họ ra trước

Tiếng Hàn là ngữ điệu phân cấp vày vậy bạn nên biết cách cư xử khéo léo với bạn mà chúng ta gặp.

Bạn đang xem: Bài 2: bạn tên gì? trung bồi: tên bạn là gì? (official trailer) your name

Không chỉ hỏi thương hiệu của người khác, nội dung bài viết này còn hỗ trợ bạn nói tên của mình trong giờ Hàn nữa, shop chúng tôi sẽ chỉ cho mình ngay bên dưới đây.

*

Có hai từ cho “tên” trong tiếng Hàn, từ được sử dụng thịnh hành nhất là 이름 (ireum, nó được sử dụng trong số đông các tình huống. Một từ khác mà chúng ta cũng có thể nghe thấy nữa là 성함 (seongham), đây là cách nói long trọng cho “tên” trong tiếng Hàn. Các bạn thường nghe được từ này trong các trường hợp trang trọng.

Khi tách riêng tên họ mái ấm gia đình và tên đầu tiên, từ bỏ 이름 (ireum) được áp dụng cho tên trước tiên và tự 성 (seong) được sử dụng cho tên họ.


Cách nói trang trọng

1. 성함이 어떻게 되세요? (seonghami eotteoke doeseyo)2. 성함이 어떻게 되십니까?(seonghami eotteoke doesimnikka)

Sử dụng những cụm từ bỏ này nhằm hỏi 'tên của bạn' bởi tiếng Hàn với những người lớn nhưng bạn lần chần hoặc ai đó cao hơn nữa trong hệ thống phân cấp cho xã hội. Ví dụ: chúng ta cũng có thể sử dụng đông đảo thứ này trên một cuộc họp sale hoặc nói chuyện với một tín đồ lớn tuổi hơn các bạn nhiều.Nó được tách bóc riêng làm cho 2 thành phần như sau:

• 성함 = biện pháp nói long trọng của tên trong tiếng Hàn. Bạn có thể nghe thấy điều này nếu bạn hẹn gặp nha sĩ với họ hỏi thương hiệu của bạn

• 어떻게 = các từ này tức là “làm cầm cố nào” hoặc “cái gì” trong tiếng Hàn.

Nếu các bạn đang thì thầm với một người có chức cao thì tất cả lẽ bạn sẽ nghe thấy phần đa phiên bản này của 'Tên bạn là gì?' Vì tình huống này vẫn xuất hiện không ít trong thời hạn bạn sống Hàn Quốc, ví dụ như tại sân bay, văn phòng nhập cảnh hoặc ngân hàng, điều đặc biệt là học cách nói và trả lời các phiên bạn dạng trang trọng của 'Tên bạn là gì?' tại Hàn Quốc.

Ví dụ:

A: 성함이 어떻게 되십니까? (sseonghami eotteoke doesimnikka)

Tên chúng ta là gì?

B: 존 스미스입니다. (jon seumiseu imnida)

John Smith.

Đây là cách trang trọng để hỏi tên của khách hàng trong giờ Hàn là gì, vì vậy chúng ta cũng có thể sử dụng chúng với tất cả người! tuy nhiên, nếu khách hàng đang nói chuyện với một đứa trẻ nhỏ tuổi và bạn là bạn lớn, bạn cũng có thể sử dụng những phiên bạn dạng tiêu chuẩn và suồng sã rộng ở bên dưới đây.


Cách nói tiêu chuẩn

1. 이름이 뭐예요? (ireumi mwoyeyo)

Đây là phiên phiên bản hàng ngày của câu hỏi 'tên bạn là gì' bởi tiếng Hàn. Nó giống như như phiên phiên bản chính thức, quanh đó hơi kém định kỳ sự. Nó vẫn ổn để sử dụng với phần lớn mọi người.Nó được tạo thành từ các thành phần:• 이름 = biện pháp nói tiêu chuẩn 'tên' trong giờ đồng hồ Hàn. Đây là phương pháp nói thông dụng nhất.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Iphone Bị Khởi Đông Lại Liên Tục, Iphone Bị Reset Liên Tục

• 뭐 = từ để hỏi “là gì, mẫu gì?”

Vì nhiều từ này cách nói tiêu chuẩn, chúng ta cũng có thể sử dụng bọn chúng với những người dân có cùng độ tuổi với các bạn hoặc với những người trẻ hơn bạn. Chúng ta phải cảm giác được tình huống để biết bạn nên long trọng như vắt nào.

Dưới đấy là một ví dụ về cách sử dụng chủng loại tiêu chuẩn.

Ví dụ:

A: 이름이 뭐예요? (ireumi mwoyeyo)

Tên các bạn là gì?

B1: <제 이름은> 스티브예요. ( seutibeuyeyo)

Tên tôi là Steve.

B2: 스티븐이에요. (seutibeunieyo)

Steven.


Cách nói thân mật, suồng sã

1. 이름이 뭐야? (ireumi mwoya)Đây là cách các bạn hỏi thương hiệu của một đứa trẻ

2. 이름이 뭐니? (ireumi mwoni)Cũng hệt như cách 1, phần hoàn thành có khá khác. Cách nói này có lịch sự hơn một chút, chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong hai giải pháp đều được.Dưới đây là một cuộc truyện trò ví dụ về kiểu cách nói thân mật, suồng sã:

Ví dụ:

A: 강아지 귀엽지? (gangaji gwiyeopji)

Con chó nhỏ của tôi dễ thương, đề nghị không?

B: 응, 궈여워. 이름이 뭐야? (eung, gwoyeowo. Ireumi mwoya)

Vâng, nó rất giản đơn thương. Tên của chính nó là gì?

A: 몽구야. (mongguya)

Monggu.


Các giải pháp nói khác

Khi hỏi tên của ai đó bằng tiếng Hàn, gồm thể bạn sẽ gặp bắt buộc các trường hợp khác khi chúng ta không cố được tên ngay lập tức.

Dưới đó là một số các từ hữu ích giúp bạn điều phía những trường hợp khó khăn đó, và bảo đảm an toàn bạn tạo tuyệt vời tốt với người bạn bắt đầu hoặc người quen của bạn!

1. 다시 말해 주세요 (dasi malhae juseyo)Nếu bạn không nghe thấy tên người khác, hãy thực hiện cụm từ này để yêu cầu người đó lặp lại.

2. 철자 말해 주세요 (cheolja malhae juseyo)Nếu bạn gặp gỡ khó khăn trong vấn đề hiểu tên của fan khác, hãy nhờ họ đánh vần lại. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn dễ ghi nhớ hơn!

3. 한국 이름이 뭐예요? (hanguk ireumi mwoyeyo)Có thể là lúc bạn chạm mặt một fan Hàn Quốc, anh ấy hoặc cô ấy sẽ cho bạn tên giờ Anh của anh ấy hoặc cô ấy. Bây giờ hãy sử dụng câu hỏi này nhằm hỏi 'tên tiếng Hàn của công ty là gì?'4. 만나서 반갑습니다 (mannaseo bangapseumnida)

Ấn tượng đầu tiên rất quan tiền trọng! Sau khi bạn trao thay đổi tên, hãy chắc chắn là rằng chúng ta nói 만나서 반갑습니다 để cho thấy rằng chúng ta rất vui khi gặp gỡ anh ấy hoặc cô ấy.

Bạn sẽ biết cách nói “tên các bạn là gì” trong giờ Hàn rồi, cùng ra phía bên ngoài và kết duyên thêm thật không ít người dân bạn new nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting