Tắt ứng dụng chạy nền win 10

     

Cách tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 luôn là thắc mắc mà không ít người dân đang đặt ra, do việc bỏ nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tác động đến khối hệ thống phần mềm của máy. Laptop, laptop (hay kể cả điện thoại) khi có tương đối nhiều ứng dụng chạy ngầm đang dần xuất hiện các triệu chứng hao pin, sản phẩm công nghệ báo không còn dung lượng, thiết bị giật lag xẩy ra liên tục. Chính vì vậy, nhằm giải đáp câu hỏi trên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt vận dụng chạy ngầm trên Windows 10 công dụng nhất, giúp máy tính xách tay có thể nâng cao tài nguyên và dung tích và giữ lại sự ổn định định.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy nền win 10


Mục lục

*

Vì sao nên tắt vận dụng chạy ngầm trên thứ tính?

Trên máy vi tính thường tồn tại một vài ứng dụng hay ứng dụng chạy ngầm nhưng mà kể cả chúng ta cũng không thể biết, nó có thể chuyển động kể từ bỏ lúc chúng ta bật laptop lên cơ mà không cần chúng ta khởi động sử dụng. Chúng chạy ngầm như vậy nhằm mục đích mục đích ví như lúc bạn phải sử dụng ngay, bạn sẽ có thể nhanh lẹ truy cập và thao tác ngay.


Trên Windows 10, nhiều ứng dụng bạn mua xuống trường đoản cú Microsoft Store sẽ liên tiếp chạy trong nền nhằm tận dụng các tính năng ngã sung, chẳng hạn như năng lực tải xuống dữ liệu, cập nhật Live Tiles và hiển thị thông báo.

Mặc dù các tính năng này hoàn toàn có thể hữu ích trong một vài trường hợp, mà lại việc những ứng dụng này chạy ngầm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến laptop của bạn. Đặc biệt, khi sử dụng máy tính xách tay trong thời hạn dài cơ mà không chặn vận dụng chạy nền, máy tính xách tay sẽ xuất hiện tình trạng hoạt động chậm, bị giật, lag, kém công dụng do việc tốn khoáng sản của RAM, CPU, ổ cứng. Chính vì thế, khi chúng ta biết phương pháp tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tận dụng buổi tối đa tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác.

Ngoài ra, bài toán tắt ứng dụng chạy ngầm cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cùng tăng tuổi thọ sạc pin cho máy vi tính của bạn.

*

Cách kiểm tra máy tính có các ứng dụng chạy ngầm Win 10 tốt không?

Nếu việc cập nhật ứng dụng chưa hẳn là điều đặc biệt quan trọng đối với các bạn thì Windows 10 sẽ hỗ trợ các thiết lập để kiểm soát và điều hành các vận dụng được phép chuyển động trong nền. Vậy, bằng cách nào để tìm hiểu máy tính của chúng ta đang có vận dụng chạy ngầm giỏi không?

Có 2 cách để kiểm tra vận dụng chạy ngầm bên trên Win 10 như sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Window+R sau kia copy tự khóa msconfig và nhấn OK.

*

Màn hình sẽ mở ra cửa sổ như hình dưới, tại đây các bạn chọn Startup và chọn Open Task Manager.

*

Sau đó, một cửa sổ sẽ hiện ra những ứng dụng đang chạy trên thiết bị tính của chúng ta trong đó bao gồm cả những ứng dụng ngầm.

*

Cách 2: biện pháp này sẽ đơn giản dễ dàng hơn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc, danh sách những ứng dụng đang hoạt động trên máy sẽ xuất hiện, chọn Startup, các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng như trên.

Cách tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 kết quả nhất

Cách 1: Dùng thiết đặt Quyền riêng tứ (Privacy)

Bước 1:Bạn chọn Start (hoặc ấn phím windows bên trên bàn phím) và chọn Settings.

*

Bước 2: Chọn Privacy.

*

Bước 3: cửa sổ hiện ra kéo mục bên trái xuống rồi chọn Background apps.

Xem thêm: Những Cách Xóa Trò Chơi Trên Máy Tính Cực Kì Đơn Giản, Những Cách Xóa Game Trên Máy Tính Cực Kì Đơn Giản

*

Trong phần “Choose which apps can run in the background” hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm Win 10 mà bạn có nhu cầu tắt.

Ngoài ra vào phần Background Apps, bạn có thể chọn tắt Let apps in the background để ngăn bất cứ ứng dụng nào chạy ngầm.

Sau khi chấm dứt các bước, các bạn vẫn có thể sử dụng những ứng dụng bình thường, nhưng khi bạn đóng chúng, tất cả các quá trình sẽ bị dứt cho đến khi chúng ta khởi chạy lại ứng dụng.

Cách 2: Dùng thiết lập hệ thống (System)

Đối với máy tính xách tay hoặc laptop bảng thì chúng ta cũng có thể tắt áp dụng chạy ngầm lúc bật cơ chế tiết kiệm pin.

1. Mở Settings.

2. Chọn System.

3. Chọn Battery.

4. Trong phần Battery saver - Trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, hãy tắt trạng thái Trình tiết kiệm ngân sách pin cho đến khi bao gồm công tắc biến đổi lần pin tiếp theo.

*

Sau khi xong các bước, chúng ta đã tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 được rồi.

Các giải đáp này chỉ áp dụng cho những ứng dụng bạn mua được trường đoản cú Microsoft store. Nếu như bạn đang tìm phương pháp ngăn những ứng dụng được setup mặc định áp dụng tài nguyên nền, bạn cần đóng công tác theo cách thủ công và bảo đảm an toàn dừng chương trình chạy khi khởi động.

*

Trên là phía dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 đơn giản và công dụng nhất. Mình hy vọng máy tính của các bạn cũng có thể khắc phục những tình trạng máy vận động chậm, bị đơ, lag trong những lúc sử dụng, sản phẩm được nâng cấp dung lượng, pin và tài nguyên.


Chuyên mục: Domain Hosting