5 cách tắt màn hình laptop win 10, 7 cách tắt màn hình laptop windows 10

     

Hãy thử tưởng tượng rằng: bạn vừa hoàn toàn có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm nhưng screen lại tắt để tiết kiệm chi phí điện năng. Ít ai biết đấy là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin và tăng tuổi thọ pin tác dụng cho máy tính của bạn.Vậy gồm bao nhiêu cách tắt màn hình máy tính xách tay và thiết bị vẫn chạy? Có hầu như phần mềm tắt màn hình laptop hỗ trợ hiệu quả? Hãy thăm khám phá nội dung bài viết dưới phía trên của Tùng phạt Computer nhé!


Nội Dung Chính


1. Thực hiện Power Options để máy vi tính tự tắt màn hình

Nếu làm việc gập màn hình, những chương trình của bạn sẽ auto tắt. Bởi vậy, để đảm bảo các ứng dụng vẫn chuyển động nhưng laptop trường đoản cú tắt màn hình, Windows chuyển ra chính sách Power Options. Đây là công cụ tất cả sẵn trong các thiết bị laptop. Bạn không cần thiết phải tải bất kì phần mềm nào.

Bạn đang xem: 5 cách tắt màn hình laptop win 10, 7 cách tắt màn hình laptop windows 10

Đây là phương pháp khá an toàn giúp tắt màn hình máy vi tính mà sản phẩm vẫn chuyển động mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển chuột tới biểu tượng pin ở góc phải phía bên dưới màn hình. Nhấn vào phải vào biểu tượng. Sau đó, chọn Power Options.

Bước 2: Một số máy sau khoản thời gian thực hiện thao tác này sẽ lộ diện cửa sổ “Power & Sleep”. Trong trường hòa hợp đó, hãy click lựa chọn “Additional power nguồn settings” sinh hoạt phía bên phải.


*

Nếu các bạn không hiện cửa sổ “Power & Sleep”, chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Với rất nhiều máy thông thường, hành lang cửa số Power Options sẽ tồn tại như hình dưới. Hãy click lựa chọn Choose what closing the lid does ở phía trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, screen sẽ hiển thị hành lang cửa số System settings. Để cấu hình thiết lập thời gian tắt auto cho laptop, chúng ta chọn Do nothing cho tất cả hai chế độ On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu lại lại setup của mình bằng click vào Save changes.


*

Như vậy, khi bạn không thao tác làm việc với laptop, màn hình laptop sẽ từ bỏ tắt để bảo đảm an toàn năng lượng của mình. Cách làm này giành cho cách tắt màn hình laptop win 7, win 10 đều rất có thể sử dụng được.

2. Hẹn giờ tắt màn hình laptopWin 10

Cách thức này giúp thứ tính của khách hàng tự động tắt sau khoảng thời hạn bạn hẹn giờ. Cách thứ hai này cũng tương tự như phương pháp thứ nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tắt máy tính sau khoảng thời hạn mình muốn.

Bước 1: Tương từ bỏ như bí quyết 1, bạn nhấp chuột phải vào hình tượng Pin trên thanh Taskbar. Kế tiếp chọn Power Options.


*

Bước 2: Trong trường phù hợp laptop của khách hàng hiện hành lang cửa số Power and Sleep, bạn hãy click vào Additional nguồn settings để sang bước tiếp theo.

Nếu ko hiện hành lang cửa số Power & Sleep, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when lớn turn off the display sinh sống phía bên trái của màn hình.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021, Top 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Tốt Nhất


*

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện nay lên. Vào phần Turn off the display, bạn hãy điều chỉnh thời gian tắt screen laptop của máy tính mà chúng ta muốn. Lưu lại ý, hãy chỉnh sửa thời hạn ở cả 2 chế độ On battery Plugged in. tại vị trí Put the computer lớn sleep, bạn nên lựa chọn Never.


*

Để tất cả thể dứt bước này, nhớ rằng chọn Save changes.

3. Dùng phần mềm Turn Off Monitor

Không chỉ Windows hỗ trợ phần mượt tắt màn hình máy tính xách tay mà máy vẫn hoạt động, nhiều mặt thứ 3 cũng làm cho được điều đó. Admin xin gợi ý cho chính mình phần mềm Turn Off Monitor.


Đây là ứng dụng miễn phí, dung tích thấp. Vì vậy, máy vi tính nào cũng đều có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng trên.

Bước 1: Để rất có thể download phần mượt Turn Off Monitor, các bạn vào liên kết gốc của phòng sản xuất tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/Bước 2: Sau khi tải file Turn Off Monitor, các bạn hãy thực hiện Winrar hoặc các ứng dụng cùng tác dụng để giải nén.

Bước 3: sau khi giải nén, hãy để hình tượng của Turn Off Monitor Desktop. Dịp này, bạn chỉ việc click vào biểu tượng là hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính mà máy vẫn chạy.

4. Sử dụng tổng hợp phím Fn nhằm tắt màn hình cấp tốc chóng

Nếu đang sử dụng máy tính của Asus, chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Fn + F7 nhằm tắt màn hình máy tính xách tay của mình. Đây là cách thức đơn giản nhất.

Với các đời thiết bị khác, tổ hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy tra cứu từ phím F1 mang lại F12 biểu tượng màn hình bao gồm dấu gạch chéo. Nó để giúp đỡ bạn tắt màn hình ngay lập tức.

5. Dùng Script Turn off Screen được những coder phạt triển


Turn off Screen là file script tài liệu dạng .bat. Tệp tin này cho phép chúng ta cũng có thể tắt màn hình hiển thị máy tính của bản thân ngay mau chóng chỉ với 1 click. Chúng ta cũng có thể tải về từ kho Microsoft TechNet hoặc bên trên Github

Sau khi thiết lập về, bạn chỉ việc click vào tập tin để tắt màn hình máy tính. Khi click lưu ban chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt vào vài giây.

Để thao tác làm việc nhanh, nhớ rằng đưa file dữ liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng áp dụng Dark nhằm Off màn hình

Dark là ứng dụng khác có thể chấp nhận được bạn tắt màn hình laptop.

Giống với những phần mềm khác, sau khi thiết đặt phần mềm, nó sẽ khởi tạo shortcut trên desktop. Click lưu ban vào shortcut Dark.exe đó, các bạn sẽ mở ứng dụng và đưa nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ việc click đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng ứng dụng BlackTop


Cuối thuộc là BlackTop, ứng dụng tắt màn hình bằng phím tắt. Lúc khởi chạy, nó đã nằm bên trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ việc dùng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + B.

Tải BlackTop trên đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtmlBạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo thêm: các cách chụp màn hình dễ dàng nhanh gọn gàng lẹ

Kết luận

Trên đó là 7 bí quyết mà Tùng vạc Computer hướng dẫn các bạn tắt màn hình laptop mà vật dụng vẫn chạy/ chuyển động các ứng dụng. Mong muốn các chúng ta cũng có thể thực hiện thành công. Nếu các bạn không thể thực hiện được xin hãy comment phía dưới hoạt điện thoại tư vấn cho Tùng vạc Computer và để được hướng dẫn rõ ràng nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting