Tắt chức năng comment trong wordpress

     

WP VINA Chia sẻ chúng ta cách tắt phản hồi trong wordpress đơn giản dễ dàng và không thiếu thốn nhất.

Bạn đang xem: Tắt chức năng comment trong wordpress

Cộng đồng Webmaster, blogger vn đang xốn xang sau vụ việc website dauthau.info bị tịch thu tên miền với lý do sử dụng chức năng bình luận mà không đk giấy phép MXH. Cũng chính vì thế những trang web tiếng Việt – chịu đựng sự quản lí của điều khoản Việt Nam hiện tại nên tắt chức năng bình luận trong wordpress, bao hàm comment form, review form.

Đây là vụ việc nhạy cảm do chính sách pháp lý lẽ quy định. Hãy xem xét sử dụng plugin Disable Comments hoặc hình thức tắt bỏ bình luận dưới đây.


Các chúng ta có thể xem câu chữ tại đây.

*

Vì sao phải tắt cách tắt chức năng phản hồi trong wordpress

Thứ nhất, pháp luật Việt Nam chưa tồn tại điều nguyên lý quy định rõ ràng về công dụng nhận xét mà các trang web, blog được dùng thế nào là vừa lòng luật. cho nên vì thế nên đóng dấn xét lại cho đến khi có một nghị định, văn bạn dạng Luật quy định rõ ràng về sự việc này.

Thứ hai, tắt dấn xét giúp blog load nhanh hơn. Đúng vậy khi load các nội dung bài viết có khung nhận xét, mã nguồn sẽ mua thêm một file js mang tên là comment-reply.min.js. Không những thế nữa các hình ảnh của người tiêu dùng nhận xét cũng góp thêm phần làm website chậm hơn một xíu.

Thứ ba, phòng spam siêu tốt. lúc tắt bình luận trong wordpress bạn sẽ không còn lo vấn nạn spam bình luận nữa.


Các phương pháp tắt chức năng bình luận trong wordpress đầy đủ

Cách 1: tùy chỉnh cấu hình trong phần Discussion Settings

Cách này phù hợp cho những blog mới xây cất và đang bắt đầu phát triển nội dung, ít bài bác viết.

Xem thêm: Bỏ Túi 3 Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 7, Tắt Phần Mềm, Chương

*

Để tắt nhấn xét vào wp các bạn thực hiện nay theo công việc sau đây:

Xóa ngay dấu vết ở ô: Allow people lớn submit comments on new posts – được cho phép mọi bạn gửi nhận xét về các bài đăng mới.


Tuy nhiên bạn phải tìm tra lại các bài đăng cũ của blog với vào từng bài viết tìm mục

Cách 2: sử dụng code để tắt chức năng phản hồi trong wordpress đầy đủ

Cách này rất tuyệt đối hoàn hảo và nhanh chóng, cân xứng với những blog có tương đối nhiều bài đăng, chúng ta không thể dùng cách 1 và soát sổ từng bài viết trước trên đây được vị quá tốn thời gian.

Chèn code sau vào Theme Functions (functions.php) là xong.

// Close comments add_action("admin_init", function () // Redirect any user trying to access comments page global $pagenow; if ($pagenow === "edit-comments.php") wp_redirect(admin_url()); exit; // Remove comments metabox from dashboard remove_meta_box("dashboard_recent_comments", "dashboard", "normal"); // Disable support for comments and trackbacks in post types foreach (get_post_types() as $post_type) if (post_type_supports($post_type, "comments")) remove_post_type_support($post_type, "comments"); remove_post_type_support($post_type, "trackbacks"); );// Close comments on the front-endadd_filter("comments_open", "__return_false", 20, 2);add_filter("pings_open", "__return_false", 20, 2);// Hide existing commentsadd_filter("comments_array", "__return_empty_array", 10, 2);// Remove comments page in menuadd_action("admin_menu", function () remove_menu_page("edit-comments.php"););// Remove comments link from admin baradd_action("init", function () if (is_admin_bar_showing()) remove_action("admin_bar_menu", "wp_admin_bar_comments_menu", 60); );// Disable comment-reply.min.jsfunction clean_header() wp_deregister_script( "comment-reply" ); add_action("init","clean_header");Với đoạn code trên các bạn sẽ không còn thấy khung comment trên trang web của chính bản thân mình nữa. Hơn thế nữa nữa mục quản lí bình luận ở phần viền MENU sẽ ảnh hưởng ẩn đi giúp phần quản ngại lí gọn gàng hơn.

Cách 3: Xóa file comments.php vào giao diện

Nếu bạn tò mò về wordpress thì nó sẽ sở hữu một tệp tin comments.php trong hầu hết mọi bối cảnh với tính năng hiện thị khung dìm xét, hiển thị các nhận xét…Các bạn có nhu cầu tắt bình luận trong wordpress thì xóa hết code trong tệp tin này hoặc xóa thẳng tệp tin này trong theme là xong. Tuy vậy cách này sẽ không được buổi tối ưu lắm, vì chưng khi cập nhật theme file này sẽ lộ diện lại.

Cách 4: thực hiện plugin tắt comment wordpress

Nếu các bạn là fan thích sử dụng plugin thì bản thân khuyên chúng ta nên dùng Disable Comments for Any Post Types (Remove comments) để vứt bỏ hoàn toàn số đông thứ tương quan đến phần phản hồi trên trang blog của bạn.


*

Chức năng thiết yếu của plugin này:

Tắt bình luận wordpress trên giao diện người dùng;Loại bỏ tùy chọn nhận xét khỏi menu bảng điều khiển và tinh chỉnh WordPress;Ẩn tùy chọn nhận xét từ thanh quản trị;Tắt tiện ích nhận xét.

Ngoài plugin này thì còn những plugin không giống có tính năng tương tự, mặc dù mình thấy đặc điểm này hay độc nhất vô nhị và đầy đủ các tác dụng nhất.

Các bạn nên tắt chức năng bình luận trong wordpress nhằm tránh đi lên vết xe đổ của trang Đấu thấu chấm info. Đó là 1 bài học tập trị giá chỉ 50 triệu cộng với 1 domain trị giá bán hơn vài trăm triệu cho đồng đội blogger chúng ta. Nếu bạn muốn bình luận trên trang web của bản thân hãy xin giấy phép social hoặc trang tin năng lượng điện tử như trang Vnexpress tuyệt Tinh tế.


Chuyên mục: Domain Hosting