Tắt các ứng dụng không cần thiết trong win 10

     

Windows 10 là hệ điều hành và quản lý được người dùng ca ngợi vì tính tiến bộ với nhiều cách tân vượt bậc. Nhưng mà sau một thời hạn sử dụng bạn sẽ cảm thấy nó bị trễ dần đi. Lí vì chưng là có rất nhiều ứng dụng thuộc chạy. Vị vậy phải tắt ứng dụng không cần thiết trên Windows 10.

Bạn đang xem: Tắt các ứng dụng không cần thiết trong win 10

Việc loại bỏ hoá các ứng dụng này giúp tăng hiệu suất hoạt động vui chơi của Win 10. Thắc mắc đặt ra là những áp dụng nào nên được tắt đi? vấn đề tắt ứng dụng có trở ngại không? câu chữ dưới đây để giúp đỡ bạn đưa ra câu vấn đáp một giải pháp nhanh chóng.

Tại sao nên tắt không còn những vận dụng chạy ngầm Windows 10

Trên Windows có những chương trình triển khai chạy chức năng riêng tiếp tục trong background. Đây là những services (Windows Services) được tích vừa lòng sẵn bên trên hệ điều hành. Khiến cho CPU/RAM với tiêu thụ pin khá nhiều & hiệu suất hoạt động của máy bị giảm xuống đáng kể.


Sau một thời gian tương đối nhiều các services được thêm vào chuyển động từ những bên lắp thêm 3. Tất nhiên có các ứng dụng dịch vụ thương mại chạy ngầm giúp thiết bị chuyển động tốt hơn. Mặc dù nhiều services không quan trọng làm hệ thống chuyển động chậm lại.

Mặc dù bạn sẽ mở ứng dụng nhanh hơn nếu như để vận dụng chạy ngầm. Nhưng hôm nay việc tắt/bật ứng dụng khởi chạy thuộc Win 10 là buộc phải thiết. Nó vẫn bảo đảm cho Windows vận động đúng bí quyết và hoàn toàn không tạo nên bất lợi.


*
Tại sao đề nghị tắt hết những áp dụng chạy ngầm Windows 10

Cách tắt áp dụng không quan trọng bên trên Windows 10

Để xong việc áp dụng chạy ngầm làm tác động đến hệ thống chúng ta hãy tắt chúng đi. Nếu bạn không biết cách triển khai như nào? hãy đọc những cách dưới đây rồi lựa chọn cách phù hợp nhất để áp dụng.


biện pháp Dọn rác rến Trên máy tính Windows 10?

<6 Cách> tăng tốc độ Khởi Động máy tính xách tay Win 10 nhanh Chóng

Làm Sao Để Xóa Triệt Để Ứng Dụng Windows 10 Đơn Giản


Tắt ứng dụng không cần thiết trên Windows 10 qua Settings

Từ Settings tắt áp dụng không quan trọng trên Windows 10 như sau:

Tìm vào chọn hình tượng Windows trên màn hình Desktop => Trên hành lang cửa số mới tìm và chọn Settings (hoặc nhấn tổng hợp phím “Windows + I“ để mở Settings).Trên màn hình Settings tra cứu và lựa chọn Privacy.Trong giao diện Privacy tìm và chọn Background apps.Khi screen hiển thị xuất hiện thêm các áp dụng chạy ngầm các bạn hãy kiểm tra áp dụng không phải thiết. Tắt những vận dụng này bằng phương pháp di đưa thanh gạt từ nên sang trái.

Kết thúc quá trình bạn đã dứt việc tắt chế độ chạy nền áp dụng đó trên Win 10. để ý bạn chỉ triển khai được thao tác làm việc với các ứng dụng thiết lập sẵn. Những vận dụng của bên thứ 3 họ không triển khai được như Firefox, Chrome.

*
Tắt vận dụng không cần thiết trên Windows 10 qua Settings

Tắt áp dụng trên Win 10 áp dụng Battery Saver Mode

Cách bật cơ chế tiết kiệm sạc trên laptop cũng có thể giúp bạn tắt hết những áp dụng không buộc phải thiết. Thao tác làm việc tắt áp dụng trên Win 10 thực hiện Battery Saver Mode được thực hiện đơn giản:


Tìm vào chọn biểu tượng Windows trên màn hình Desktop => Trên cửa sổ mới tra cứu và chọn Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I“ để mở Settings).

Xem thêm: Các Bước Cài Đặt Vpn Không Cần Ip Tĩnh Trên Đường Adsl, Hướng Dẫn Cấu Hình Vpn Server

Tiếp theo, kiếm tìm và chọn System => Trên bối cảnh System chọn Battery.Trên đồ họa Battery tìm kiếm mục Battery saver => Tìm mẫu Battery saver status until next charge dịch chuyển thanh gạt tự trái sang đề nghị => Bật chính sách On.
*
Tắt ứng dụng trên Win 10 áp dụng Battery Saver Mode

Như vậy là chúng ta đã khởi chạy chính sách tiết kiệm sạc pin trên Win 10. Đồng nghĩa với việc những ứng dụng chạy nền đã có được tắt hết.

Tắt/ Bật áp dụng khởi động cùng Windows 10

Tắt/bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10 cực đối kháng giản, mình chỉ dẫn bạn cả hai cách luôn! xem thêm xem bước nào đơn giản thì triển khai thôi. Không tính ra, nếu gồm bước làm sao mình lí giải bạn thiếu hiểu biết thì nhằm lại bình luận bên dưới nội dung bài viết nha.:

Cách 1: Tắt/bật áp dụng khởi chạy cùng Win 10 trải qua Task Manager

Đầu tiên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm mở Task Manager.Tiếp theo, tra cứu và lựa chọn tab Startup.Sau đó, vẫn hiện ra list ứng dụng khởi động khi chúng ta mở máy! các bạn chỉ việc bấm vào phải tức thì ứng dụng mong muốn tắt rồi lựa chọn Disable.
*
Tắt/bật ứng dụng khởi chạy thuộc Win 10 thông qua Task Manager

Cách 2: Tắt/bật áp dụng khởi chạy thuộc Win 10 thông qua Registry

Truy nhập vào Regedit Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run => gõ lệnh “regedit” và nhấn Enter để truy vấn Regedit>.Trên giao diện Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn dưới đây
Tìm khoá App Privacy. Trong trường hợp không tìm kiếm thấy hãy sinh sản khoá làm việc khung bên phải bằng cách nhấp chuột phải => lựa chọn New > DWORD (32-BIT) Value => Đặt tên LetAppsRunInBackground.Click con chuột phải vào dòng LetAppsRunInBackground rồi lựa chọn Modify…=> trên giao diện new tìm mẫu Value date với đặt cực hiếm 2 => lựa chọn OK.

Khi ước ao mở lại vận dụng chạy nền hãy biến đổi giá trị Value date Value date về 0. Hoặc bạn tiến hành cách khác là xoá hộp LetAppsRunInBackground.

*
Tắt/bật áp dụng khởi chạy thuộc Win 10 thông qua Registry

Như vậy thứ tính/laptop chuyển động chậm sau 1 thời hạn nếu để ứng dụng chạy ngầm. Tắt áp dụng không cần thiết trên Windows 10 giúp thiết bị tăng hiệu suất. Blog chăm Chỉ mong muốn những bí quyết trên trên đây sẽ hữu ích với những chúng ta đang có nhu cầu tìm kiếm.

Chúc các bạn dừng ứng dụng chạy nền thành công.


*

Blog chăm Chỉ

Chào cả nhà! Blog cần mẫn sẽ nỗ lực cung cấp cho mọi fan những tin tức về tin tức công nghệ, cũng giống như thủ thuật máy vi tính - điện thoại thông minh hữu ích nhất...!!!


Chuyên mục: Domain Hosting