Tắt các ứng dụng khi khoi dong may

     

trong số những chiến thuật để tăng tốc độ Windows 10 làm việc giai đoạn khởi đụng là tắt các công tác khởi rượu cồn thuộc khối hệ thống. Theo khoác định, một số trong những công tác nlỗi Skype, Evernote và TeamViewer sẽ tự động hóa khởi đụng cùng khối hệ thống.

Bạn đang xem: Tắt các ứng dụng khi khoi dong may

Trên Windows 7 cùng các phiên bạn dạng trước, nhằm gỡ quăng quật hoặc loại bỏ hóa các chương trình khởi động thuộc hệ thống, bạn cũng có thể thực hiện app System Configuration. Trên Windows 8/8.1 và Windows 10, bên cạnh phương pháp bên trên, để gỡ vứt hoặc vô hiệu hóa hóa những công tác này chúng ta bắt buộc sử dụng Task Manager. Dưới đây là vài ba phương pháp để tắt những chương trình khởi động thuộc Windows 10, giúp tăng tốc độ khởi rượu cồn Windows 10 của bạn.


1. Tắt những chương trình khởi hễ cùng Windows trải qua ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings hiện hỗ trợ cai quản các mục khởi động.

Nhấp vào nút ít Start cùng lựa chọn Settings hoặc bạn cũng có thể áp dụng phím tắt Windows + I nhằm mngơi nghỉ Settings.

Mlàm việc Settings

Khi Settings sẽ mnghỉ ngơi, hãy nhấp vào Apps.

Nhấp vào Apps

Trên screen tiếp sau, nhấp vào Startup vào bảng tinh chỉnh bên trái. Và sinh sống mặt cần, tất cả các ứng dụng đã cài đặt được thiết lập cấu hình khởi động trong lúc boot sẽ được liệt kê. Quý Khách hoàn toàn có thể cuộn qua danh sách cùng loại bỏ hóa rất nhiều chương trình các bạn không thích chạy.

Nhấp vào Startup trong bảng tinh chỉnh và điều khiển mặt trái

Bên cạnh từng ứng dụng, bạn sẽ thấy tác động ảnh hưởng của chính nó đối với quá trình khởi động. lấy một ví dụ, tại chỗ này chúng ta có thể thấy Microsoft OneDrive có tác động cao. Điều kia hoàn toàn có thể giúp cho bạn xác minh ứng dụng làm sao bạn chất nhận được chạy hoặc ko trong những khi khởi cồn.


Tác rượu cồn của ứng dụng đối với quá trình khởi động

Cũng bắt buộc lưu ý rằng bao gồm một tùy chọn để thu xếp áp dụng theo thương hiệu, tác động cho tới quy trình khởi động hoặc tinh thần.

Có tùy lựa chọn sắp xếp ứng dụng

2. Tắt áp dụng khởi đụng thuộc Windows bằng msconfig

Lưu ý:

Cách này vận dụng được cho những phiên bạn dạng Windows, chỉ không giống chút ít về bối cảnh thôi chúng ta nhé.Trước khi bắt đầu, chúng ta nên tạo thành điểm Phục hồi hệ thống hoặc sao lưu giữ máy tính xách tay để có thể hồi phục lại vào ngôi trường hợp xẩy ra rất nhiều sự việc không muốn.Nếu thực hiện các bước này bên trên đầy đủ mạng bị kiểm soát, ví dụ mạng sống cơ sở, vẻ ngoài sinh sống bước này rất có thể bị admin quản trị mạng của phòng ban vô hiệu hóa.

Để vô hiệu hóa hóa những áp dụng khởi cồn thuộc Windows bởi msconfig trên Windows 10 chúng ta làm như sau:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run > nhập msconfig vào và nhấn Enter.

Trong cửa số System Configuration, chúng ta lựa chọn tab Services, trên trên đây sẽ hiển thị danh sách tất cả các hình thức của sản phẩm tính. Ở cuối cửa sổ có một tùy chọn là Hide all Microsoft services, các bạn tích vào đó để ẩn các hình thức dịch vụ của Microsoft đi, tiếp theo sau vứt chọn sống số đông dịch vụ mà các bạn thấy ko quan trọng. lấy ví dụ như nhỏng trong hình bản thân quăng quật lựa chọn một số dịch vụ của Adobe, Advanced SystemCare, Mozilla (bởi vì bản thân cần sử dụng Chrome là chủ yếu, Firefox chỉ nhằm test công dụng, nếu bạn cần sử dụng chính là Firefox thì chớ bỏ lựa chọn đặc điểm này nhé). Nhấn Apply khi chúng ta hoàn toàn vấn đề chọn.

Quý khách hàng msinh hoạt tab Startup, bên trên Windows 7 trsống về trước, chúng ta cũng có thể bỏ chọn phần đông ứng dụng không muốn khởi hễ thuộc hệ thống tại trên đây, tuy vậy trên Windows 10 nó sẽ chỉ chúng ta cho Task Manager, chúng ta làm cho tiếp theo sau bước 2 dưới nhé.


3. Sử dụng Task Manager

Bước 1:

Msinh hoạt Task Manager bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc phương pháp không giống là kích loài chuột phải vào tầm trống bất kỳ trên tkhô cứng Taskbar tiếp đến click chọn Task Manager.

Xem thêm: Virus Boot Sector Là Gì ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Boot Sector

Bước 2:

Trên cửa sổ Task Manager, bạn clichồng chọn nút ít More detail.

Bước 3:

Tiếp theo cliông chồng chọn tab Startup.

Bước 4:

Tại đây kích con chuột phải vào các lịch trình nhưng bạn có nhu cầu hoàn thành khởi đụng thuộc hệ thống Windows 10, sau đó click lựa chọn Disable là kết thúc.

khi hoàn chỉnh câu hỏi tắt những vận dụng, bạn khởi động lại máy vi tính và nó đang load cơ mà không có các các dịch vụ cùng công tác khởi đụng cùng máy tính mà lại các bạn sẽ vứt lựa chọn vào bước 1 với 2.

4. Xóa các lịch trình khởi động cùng hệ thống trường đoản cú tlỗi mục Startup


Shortcut của những các công tác khởi hễ thuộc Windows 10 được lưu trữ vào thỏng mục mang tên call Startup. Bạn có thể xóa shortcut của lịch trình trên thỏng mục Startup này để ngăn lịch trình khởi rượu cồn thuộc hệ thống bên trên Windows 10.

Cách 1:

Msinh sống hành lang cửa số lệnh Run bằng phương pháp dìm tổ hợp phím Windows + R.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số lệnh Run, nhập shell:startup vào kia rồi dìm Enter nhằm mlàm việc thư mục Startup.

Bước 3:

Lựa chọn shortcut chương trình mà lại bạn muốn gỡ bỏ ngoài những chương trình khởi động cùng hệ thống bên trên Windows 10 rồi nhận phím Delete để xóa.

5. Sử dụng CCleaner

Cách 1:

Tải CCleaner về lắp thêm và thiết lập.

Tải CCleaner về sản phẩm công nghệ với setup tại phía trên.

Bước 2:

Tiếp theo msinh sống CCleaner cơ mà các bạn vừa cài đặt dứt, tiếp nối cliông xã lựa chọn Tools rồi cliông chồng lựa chọn Startup.

Cách 3:

Tại tab Windows, lựa chọn các lịch trình cơ mà bạn muốn xóa khỏi ngoài các lịch trình khởi đụng cùng khối hệ thống, tiếp đến cliông xã chọn Disable.

Tđắm đuối khảo thêm một vài nội dung bài viết bên dưới đây:

Chúc chúng ta thành công!


4,6 ★ 34
Chuyên mục: Domain Hosting