Tắt các service không cần thiết

     

Toàn bộ các chương trình được cài bỏ lên trên Windows 11 sẽ không còn thể hoạt động nếu thiếu đi những service và bọn chúng đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc bảo trì sự link của phần đông thứ. Nếu sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp đã đủ khỏe mạnh để vận động mượt mà, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tối ưu hóa hiệu năng của nó xuất sắc hơn nữa bằng cách tắt các service không quan trọng trong Windows 11 như bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt các service không cần thiết

1. Service trong Windows 11 là gì?

Service (Dịch vụ) trong Windows 11 là một trong những thành phần cốt lõi luôn luôn phải có của hệ điều hành quản lý này. Nó đã đóng vai trò y hệt như một chiếc công tắc để bật/tắt những tiến trình chạy ngầm cùng cả ko ngầm.

*

Khác biệt cùng với các phần mềm Windows vốn được người dùng cuối khởi động còn chỉ khởi chạy lúc họ singin vào hệ thống, Service có thể tự khởi động mà không cần người tiêu dùng can thiệp cũng như tiếp tục chạy sau khi người tiêu dùng đã đăng xuất khỏi hệ thống. Những Service chạy nền sẽ auto kích hoạt khi máy tính xách tay được nhảy nguồn.

Service có khá nhiều tính năng không giống nhau bao gồm duy trì kết nối mạng – xuất âm nhạc – sao lưu dữ liệu – nhấn diện thông tin người tiêu dùng – hiển thị màu sắc v.v…

2. Có thể tắt những service không quan trọng trong Windows 11 được không?

Số lượng những Service sẽ tăng dần đều lên mỗi lúc bạn setup một áp dụng hoặc công tác nào kia trong Windows 11. Bọn chúng cũng sẽ sở hữu nhiều tài nguyên của máy tính, cũng chính vì vậy mà chúng ta cũng có thể tắt những service không quan trọng để ưu tiên tài nguyên khối hệ thống cho các tác vụ ưa thích khác.

Các service không cần thiết trong Windows 11 mà bạn có thể tắt được bao gồm:

FAX: nếu như khách hàng không dùng máy FAX thì cần tắt.AllJoyn Router Service: Service này áp dụng cho mạng internet of Things trong khi chúng ta sử dụng Windows, vậy vì thế nó không yêu cầu thiết.

Xem thêm: Ngôn Ngữ Đánh Dấu Siêu Văn Bản Html Là Viết Tắt Của? Chương 3: Ngôn Ngữ Đánh Dấu Siêu Văn Bản

Secondary logon: nếu như bạn là người tiêu dùng duy độc nhất vô nhị trên laptop chạy Windows 11 của mình, bạn sẽ không yêu cầu đến Secondary logon vì nó dùng cho tài khoản phụ khác.Connected User Experiences and Telemetry: Hãy tắt Service này trường hợp bạn quan tâm đến quyền riêng biệt tư cá thể và không thích gửi tài liệu phân tích mang lại Microsoft.Remote Registry: Service này được cho phép bất kì người tiêu dùng nào truy cập và chỉnh sửa hệ thống Registry của Windows tự xa, vậy nên bạn phải tắt nó đi để đảm bảo an toàn an toàn.Touch Keyboard and Handwriting Panel Service: Như tên gọi, Service này dành cho các máy có screen cảm ứng. Nếu thiết bị tính của bạn không bao gồm phần chạm màn hình này, bạn nên tắt đi.

Trên đó là một số Service không quan trọng tiêu biểu nhất, bạn có thể tìm với tắt thêm những Service không giống tùy theo nhu yếu sử dụng của mình.

3. Chỉ dẫn tắt các service không quan trọng trong Windows 11

Bước 1:Bấm tổng hợp phím Windows + Rđể mở vỏ hộp thoạiRun, sau đó gõ services.msc rồi bấmEnterhoặc bấm OK.


Chuyên mục: Domain Hosting