Cách tạo thư mục trong linux và các lệnh hữu ích khác

     

Kể tự khi mở ra hệ quản lý và điều hành đồ họa thứ nhất vào trong thời hạn 60, tất cả các máy tính đều chuyển động với phép ẩn dụ là văn phòng. Các tệp được call là tài liệu với được giữ trong các thư mục. Những thư mục đó lần lượt được sắp xếp theo nội dung của chúng trong những thư mục khác. Tùy thuộc vào tầm độ tróc nã cập, người tiêu dùng sẽ rất có thể sửa đổi hoặc không sửa đổi văn bản của nó.

Bạn đang xem: Cách tạo thư mục trong linux và các lệnh hữu ích khác

Trong bài viết này, họ sẽ thấy cách sinh sản một thư mục trong linux và làm việc với nó cả sử dụng trình đưa lập đầu cuối (từ bây giờ trở đi) với thiết bị đầu cuối vật họa.


Index

1 họ gọi một thư mục trong Linux là gì?2 cách tạo thư mục trong Linux

Chúng ta điện thoại tư vấn một folder trong Linux là gì?


*
*
*
*
Trong sổ showroom / Home rất thuận lợi để tạo các thư mục con, đổi tên, di chuyển và xóa chúng bằng đồ thị. Nếu đó là các thư mục truy vấn hạn chế, rất nhiều thứ phức tạp hơn một chút, bởi vì vậy bạn nên triển khai từ trình đưa lập đầu cuối.


Trong thư mục / home, vấn đề tạo một thư mục bằng đồ thị ko có phiền toái lớn nào. Bạn chỉ việc đặt con trỏ bên phía trong thư mục mong muốn và cùng với nút bên phải, lựa chọn tùy chọn khớp ứng và xác định tên. Trong phần nằm trong tính, bạn cũng có thể xác định các quyền truy vấn từ thực đơn Thuộc tính. Việc truy vấn các thư mục được đảm bảo bằng đồ thị cùng với tư phương pháp là người dùng quản trị viên phức hợp hơn và biến đổi tùy theo máy tính để bàn. bởi đó, để không làm cho dài nội dung bài viết một giải pháp không đề nghị thiết, chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện điều ấy từ thiết bị đầu cuối.

Lệnh sinh sản thư mục trong Linux là mkdir, một giải pháp rút gọn của các từ giờ Anh make a directory. Cách thực hiện rất đối chọi giản

mkdir >

Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu tạo folder linux_addicts

mkdir linux_adictos

Nếu phần đông gì chúng ta muốn là tạo một số thư mụcmkdir1>2>3>...

Chúng tôi sẽ tiến hành để lại với những điều sau đây:

mkdir linux_adictos desde_linux ubuntulog

Để xác minh rằng thư mục đã có tạo

ls -l

Giả sử họ muốn tạo thành một thư mục bên phía trong một thư mục không giống với quyền truy vấn bị hạn chế. Trả sử bọn họ có các đặc quyền tương ứng, họ sẽ làm

sudo /directorio_contenedor/nombre_de archivo.

Xem thêm: Nén Thư Mục Trong Linux &Raquo; Mzengineer, Cách Giải Nén File Tar Trên Linux

Nó sẽ là một trong cái nào đấy như:

sudo mkdir/opt/linux_adictos

Có thể tất cả trường hợp chúng ta quan tâm tới việc tạo một thư mục con và thư mục cất nó và một lúc. Kết cấu của lệnh như sau:

sudo mkdir -p /directorio_existente //

Chúng ta hoàn toàn có thể viết một cái nào đó như:

sudo mkdir -p /opt/linux_adictos/artículos

Các lệnh gán quyền là:

r: Được phép đọc.w: Được phép viết.x: Quyền thực thi.

Con trai:

chmod +rwx nombre_directorio để cấp quyền.chmod -rwx nombre_directorio để loại trừ chúng.

Nếu bạn có nhu cầu gán quyền trong các thư mục được bảo vệ, bạn phải đặt trước lệnh sudo. Nếu bạn có nhu cầu gán quyền mang lại nhóm, hãy để ge sau chmod.

chmod g + (o -) rwx nombre_directorio.

Hãy nhớ rằng chỉ để chữ cái khớp ứng với quyền bạn muốn cấp hoặc xóa.


Nội dung bài viết tuân thủ những nguyên tắc của công ty chúng tôi về đạo đức nghề nghiệp biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.


Đường dẫn không thiếu thốn đến bài bác viết: bạn nghiện Linux » Tổng Quát » Cách tạo thành thư mục trong Linux và những lệnh có ích khác


Chuyên mục: Domain Hosting