Tạo thư mục chia sẻ trong mạng lan

     

Trong trường vừa lòng không tồn tại Internet nhằm chia sẻ dữ liệu, tài nguim thân máy này cùng với sản phẩm không giống, sử dụng giải pháp sản xuất mạng LAN win 10 đã là giải pháp tốt nhất có thể. Hiện nay, màng lưới máy vi tính trong những công ty, công ty phần đa được liên kết bởi mạng LAN, thuận lợi lên server để đưa tài liệu cần thiết Giao hàng mang lại các bước.


Kết nối mạng LAN được gọi đơn giản và dễ dàng là liên kết hai tuyệt các laptop trong một phạm vi nhỏ tuổi thông qua vật dụng switch. Quá trình kết nối để giúp các máy tính có thể chia sẻ tài liệu nội cỗ với nhau một phương pháp dễ dàng và đơn giản, thuận lợi thay vị cần thực hiện USB nhằm copy dữ liệu trường đoản cú máy này rồi new paste lịch sự lắp thêm không giống hoặc sử dụng Internet nhằm trình lên những kênh Zalo, Facebook giỏi Drive,...

Bạn đang xem: Tạo thư mục chia sẻ trong mạng lan

*

Cách sinh sản mạng LAN win 10, chia sẻ thư mục qua mạng LAN

không những tiện nghi cùng dễ dãi, kết nối mạng LAN còn giảm bớt được lây lan virus rộng đối với vấn đề áp dụng USB, bớt tphát âm được công việc mua xuống, nén tệp tin so với bài toán thực hiện Drive hoặc những kênh liên kết thông báo.


2. Cách tạo ra mạng LAN win 10, liên kết mạng LAN

So cùng với những phiên bản Windows cũ, bài toán liên kết mạng LAN win 10 dễ dàng rộng rất nhiều vị trên hệ điều hành quản lý này đã được tích vừa lòng sẵn một vài kỹ năng giúp người tiêu dùng có thể toàn quyền kiểm soát.

Bước 1: Bạn cần tắt tường lửa

Để tắt tường lửa, chúng ta lựa chọn vào hình tượng Network trên máy tính, nhấn vào phải và chọn Properties -> Windows Firewall -> Change notification settings -> Turn off windows Firewall (not recommended) -> OK

*
*
*

Bước 2: Kết nối các vật dụng cùng một mạng

Để kết nối vào được mạng LAN, những máy tính xách tay trong mạng LAN đề xuất thông nhau. Để biết những máy tính xách tay sẽ thông trực tiếp với nhau không, chúng ta thực hiện quá trình sau:

Bnóng mặt khác biểu tượng Windows + R, nhtràn lên ô xuất hiện CMD. Sau đó, sử dụng lệnh ipconfig để kiểm soát IPhường của sản phẩm. Các bạn hãy thử ping tự máy vi tính này cho máy vi tính khác trải qua can hệ IP..

*

Cách 3: Cài đặt nhằm vào mạng LAN

Cliông xã lựa chọn Start -> Control Panel -> View network status & tasks -> Password protected Sharing

Khi kia, bạn sẽ thấy 2 mục:

Turn on password protected sharing

Turn off password protected sharing

*

Nếu bạn muốn share tất cả mật khẩu đăng nhập, các bạn lựa chọn mục “Turn on”, nếu còn muốn chia sẻ công khai, chúng ta lựa chọn mục “Turn off”. Sau lúc chọn kết thúc, các bạn lựa chọn mục “Save changes” để lưu chuyển đổi.

Bước 4: Chia sẻ tài liệu vào mạng LAN

Sau lúc triển khai bí quyết sinh sản mạng LAN win 10 bên trên, các chúng ta có thể bắt đầu chia sẻ tài liệu trải qua mạng LAN một phương pháp dễ dãi.

Kích con chuột đề nghị vào thư mục bạn có nhu cầu chia sẻ và lựa chọn mục Properties, đưa thanh lịch tab Sharing -> Advanced Sharing -> Tiông xã Share this thư mục -> Permissions

Nếu bạn muốn người tiêu dùng rất có thể copy hoặc sửa tài liệu, những bạn có thể tích vào ô Full Control -> OK nhằm dứt.


3. Cách vào máy vi tính vào mạng LAN

Để truy cập máy tính khác để mang tài liệu trong thuộc khối hệ thống, bạn cũng có thể vào laptop vào mạng LAN trải qua bài toán nhập tên vật dụng trên hộp Run.

Xem thêm: Register Domain With The Best Price From 19K At P, Kiểm Tra Tên Miền Bằng Pa Việt Nam

Bước 1: Bnóng đôi khi hình tượng Windows + R để mở hộp Run trên Windows 10

Bước 2: Trên hộp, nhập biểu tượng Tên máy rồi bnóng Enter

*

lúc đó, bạn sẽ thấy những thư mục mà trang bị bạn vừa nhập tất cả chia sẻ. Tùy theo tính bảo mật đã được thiết lập trước này mà các thư mục kia có thể đòi mật khẩu đăng nhập hoặc để chính sách công khai minh bạch.

Ngoài cách truy cập trực tiếp bằng hộp Run, các chúng ta cũng có thể truy cập trực tiếp tự Desktop.

*

Bước 1: Kích lưu ban loài chuột vào biểu tượng Network xung quanh màn hình vật dụng tính

Trong trường phù hợp nếu khách hàng không thấy hình tượng Network hiển thị, chúng ta nhằm loài chuột ở vị trí trống quanh đó màn hình hiển thị, kích con chuột đề xuất, lựa chọn Personalize -> change Desktop icons -> Tichồng Network -> OK

Cách 2: Sau khi cliông xã vào hình tượng Network, giao diện đã hiển thị toàn máy bộ tính được liên kết cùng nhau bởi mạng LAN, bạn cũng có thể bnóng chọn truy cập vào thứ bất kỳ


4. Một số lưu ý lúc tạo mạng LAN Win 10

Việc liên kết mạng LAN sẽ giúp đỡ những máy vi tính với những đồ vật được liên kết cùng truy cập internet thuận tiện rộng. Tuy nhiên, các bạn đề xuất chăm chú một số trong những văn bản sau.

Xác định con số máy tính xách tay buộc phải kết nối

Trước khi chế tác mạng LAN Win 10, những bạn phải biết đúng mực số lượng laptop đề xuất kết nối mạng qua Ethernet nhằm khẳng định số cổng buộc phải cần sử dụng. Trong số đó, nếu số máy tính xách tay đề nghị kết nối là 4 hoặc ít hơn, các bạn chỉ việc cần sử dụng cỗ định con đường, nếu như có trên 4 thứ, các bạn buộc phải sử dụng thêm cỗ đưa mạch để mnghỉ ngơi cổng lúc cần dùng.

Quyết định tạo mạng ko dây xuất xắc không

Nếu mong những máy rất có thể kết nối ko dây, các bạn đề xuất thêm cỗ định tuyến đường phát mạng không dây có thể chấp nhận được kết nối thứ ko dây.

Quyết định những thiết bị vào mạng LAN có được truy vấn Internet tuyệt không

Nếu không đề xuất liên kết Internet, các bạn chỉ việc áp dụng bộ đưa mạch, giả dụ bắt buộc, các bạn nên thiết bị thêm cỗ định tuyến đường.

Cân nhắc yêu cầu tương lai

Nếu hy vọng không ngừng mở rộng con số kết nối mạng LAN sau đây, các bạn cần Để ý đến tới sự việc không ngừng mở rộng thêm cổng bằng phương pháp sẵn sàng thêm các thứ phần cứng, cỗ định tuyến đường, cấu hình thiết lập một máy tính xách tay quản lý DHCPhường,...

bởi thế, https://jdomain.vn vẫn gợi ý bí quyết sản xuất mạng LAN win 10, chia sẻ thư mục qua mạng LAN giúp câu hỏi chia sẻ dữ liệu vào nội bộ công ty, doanh nghiệp được dễ dàng, thuận tiện rộng. Nếu yêu cầu cung ứng về những hình thức dịch vụ máy chủ, tên miền, hosting, bảo mật thông tin web,..., các chúng ta cũng có thể Gọi điện trực sau đó HOTLINE 1900 6680 để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn cùng đưa ra giải pháp phù hợp duy nhất cùng với nhu yếu.

Bài viết thuộc nhà đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem vớ cả

Web4stepXem vớ cảChuyên mục: Domain Hosting