Tạo tập tin trong linux

     

*

Trong Linux, chúng ta có thể chế tác một tệp bắt đầu từ loại lệnh hoặc từ bỏ trình làm chủ tệp bên trên laptop nhằm bàn.

Bạn đang xem: Tạo tập tin trong linux

Biết bí quyết tạo một tệp bắt đầu là 1 trong những năng lực đặc biệt quan trọng đối với ngẫu nhiên ai sử dụng Linux một bí quyết liên tiếp.

Trong gợi ý này, Shop chúng tôi đang chỉ cho chính mình rất nhiều cách thức không giống nhau nhằm nhanh chóng tạo ra một tệp mới trong Linux bằng phương pháp thực hiện mẫu lệnh.

Trước Lúc bắt đầu

Để tạo nên một tệp new, các bạn cần có quyền ghi bên trên tlỗi mục thân phụ. Nếu không, các bạn sẽ nhận được một lỗi từ chối cấp phép.

Tạo một tệp bởi lệnh chạm màn hình

Lệnh touch được cho phép Cửa Hàng chúng tôi cập nhật vệt thời gian bên trên các tệp cùng thư mục hiện gồm cũng như chế tạo các tệp new, trống.

Cách đơn giản nhất cùng dễ ghi nhớ duy nhất để chế tác những tệp new, trống là áp dụng lệnh chạm màn hình.

Để tạo nên một tệp bắt đầu, chỉ jdomain.vnệc chạy lệnh cảm ứng theo sau là tên tệp bạn có nhu cầu tạo:

touch file1.txt Nếu tệp file1.txt ko mãi mãi lệnh trên sẽ khởi tạo ra nó, nếu không, nó đang đổi khác vết thời hạn của nó.

Để chế tạo nhiều tệp cùng một lúc, hướng dẫn và chỉ định thương hiệu tệp được phân bóc bằng lốt cách:

touch file1.txt file2.txt file3.txt

Tạo một tệp với toán tử chuyển sang làn đường khác

Chuyển phía có thể chấp nhận được các bạn cầm bước đầu ra xuất phát điểm từ một lệnh cùng gửi nó dưới dạng đầu vào cho một lệnh hoặc tệp không giống. Có nhì cách để chuyển sang làn đường khác đầu ra thành một tập tin. Tân oán tử > đã ghi đè lên trên một tệp hiện tại gồm, trong những lúc toán thù tử >> đã nối đầu ra output vào tệp.

Để sinh sản một tệp có độ dài bằng không, chỉ jdomain.vnệc chỉ định tên của tệp bạn muốn sản xuất sau toán thù tử đưa hướng:

> file1.txt Đây là lệnh nđính thêm nhất nhằm tạo một tệp mới trong Linux.

Lúc tạo nên tệp bởi chuyển làn đường, hãy cẩn thận ko ghi đè lên tệp hiện tại tất cả quan trọng đặc biệt.

Tạo một tập tin cùng với lệnh mèo

Lệnh cat đa số được thực hiện nhằm hiểu cùng nối những tệp, tuy thế nó cũng rất có thể được áp dụng nhằm chế tạo các tệp mới.

Xem thêm: Tài Khoản Youtube Bị Vô Hiệu Hóa, Nguyên Nhân

Để tạo thành một tệp new, hãy chạy lệnh cát theo sau là toán thù tử chuyển qua làn đường khác > và tên của tệp bạn có nhu cầu chế tạo. Nhấn Enter gõ văn phiên bản và khi bạn vẫn hoàn chỉnh, nhấn CRTL+D nhằm giữ các tệp.

mèo > file1.txt

Tạo một tập tin cùng với lệnh emang đến

Lệnh emang lại in những chuỗi được truyền bên dưới dạng đối số cho cổng output tiêu chuẩn chỉnh, rất có thể được đưa hướng đến một tệp.

Để chế tạo một tệp new, hãy chạy lệnh emang lại theo sau là văn phiên bản bạn muốn in và áp dụng tân oán tử chuyển hướng > để ghi đầu ra output vào tệp bạn có nhu cầu tạo ra.

emang lại "https://jtên miền.vn/tao-tap-tin-trong-linux/imager_1_17360_700.jpgSome line"https://jdomain name.vn/tao-tap-tin-trong-linux/imager_1_17360_700.jpg > file1.txt emang đến > file1.txt

Tạo một tệp bởi Heredoc

Ở trên đây tài liệu hay Heredoc là 1 trong những loại chuyển làn đường được cho phép bạn đưa các dòng đầu vào cho 1 lệnh.

Phương thơm pháp này chủ yếu được áp dụng lúc bạn muốn sinh sản một tệp chứa được nhiều loại vnạp năng lượng phiên bản từ bỏ tập lệnh shell.

Ví dụ: nhằm chế tạo ra tệp bắt đầu file1.txt các bạn sẽ sử dụng mã sau:

file1.txt Some line Some other line EOF Phần thân của DT rất có thể đựng các biến đổi, ký từ bỏ đặc trưng cùng những lệnh.

Tạo một tệp mập

thường thì, cùng với mục đích xem sét, chúng ta cũng có thể mong chế tác một tệp dữ liệu bự. Vấn đề này bổ ích lúc bạn muốn đánh giá tốc độ ghi của ổ đĩa hoặc nhằm kiểm tra tốc độ tải xuống của liên kết của người sử dụng.

Sử dụng lệnh dd

Lệnh dd chủ yếu được thực hiện nhằm chuyển đổi với xào luộc tệp.

Để tạo ra tệp mang tên 1G.thử nghiệm với kích thước 1GB, các bạn sẽ chạy:

dd if=/dev/zero of=1G.thử nghiệm bs=1 count=0 seek=1G

Sử dụng lệnh fallocate

phân bổ một tiện ích cái lệnh để phân chia không gian đĩa thực cho những tệp.

Lệnh sau sẽ khởi tạo một tệp new mang tên 1G.demo với form size 1GB:

fallocate -l 1G 1G.test

Phần Tóm lại

Trong khuyên bảo này, các bạn sẽ học phương pháp tạo ra một tệp new vào Linux từ loại lệnh bởi nhiều lệnh cùng chuyển hướng làn phân cách không giống nhau.

Nếu dòng lệnh không phải là trang bị bạn có thể tiện lợi tạo thành một tệp vnạp năng lượng bản trống bằng menu loài chuột phải trong Trình quản lý tệp.


Chuyên mục: Domain Hosting