Tạo phần mềm portable chuyên nghiệp

     

Chắc chắn đa số người đã biết đến phần mềm nén file WinRAR và phần mềm portable. Nội dung bài viết sau phía trên của Nhân Hòa vẫn hướng dẫn bạn đọc 8 bước đơn giản dễ dàng để tạo phần mượt portable bài bản bằng WinRAR chỉ với 8 bước đối chọi giản.

Bạn đang xem: Tạo phần mềm portable chuyên nghiệp


2. “Thu thập” tài liệu chương trình để tạo phần mềm portable siêng nghiệp


*

“Thu thập” dữ liệu chương trình

Đây là bước triển khai quyết định tính ổn định của phần mềm này, vì nếu như bạn thu gom thiếu dữ liệu thì trong quy trình chạy chương trình, khối hệ thống sẽ báo lỗi không tìm thấy tệp tin hoặc quy trình chạy xảy ra sự nỗ lực như không ổn định.

Thông thường, lịch trình này sẽ được đặt ở 1 thư mục như thế nào đó. Bạn cần copy toàn thể file sinh sống thư mục này mang đến một folder khác.

Sẽ có những ứng dụng khi setup xuất một vài file (*.DLL, *.OCX…) vào thư mục khối hệ thống (thư mục Windows, System3,…), vì đó tốt nhất có thể nên copy chúng nó vào chung thư mục tất cả chứa phần mềm.


3. đem thông tin cấu hình từ Registry

Một số phần mềm (chẳng hạn như Winamp) gồm chứa các thông số được ghi vào file có đuôi *.INI nên việc lấy tin tức từ Registry không duy nhất thiết đề xuất thực hiện.

Tuy nhiên, các phần mềm thời buổi này thường bao gồm ghi các thông số cấu hình, mã kích hoạt tại Registry. Cũng chính vì vậy, việc thu thập thông số từ Registry bảo đảm an toàn cho công tác hoạt động bình yên và có kết quả cao hơn. Bạn nhớ để ý tên của phần mềm (ví dụ Photoshop) với tên tổ chức xây dựng ra nó(ví dụ Adobe) để tiện cho việc tìm kiếm.

*

Lấy thông tin cấu hình từ Registry

Tiếp theo, lựa chọn Start rồi chọn tiếp Run cùng gõ “regedit”, chọn OK để mở Registry Editor. Tiếp theo sau chọn vào khóa Software của HKEY_CURRENT_USER (HKCU) và HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM), tra cứu tên tổ chức (ở đó là Adobe) và tìm về tên phần mềm (Photoshop) và click chuột phải, chọn Export.

Xem thêm: Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Hp Ad) Laptop Dễ Chưa Từng Thấy


4. Chỉnh sửa dữ liệu đã đưa từ Registry

*

Chỉnh sửa dữ liệu đã rước từ Registry

Với các file REG đã lưu, mở bởi Notepad rồi chũm dòng trước tiên (Windows Registry Editor Version 5.00) bằng REGEDIT4 để thông số có ở file REG này nhập vào Registry trong những phiên phiên bản Windows cũ. Tiếp đến, các bạn tìm các dòng chứa đường truyền thư mục và xóa rồi chọn Save để lưu nuốm đổi.


5. Đóng gói phần mềm

*

Đóng gói phần mềm

Chọn toàn cục file bao gồm ở mục Resource (gồm các file REG), bấm vào phải với chọn Add to archive. Lúc đó, hộp thoại Archive name và parameters sẽ hiện nay ra, chọn những mục như hình minh họa bên trên rồi lựa chọn Advanced cùng chọn SFX options.


6. Thiết lập trong SFX

Chọn Advanced SFX options =>> General =>> Run after extraction, điền tên của tập tin (ví dụ: Photoshop.exe). Chuyển sang thẻ Mode, lựa chọn mục Unpack khổng lồ temporary folder có làm việc khung Temporary mode.

Bạn cũng rất có thể chèn thêm ảnh (dạng 93x302px), icon riêng rẽ trong thẻ Text và icon. Nhấn OK khi trả tất để trở về thư mục trước đó. Tiếp theo sau chuyển sang thẻ Comment, tại đây, chúng ta nhớ chèn lên trên chiếc chứa chữ thiết lập hai cái kí trường đoản cú sau:

- “Setup=Regedit.exe /s HKLU.REG”

- “Setup=Regedit.exe /s HKLM.REG”

Tiếp theo, nhấn chọn OK nhằm WinRAR tiến hành đóng gói phần mềm.

*

Chèn lên trên dòng gồm chữ Setup

7. Thử nghiệm và thử nghiệm trên máy khác

Bạn yêu cầu gỡ bỏ nên gỡ bỏ ứng dụng đã cài bằng phương pháp vào file EXE nhưng WinRAR sẽ trích xuất trước thời gian chạy thử. Phần mềm này chạy được tức là bạn đã thành công khoảng 90%.

bạn cũng có thể copy file portable bên trên vào đồ vật khác không được cài phần mềm này để thử nghiệm thử độ tương thích. Trường hợp trang bị này báo lỗi chưa đủ tệp tin thì hãy tích lũy những file quan trọng rồi bổ sung cập nhật vào file portable đó.


8. Tìm kiếm kiếm tập tin xẻ sung

Đối với lỗi thiếu tệp tin như ở trên, sau khoản thời gian đã tập hợp đầy đủ file cần thiết để té sung, bấm chuột vào file portable, chọn mở cửa with WinRAR. Tiếp theo, chọn các file bổ sung và kéo cùng di chuột đến cửa sổ WinRAR, lựa chọn OK nhằm WinRAR bổ sung cập nhật dữ liệu. Để dĩ nhiên chắn, giả dụ như file bổ sung cập nhật có đuôi dạng *.DLL, *.OCX, các bạn chọn bình luận rồi chèn thêm lên ở trên 2 mẫu sau:

- “Setup=Regsvr32.exe /s ten_file.dll”

- “Setup=Regsvr32.exe /s ten_file.ocx”

*

Chèn thêm 2 mẫu kí tự

Cuối cùng, nhấn chọn OK rồi ngừng hoạt động sổ WinRAR lại. Hiện giờ bạn bắt buộc chạy lại lịch trình portable. Nếu hệ thống vẫn báo lỗi như trên thì chúng ta cứ bổ sung cập nhật dữ liệu cho đến khi không hề báo lỗi. Đến đây, bạn đã hoàn tất câu hỏi tạo phần mềm portable bài bản bằng WinRAR rồi đó.

Bài viết cùng nhà đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem vớ cả

Web4stepXem tất cảChuyên mục: Domain Hosting