Tạo ổ đĩa dùng chung trong mạng lan

     

Hướng dẫn share ổ đĩa tốt thư mục bây giờ khá thịnh hành rộng rãi. Lý do lại yêu cầu share dữ liệu qua mạng LAN ? share qua mạng LAN để lấy dữ liệu cấp tốc nhất. Việc máy vi tính bạn bao gồm mạng, mà chúng ta lại không tồn tại usb vậy làm sao để 2 máy tính có thể kết nối được với nhau và chia sẻ dữ liệu cho nhau một phương pháp nhanh nhất. Và nội dung bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách share ổ đĩa qua mạng LAN.

Bạn đang xem: Tạo ổ đĩa dùng chung trong mạng lan

Cách chia sẻ ổ đĩa vào mạng LAN

Bước 1: chọn ổ đĩa hoặc folder mà bạn muốn chia sẻ cùng chọn Properties

*

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Properties các chúng ta chọn tab Sharing sau đó chọn Advanced Sharing…

*

Bước 3: Tại cửa sổ Advanced Sharing bạn cần Tick vào Share this thư mục để cho phép chia sẻ. Chúng ta có thể Apply/ OK để trả tất được cho phép chia sẻ thư mục. Mặc dù nhiên, để bình an và chủ động hơn vào việc tùy chỉnh thiết lập quyền khi thao tác trong thư mực chia sẻ thì bạn nên thiết lập nhóm và quyền trong Permissions . Chọn Permissions để vào cửa sổ tùy chỉnh cấu hình quyền.

*

Mặc định sẽ sở hữu sẵn nhóm Everyone (1) và quyền (Full Control, Change, Read) (2).

Các Permissions for Everyone (2) sẽ bao gồm quyền như sau:

Full Control: được cho phép các User được tạo, xóa, chỉnh sửa các tập tin vào thư mục. Change: cho phép các User được chỉnh sửa những tập tin trong thư mục. Read: chỉ được cho phép đọc những tập tin vào thư mục.

Xem thêm: Cách Viết Thư Pháp Theo Tên, Cách Viết Thư Pháp Tết 2021 Trực Tuyến Miễn Phí

*

Ngoài ra, nếu không tồn tại hoặc cần chia sẻ chỉ địch cho những User không giống trong mạng, chúng ta cũng có thể chọn Add.. (3) để thêm Group or user names.

*

Một số Group or user names (1) có thể sử dụng:

Everyone: cho phép toàn bộ User truy cập vào thư mục. Tên chỉ định User vào mạng Lan: Khi thực hiện quyền truy cập này thì chỉ gồm User đó bắt đầu được truy cập vào thư mục. Ví dụ: sản phẩm tính của chính mình là có tên là Rik, thì bản thân nhập là Rik vào và chọn Check Names thì tự động hóa Windows đã tìm User kia trong mạng Lan với thêm vào. Nếu không tìm thấy thì Windows đang mở vỏ hộp thoại “Name not found” lên và bạn cần nhập lại tên bao gồm xác.

Bước 4: lựa chọn Apply/ OK ở những cửa sổ để áp dụng các thay đổi.

Khi quay trở lại cửa sổ Properties, các bạn sẽ thấy đường dẫn thư mục được chia sẻ thành công.

*

Bạn đã thấy hình tượng User gắn theo những ổ đĩa mà bạn có nhu cầu share ổ đĩa, điều này tức là bạn đã chia sẻ ổ đĩa đó thành công . Cùng để hủy share thì bạn cần vào Sharing trong Properties và bỏ Tick share this folder.


Chuyên mục: Domain Hosting