Tạo host trên máy tính của bạn thành một fpt server, biến máy tính của bạn thành một fpt server

     

Tự tạo nên host vps trên sản phẩm công nghệ tính của bạn tưởng chừng là một trong những vấn đề rất là khó khăn phải phải đến sự cung ứng của phần đa kỹ thuật viên siêng nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế việc biến cái máy tính của bạn trở thành một host vps khá là dễ dàng từ khâu sẵn sàng đến thực thi. 
Bạn đang xem: Tạo host trên máy tính của bạn thành một fpt server, biến máy tính của bạn thành một fpt server

*

Cách tự tạo ra host server trên máy tính xách tay của bạn

Những điểm mạnh của vấn đề tự tạo ra host vps trên máy tính xách tay của bạn

Tại sao bạn nên biến chiếc máy tính của doanh nghiệp trở thành một máy chủ mà không thực hiện host server từ những công ty dịch vụ? 

Đầu tiên, vấn đề biến sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp thành một server để giúp đỡ cắt giảm túi tiền vì không thể cần phải thuê thương mại & dịch vụ từ bên ngoài. ở kề bên đó, lúc tự sản xuất host vps trên máy vi tính của bạn, các bạn sẽ dễ dàng sàng lọc và quyết định ứng dụng mà server đã chạy và rất có thể chạy theo như đúng mong ao ước của bản thân. 

Trước khi tự sinh sản host hệ thống trên đồ vật tính của doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì


*Xem thêm: Các Cách Căn Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2007, Cách Căn Giữa Ô Trong Bảng Trên Word

Phần mượt FreeNas

Nếu trang bị tính của chúng ta không sở hữu cấu hình cao hoặc thuộc hầu như dòng máy nhiều năm về trước, thì FreeNas là chiến thuật tối ưu nhất để đặt máy tính cá nhân làm server. 

Nếu ai đang sử dụng một máy tính xách tay có thông số kỹ thuật rất cao thì quá tốt, đặc trưng nếu CPU của chúng ta là 64 bit. FreeNas ý kiến đề xuất mức RAM về tối thiểu là 8GB nhằm chạy kết quả nhất ZFS tệp tin system. Vào trường thích hợp máy các bạn ít RAM hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng UFS tệp tin system. 

Sau khi thỏa mãn nhu cầu được yêu mong về cấu hình máy tính thì bọn họ cần setup những cấu hình thiết lập cơ bạn dạng để tự sinh sản host vps trên laptop của bạn, bao hàm 3 cách sau:

B1: thiết lập bộ giữ trữ

Vào Storage > cần sử dụng ZFS Volume Manager tạo nên một phân sử dụng ZFS Partition hoặc cần sử dụng UFS Volume Manager tạo ra UFS Partition. 

B2: thiết lập chia sẻ

Chọn thẻ Sharing để thiết lập chia sẻ. Đa số những hệ điều hành không giống nhau sẽ hỗ trợ những giao thức khác nhau nhưng FreeNas lại hỗ trợ share cả mang lại Window (CIFS), Unix/ Linux (NFS) hay máy vi tính của táo apple (AFP) 

B3: tùy chỉnh cấu hình các công dụng khác

FreeNas gồm rất nhiều tính năng khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu mong của người tiêu dùng dù không biết gì cũng rất có thể dễ dàng sử dụng. Chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng khác như FTP, Rsync, SSH hay dịch vụ thương mại DNS cồn để giao hàng cho nhu yếu sử dụng của bạn dạng thân. 

Quy trình tự chế tạo ra host sever trên sản phẩm công nghệ tính của công ty đơn giản nhất


*

Quy trình tự chế tạo host server trên đồ vật tính của chúng ta đơn giản nhất

B1: Khởi động máy vi tính với FreeNas Installer và bắt đầu cài đặt theo đều hướng dẫn của trình thuật sĩ. 

Lưu ý: Nếu thực hiện FreeNas bên trên USB hoặc thẻ ghi nhớ thì rất cần được kết nối với máy vi tính trước khi khởi hễ máy.

Quá trình thiết lập sẽ tốn khoảng vài phút nhằm chép tài liệu hệ điều hành quản lý vào ổ đĩa mà các bạn lựa chọn ở trên. Sau khi ngừng cài đặt, rước CD hoặc USB ra. 

B3: thực hiện các thiết lập quan trọng tại hình ảnh Console thiết lập khi laptop khởi cồn lại. 

Lưu ý: kể từ bước này, không đề xuất cắm màn hình vào máy tính xách tay đã cài đặt FreeNas nữa.

B4: FreeNas sẽ yêu cầu tùy chỉnh thiết lập mật khẩu quản ngại trị. Đây cũng là mật khẩu sẽ thực hiện để đăng nhập vào trang quản ngại trị sau này. Vì vậy bạn cần phải nhớ kỹ mật khẩu khi tự tạo host hệ thống trên laptop của bạn. 

Sau khi thực hiện công việc trên, đồ họa web của trang thiết lập cấu hình NAS đã hiển thị ra cách bố trí mục cũng như thống trị của các thiết bị NAS chuyên dụng. 

Tổng hòa hợp những lưu ý cần nhớ lúc tự tạo thành host server trên laptop của bạn


*

Lưu ý trước khi tự tạo ra host server trên máy tính xách tay của bạn

Để đặt máy tính cá thể làm host hệ thống thành công bạn cần phải chuẩn bị tốt quá trình chuẩn bị trước lúc tiến hành tiến hành cài đặt. Cạnh bên đó, cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây khi thiết đặt host hệ thống tại nhà: 

Lựa chọn ổ đĩa tương xứng khi thiết đặt host server tránh trường hợp quá tải

Lựa chọn hệ điều hành quản lý thích hợp với máy cũng giống như nhu cầu sử dụng của phiên bản thân

Đảm bảo vận tốc internet thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu sử dụng 

Như vậy, quy trình để tự tạo thành host hệ thống trên máy vi tính của bạn thực tế không thực sự khó khăn và phức hợp khi sử dụng FreeNas. Trên trên đây jdomain.vn đã hướng dẫn chế tạo server trên nhà dễ dàng nhất dù các bạn không chuyên cũng có thể tự làm cho được. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hosting thì đừng ngần ngại contact cho công ty chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting