Tạo ftp server trên win 10 Đơn giản, thiết lập cấu hình máy chủ ftp trên windows 10

     

FTP (File Transfer Protocol) là 1 giao thức truyền tài liệu Internet phổ biến. Bạn cũng có thể sử dụng FTP để truyền tệp giữa sever từ xa với PC viên bộ. FTP thường xuyên được thực hiện bởi các quản trị viên trang web để sở hữu lên cùng tải những tệp xuống máy chủ lưu trữ website của họ. Giao thức FTP được tiến hành theo sơ trang bị “Client-Server”: tất cả FTP-clients & an FTP-server.

Bạn đang xem: Tạo ftp server trên win 10 Đơn giản, thiết lập cấu hình máy chủ ftp trên windows 10

Trong bài xích hướng dẫn này, công ty chúng tôi sẽ chỉ ra rằng cách thiết lập và thông số kỹ thuật máy chủ FTP dựa vào hệ quản lý điều hành Windows 10 cơ mà không đề nghị sử dụng ứng dụng của mặt thứ tía (chẳng hạn như FileZilla Server, Titan FTP Server, Ocean FTP Server,…).


Mục lục


Cài đặt những thành phần của FTP server trên Windows 10

Cài đặt những thành phần của FTP server trên Windows 10

Đầu tiên hãy tạo nên một FTP folder. Thư mục này đang chứa các tệp và thư mục nhưng mà máy clients hoàn toàn có thể truy cập được. Chúng ta cũng có thể tạo nó ở bất kỳ đâu bên trên PC của mình. Thông thường, folder C: inetpubftproot được áp dụng làm thư mục FTP gốc.

Sau khi chế tác xong, nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run. Nhập vào đó cmd với nhấn OK để mở Command prompt.

*

Bây tiếng gõ ipconfig và dấn Enter. Ngay bên dưới, bạn cũng có thể thấy địa chỉ IP với default gateway của PC.

Ghi chú: Để máy chủ FTP vận động bình thường, bạn nên gán một showroom IP tĩnh cho laptop của mình.

*

Thông tin trên sẽ được dùng để thông số kỹ thuật máy nhà FTP, tuy nhiên trước tiên shop chúng tôi phải cài đặt và cấu hình các nhân tố IIS (Internet Information Services), do vậy hãy chuyển mang đến Control Panel. Gửi sang dạng xem Small icons view với chuyển cho Programs và Features.

*

Nhấn vào Turn Windows features on or off, Cuộn xuống Internet Information Services, mở rộng nó, mở rộng mục FTP server . Giờ đồng hồ hãy khắc ghi vào các mục Internet Information Services, Web Management Tools cùng World Wide web Services. Quanh đó ra, hãy khắc ghi vào FTP ServiceFTP Extensibility. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào OK để thiết lập các dịch vụ.

*

Mẹo: Xin xem xét rằng để làm chủ IIS, chúng ta phải thiết đặt Bảng điều khiển làm chủ IIS IIS Management Console (Web Management Tools > IIS Management Console). Chúng ta cũng có thể cài đặt IIS management console từ bỏ PowerShell bởi lệnh:

Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName IIS-ManagementConsole -All

*

Cấu hình một FTP site bên trên Windows 10

Giờ hãy chế tác một FTP site và thông số kỹ thuật cho nó. Đi tới Control Panel > Administrative Tools > Internet Information Services (IIS).

*

Nhấn cần chuột vào Sites và lựa chọn Add FTP Site.

*

Ngay sau đó, bạn nhập tên cho trang FTP của chính mình và lựa chọn thư mục nơi trang sẽ được tạo (mặc định là thư mục C: inet pub ftp root, nhưng bạn có thể chỉ định một thư mục khác mà chúng ta đã tạo ra trước đó).

*

Tại cách tiếp theo, bạn sẽ thấy mục Binding và SSL settings.

Địa chỉ IP Binding theo mặc định ko được gán. Vị vậy, các bạn hãy nhấp vào menu thả xuống và lựa chọn Địa chỉ IP của bạn. Hiện nay chúng tôi đã lựa chọn No SSL, nhưng nếu như bạn đang áp dụng trên môi trường xung quanh thực, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tùy chọn Require SSL .

*

Sau đó, bạn phải chọn những tùy chọn xác xắn cơ bản và được cho phép truy cập với những người dùng được chỉ định. Người tiêu dùng này là người dùng Windows, người tiêu dùng bạn đã tạo thành khi thiết đặt Windows 10 hoặc người dùng hiện ai đang sử dụng. Do vậy, hãy nhập tên người tiêu dùng và chọn những quyền thích hợp.

Tại tùy lựa chọn Authenticatio, chọn Basic. Mục Authorization type > Specified users, nhập tên của user (hoặc group). Nếu fan dùng cần phải có quyền đọc và ghi tệp trong thư mục FTP, hãy Tích vào Read Write trong phần Permissions.

Sau đó dìm Finish để hoàn thành.

*

Trang FTP của các bạn sẽ xuất hiện nay trong cấu trúc cây của sản phẩm chủ web Windows.

Cấu hình Firewall Rules mang đến FTP server

Standard Windows Defender Firewall với thiết đặt bảo mật cải thiện không cho phép bạn liên kết từ xa cùng với trang FTP của mình. Bây chừ chúng ta phải có thể chấp nhận được truy cập FTP trong Windows Firewall. Giờ chúng ta phải chất nhận được FTP truy vấn Windows Firewall. Đi tới Control Panel > Windows Defender Firewall > Allow an ứng dụng or feature through Windows Firewall. Tại hành lang cửa số tiếp theo, nhấn vào Change settings với tìm FTP hệ thống feature. Đánh vết vào cả hai ô vuông bên buộc phải và bấm OK nhằm lưu cài đặt đặt. Hiện nay tường lửa đã có được định thông số kỹ thuật xong.

Xem thêm: Các Tiện Ích Cần Thiết Cho Chrome Nên Có Dành Cho Web Developers

*

Mẹo: bạn cũng có thể định cấu hình các phép tắc tường lửa để được cho phép lưu lượng FTP đến máy chủ bằng các lệnh:

netsh advfirewall firewall địa chỉ rule name=”FTP” action =allow protocol=TCP dir=in localport=21

netsh advfirewall firewall địa chỉ cửa hàng rule name=”sFTP” action =allow protocol=TCP dir=in localport=900

netsh advfirewall firewall địa chỉ rule name=”FTPpassive” action =allow protocol=TCP dir=in localport=1024-65535

Cấu hình một FTP tài khoản trên Windows 10

Chúng ta buộc phải tạo một FTP user hoặc group có quyền truy vấn vào sever FTP. Mở Computer Management. Ở menu mặt phải, chọn Users hoặc Groups(Bạn có thể tạo user mới bằng phương pháp Nhấn đề nghị chuột tại chỗ trống vào menu cần và lựa chọn New User).

*

Thêm người tiêu dùng mới: hiện thời hãy nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu. Bạn phải kê mật khẩu cho những người dùng của mình, còn nếu như không họ sẽ không còn thể kết nối với FTP. Hiện giờ hãy nhấp vào Create và người tiêu dùng FTP của bạn sẽ được tạo.

*

Bây giờ chọn website mới được tạo thành trên IIS cùng nhấp vào FTP Authorization Rules.

*

Tại đây các bạn sẽ thấy phần lớn quyền của người dùng Windows FTP mặc định. Họ cần chế tạo một phép tắc khác. Bấm vào phải vào không khí trống, chọn Add Allow Rule cùng thêm người tiêu dùng bạn vừa tạo vào.

*

Ngoài ra, nên chọn lựa các quyền phù hợp và nhấp vào OK.

*

Nếu bạn muốn người cần sử dụng ẩn danh truy cập máy công ty FTP của mình, nên chọn tùy chọn All Anonymous Users. Giả dụ muốn người tiêu dùng ẩn danh chẳng thể viết bất kể điều gì hoặc biến đổi dữ liệu trên máy chủ của bạn; bạn phải chỉ định quyền truy cập là Read.

Chúng ta bắt buộc thêm người tiêu dùng này vào thiết lập bảo mật NTFS của thư mục. Nhấn vào phải vào folder FTP chọn Properties, tiếp đến chuyển đến tab Security, chọn Edit và thêm người tiêu dùng mới được chế tạo vào. Tiếp đến nhấn Apply Ok để lưu giữ lại

*

Cấu hình FTP User Isolation

Nếu bạn phải phân chia mỗi người dùng chỉ có thể vào folder FTP của riêng biệt họ và không thể truy cập vào thư mục FTP của bạn khác, thì chúng ta có thể làm theo cách sau đây:

To vì this, xuất hiện your FTP site settings và select the FTP User Isolation option. Select the User name directory and save the changes.

Mở thiết đặt FTP site của bạn và chọn tùy chọn FTP User Isolation. Chọn User name directory cùng lưu những thay đổi.

*

Phải chuột vào FTP site và lựa chọn Add Virtual Directory.

*

Nhập vào user name trên mục Alias, trên mục Physical pat, nhập đường truyền đến folder của người tiêu dùng (bạn buộc phải tạo trước một thư mục nhỏ của người tiêu dùng riêng trong folder FTP nơi bắt đầu trên ổ đĩa viên bộ).

*

Cách liên kết tới FTP hệ thống trên Windows 10.

Bây giờ họ đã chuẩn bị để truy vấn vào FTP server. Đầu tiên, công ty chúng tôi sẽ thử truy cập từ mạng LAN.

Từ một máy tính xách tay khác trong cùng mạng LAN, chúng ta mở PowerShell cùng chạy các lệnh sau nhằm kiểm tra máy chủ FTP trên laptop Windows 10:

# To demo FTP Network Port connection

Test-NetConnection -ComputerName yourWin10FTPcomputer -Port 21

# Now chạy thử FTP access

ftp 192.168.1.251

Bạn có thể mở trang FTP của mình bằng Windows Explorer. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ nên mở Windows Explorer và nhập vào FTP:// với Địa chỉ IP viên bộ của máy đó (ví dụ: FTP://192.168.1.92). Thừa nhận enter và bạn sẽ được nói nhập tên người dùng và mật khẩu. Nhập vào thông tin đăng nhập của người dùng và nhấn OK là bạn đã sở hữu thể truy cập FTP Server qua mạng LAN.

*

Giờ bạn đã sở hữu thể sở hữu lên và mua xuống những tệp trên sever FTP.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhật ký truy cập FTP Server trong thư mục C: WINDOWS System32 LogFiles MSFTPSVC1.

Thêm FTP Site vào Network Location List

Bạn hoàn toàn có thể kết nối FTP Site vào Windows Network Locations để hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập FTP files cùng folders.

Mở File Explorer, nhấn chuột yêu cầu vào vị trí trống và chọn Add a network location;
*
Chọn mục Choose a custom network location;
*
Nhập vào mục Internet or network address địa chỉ FTP Server của bạn theo định hình sau: ftp://your_win10_ftpTích vào Logon on anonymous (để trống password) hoặc nhập vào username FTP của chúng ta rồi click Next>Finish
*
Trang FTP sẽ lộ diện trong mục Network Locations.
*


Chuyên mục: Domain Hosting