Tạo form nhập dữ liệu trong php

     

Nhận tài liệu trường đoản cú form là 1 trong những các bước quan trọng đặc biệt trong lập trình web cồn. Chúng ta tạo thành đầy đủ vùng để bạn xem website nhập công bố vào (form), nhằm rồi Khi họ trình lên hệ thống, những thông báo kia họ sẽ đón nhận nhằm xử trí.

Bạn đang xem: Tạo form nhập dữ liệu trong php

Trong từng website, bạn sẽ chế tạo ra rất nhiều form nhằm nhập liệu, như size login, form ĐK thành viên, khung đổi mật khẩu, form quên mật khẩu đăng nhập, size thêm hàng…

Trong khung cũng có nhiều nhiều loại control khác nhau như textfield, checkbox, radio, file, select… cho nên vì thế để dìm tài liệu từ bỏ form thì bạn cần phải biết qua một vài lên tiếng sau:

Method của khung html

Mỗi size tất cả hai giải pháp (method) gửi tài liệu lên VPS, chính là post với get. Nếu form tất cả method là post thì vào trang php các bạn thực hiện $_POST để đưa dữ liệu, còn nếu form có method là get thì chúng ta áp dụng $_GET để lấy dữ liệu.

......

Xem thêm: Sáng Tạo Không Ngừng Với 60+ Chữ Cái Cách Điệu Chữ Thành Hình

Form gửi dữ liệu lên đâu?

Trong trang web, chúng ta cũng có thể chế tạo những form (nếu muốn). Mỗi size là 1 vùng để người xem website nhập báo cáo của chính mình vào cùng gửi lên hệ thống. Vậy trang làm sao trên server đang dìm dữ liệu? Hay có thể nói là size đã gửi tài liệu lên đâu bên trên server? Trả lời: khung sẽ gửi tài liệu lên tệp tin có liên hệ chúng ta ghi vào ở trong tính action. Xem trong đoạn code bên trên, chính là trang xuly.php. Code chào đón dữ liệu ($_POST, $_GET) bạn sẽ viết trong tệp tin này.

Khi như thế nào thì tài liệu được gửi từ khung lên server?

Trong từng size html, đề xuất bao gồm tối thiểu một nút vào vai trò submit. Nút ít kia chúng ta có thể chế tạo bởi bố phương pháp. Đại khái code nlỗi sau:

Đăng ký kết Lúc tín đồ coi website nhắp nút submit, dữ liệu vào khung sẽ tiến hành trình lên server

lấy một ví dụ chế tác 1 size đăng ký nhỏng sau

*

Code html:


ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tên truy vấn
Mật khẩu
Nhập lại password

Code php dìm tài liệu từ khung với method get

Code php dấn dữ liệu tự khung cùng với method post

Nhận dữ liệu radio

Code html:

Nữ NamCác radio tất cả jdomain.vn tương tự nhau được xem nhỏng cùng một nhóm. Người coi buộc phải chọn một mục thì vào team thì giá trị của mục đó sẽ tiến hành trình lên hệ thống Khi submit. Nếu không tồn tại mục như thế nào được chọn thì không tồn tại quý giá làm sao trong team được gửi lên.

Code php thừa nhận tài liệu (khung bao gồm method là Get)

$pnhị = $_GET<"phai">; Code php nhấn dữ liệu (khung tất cả method là post)

$pnhì = $_POST<"phai">;

Nhận tài liệu checkbox

Code html:

Slàm việc thích: Nhìn mưa rơi Nghe chyên hót Ngắm mây bay Uống trà Vuốt râuMã lệnh PHPhường đem tài liệu với method POST

$nhinmuaroi = isset($_POST<"st1">);$nghechimhot= isset($_POST<"st2">);$ngammaybay = isset($_POST<"st3">);

*
Nếu thương hiệu các checkbox giồng nhau và tận cùng là <> thì bọn chúng được phát âm như 1 mảng. Chúng sẽ tiến hành giữ thông thường vào 1 mảng và chúng ta có thể lặp qua chúng nhằm thực hiện. Ví dụ:

Ssinh hoạt thích: Nhìn mưa rơi Nghe chim hót Ngắm mây cất cánh Uống tkiểm tra Vuốt râu

*

Nhận dữ liệu tự select box

Selectbox tốt dropdown danh sách là list thả xuống những mục để fan coi website chọn. HTML là tag select với mỗi mục là tag option. Mỗi option tất cả text cùng value

Bạn làm nghề gì Sinh viên Học sinc Giáo viên Khác

*
Code php mừng đón tài liệu (method của size là post)

Nhận dữ liệu textarea

Textarea là control được cho phép user nhập những mặt hàng chữ, lúc submit , bạn có thể cần sử dụng code php dìm những dòng chữ user gõ nhằm thực hiện.

Code php chào đón (form có method post)

Trong textarea , mỗi lần bạn nhập gõ 1 phím enter thì 1 ký từ bỏ xuống hàng được tạo nên (không phải tag br nhé) . Đến Lúc bọn họ submit thì những cam kết trường đoản cú xuống sản phẩm cũng khá được trình lên theo. Trong mã lệnh php, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm nl2br nhằm chuyển những kứ từ xuống mặt hàng này thành tag


Chuyên mục: Domain Hosting