Tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin

     
giải pháp tạo Database bởi phpMyAdmin bên trên localhost https://www.jdomain.vn/images/computer/web/wamp/php_myadmin.jpg

Viết bởi vì jdomain.vn chăm mục: thi công Web Được đăng: 08 tháng 10 2007 cập nhật mới ngày 17 tháng 8 2021

Database là cơ sở tài liệu được tạo thành để sử dụng cho các trang website động, nó chứa những thông tin và văn bản do người tiêu dùng hoặc do các ứng dụng web sản xuất ra. Các Web Site cồn sẽ tróc nã xuất các dữ liệu trong Database nhằm hiển thị lên trang web khi được yêu thương cầu.

Bạn đang xem: Tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin

phpMyAdmin là 1 trong công gắng quản trị mã mối cung cấp mở miễn chi phí cho MySQL với MariaDB. PhpMyAdmin được setup khi khởi tạo sever Web, nó khiến cho bạn tạo và cai quản cơ sở tài liệu (Database). Các chương trình tạo máy chủ Web hay được tích đúng theo sẵnphpMyAdmin.

Xem hướng dẫnCài để và áp dụng chương trình tạo sever localhost Wamp ServerhoặcCách sở hữu chương trình server XAMPP

Tạo Database bởi phpMyAdmin

Khởi động chương trình Web hệ thống Wamp5 hoặc Xampp. Mở chương trình chuẩn y web (Internet Explorer, Firefox...) cùng nhập http://localhost/phpmyadmin/ vào dòng showroom để mở phpMyAdmin. Đối cùng với Wamp5 hoàn toàn có thể nhấn con chuột trái vào biểu tượng Wamp5 (nằm ở góc cạnh dưới trên yêu cầu màn hình) và chọn phpMyAdmin. Trong phpMyAdmin lựa chọn MySQL connection collationutf8_unicode_ci, trong Create new database để tên mang đến Database, rất có thể đặt bất kể tên gì tuy vậy không được có tầm khoảng trống giữa những ký tự, và chọn Collation ở dưới là utf8_general_ciđể cung ứng tiếng Việt (Font Unicode), sau khoản thời gian chọn xongnhấn Create.

Create new databaseCreate new databaseCreate new database

Sẽ gồm một Database được tạo nên với thương hiệu vừa để (ở trên đây tôi sẽ đặt là joomla), các thông số kỹ thuật của Database này như sau (thông tin này rất đặc biệt quan trọng vì bạn sẽ phải đề nghị đến nó nhằm khai báo lúc muốn kết nối với Database):

Server: localhost (đây là tên gọi mặc định) Database: joomla (hoặc thương hiệu do bạn đặt) User: root (đây là tên gọi mặc định) Password: (mặc định không có, nhằm trống phần này)

phpMyAdmin databasephpMyAdmin databasephpMyAdmin database

Có thể sinh sản thêm các Database khác theo quá trình như trên.

Backup (sao lưu) các bảng dữ liệu của Database

chọn Database -> chọn bảng dữ liệu muốn Backup hoặc lựa chọn Check All (nằm phía dưới) tiếp đến chọn Export (nằm phía trên).

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi Outlook Không Nhận Được Mail Trong Outlook 2007

Đánh lốt vào Save as file, nếu còn muốn nén tài liệu thì chọn "zipped" hoặc "gzipped" vào Compression. Thừa nhận Go để Backup.

Backup (sao lưu) những bảng dữ liệu của DatabaseBackup (sao lưu) những bảng tài liệu của DatabaseBackup (sao lưu) các bảng dữ liệu của Database

lựa chọn Save với đặt tên mang đến File Backup khi xuất hiện thêm bảng thông báo.

Save và đặt tên đến File BackupSave và đặt tên đến File BackupSave cùng đặt tên đến File Backup

Restore (phục hồi) các bảng dữ liệu của Database

chọn Database -> chọn Import (nằm phía trên) -> nhận Browse -> lựa chọn Fie Backup với nhấn Go.

Restore (phục hồi) các bảng dữ liệu của DatabaseRestore (phục hồi) các bảng dữ liệu của DatabaseRestore (phục hồi) các bảng tài liệu của Database

Xóa Database

lựa chọn Database mong xóa -> nhận Drop

drop databasedrop databasedrop database

mở ra bảng cảnh báo -> thừa nhận Ok để đồng ý.

Xóa DatabaseXóa DatabaseXóa Database

Xóa những bảng dữ liệutrong Database

chọn Database ý muốn xóa -> dấn vào hình tượng X (màu đỏ) tương ứng với bảng dữ liệu để xóa bảng đó. Nếu muốn xóa hết các bảng tài liệu thì chọn Check All (nằm phía dưới) kế tiếp chọn Drop vào With Selected.

Xóa các bảng tài liệu trong DatabaseXóa những bảng dữ liệu trong DatabaseXóa các bảng tài liệu trong Database


Chuyên mục: Domain Hosting