Cách tạo boot cho Ổ cứng gắn ngoài, Để cài Đặt windows 10/8/7

     

Trong ngôi trường hợp nếu bạn không thể khởi động Windows lên và phải phải thiết lập lại hệ điều hành, tạo ra boot mang đến ổ cứng gắn ngoại trừ sẽ là phương thức khả thi nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo boot cho Ổ cứng gắn ngoài, Để cài Đặt windows 10/8/7


*

Khi phần nhiều các mẫu laptop mới đông đảo đã loại bỏ ổ CD truyền thống, việc thiết lập hệ quản lý Windows 10/8/7 hoàn toàn có thể được thực hiện qua một vài phương pháp khác. Bạn có thể cài để HĐH trường đoản cú ổ cứng vào hoặc ổ cứng đính ngoài. Mặc dù nhiên, nếu máy tính bạn ko khởi hễ lên được thì phương thức khả thi nhất chính là sử dụng ổ cứng thêm ngoài. Vậy làm sao để có thể cài đặt Windows 10/8/7 trường đoản cú ổ cứng gắn thêm ngoài?

Để làm được điều đó, chúng ta cần tiến hành việc chế tạo boot mang lại ổ cứng gắn ngoài . Bài viết sẽ giúp cho bạn hoàn thành công việc này theo cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bước 1. Gắn ổ cứng ngoại trừ vào laptop của bạn.

Để ổ cứng gắn ngoài có thể thiết đặt HĐH Windows được, bạn cần lưu ý rằng ổ cứng phải được kết nối liên tiếp với máy tính. áp dụng cáp dữ liệu giỏi để tiến hành việc kết nối.

Bước 2. Định dạng ổ cứng lắp ngoài

*

Trước khi chúng ta thực hiện việc tạo boot, hãy bảo đảm rằng ổ cứng gắn kế bên không được sở hữu thêm bất kỳ dữ liệu bổ sung cập nhật hoặc ko có tác dụng nào tất cả thể ảnh hưởng đến cơ chế thiết đặt Windows. Hơn nữa, trường hợp ổ cứng không cân xứng với thiết bị có nghĩa là định dạng tệp bên trên ổ cứng ko tương thích, lắp thêm của bạn sẽ không thể gọi được file bên trong. Về sự việc này, chúng ta cũng có thể định dạng ổ đĩa thành khối hệ thống tệp tương thích như NTFS mang lại Windows. Để định dạng, chúng ta hãy click chuột phải vào ổ cứng và lựa chọn Format > chuyển định hình thành NTFS > Start để quá trình diễn ra.

Bước 3. Bạn yêu cầu tệp ISO bên trên ổ cứng đính ngoài.

*

Chỉ lúc đó bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng nó để setup Windows. Hãy tải trên trang chấp thuận của Microsoft các tệp ISO của Windows 10/8/7 mà bạn cần cài đặt lên trên máy tính.

Bước 4. các bạn click vào link sau đây để tải phần mềm Windows 7 USB/DVD download Tool để cung cấp tạo boot mang đến ổ cứng ngoài đơn giản dễ dàng nhất. Phần mềm cung ứng cho các bộ cài trên Windows 10/8/7.

Xem thêm: Cách Bật Wifi Trên Máy Tính, Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7

Tải phần mềm miễn phí

Bước 5. Sau khi thiết đặt xong phần mềm, bạn hãy khởi chạy nó. Trên giao diện bao gồm trên Windows 7 USB DVD tải về Tool, bạn hãy nhấp vào nút Browse và chọn file ISO tải Windows mà bạn đã cài đặt ở bước 3, rồi nhận Next.

*

Bước 6. Phần mềm được cho phép bạn chọn phương thức tạo boot đến ổ cứng lắp ngoài. Ở đây, mình đang sử dụng một ổ cứng buộc phải mình sẽ chọn USB device.

*

Bước 7. Sau đó, phần mềm sẽ có một thông báo hỏi bạn có muốn tạo boot mang lại ổ cứng không tính hay không. Để tiếp tục, thừa nhận Begin copying.

*

Bạn đợi ít phút để những file ISO được cài để trên ổ cứng ngoài.

*

Bước 8. Sau khi ứng dụng hoàn tất việc tạo boot. Bạn cũng có thể thấy công dụng trong ổ cứng quanh đó là những dữ liệu của file ISO đã có sao chép.

*

Như vậy, FPT cửa hàng đã hướng dẫn các bạn việc tạo thành boot đến ổ cứng gắn ngoài. Từ đây, bạn cũng có thể sử dụng ổ cứng kia để cài đặt hệ quản lý điều hành Windows.

Lưu ý: Trước khi thiết đặt Windows từ ổ cứng ngoài, các bạn cần truy vấn vào BIOS của dòng sản phẩm tính và lựa chọn mục boot trải qua USB để tiến hành setup hệ điều hành.


Chuyên mục: Domain Hosting