Cách tăng tốc khởi động máy tính nhanh chóng

     

Không thể không công nhận rằng Windows 8 bao gồm thời gian khởi rượu cồn khá tuyệt vời, góp người dùng tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian khởi rượu cồn. Tuy nhiên, theo thời hạn, những vận dụng, ứng dụng nhưng mà các bạn mua về, cài đặt với một số trong những các thiết lập cấu hình hệ thống đã khiến cho thời hạn khởi rượu cồn bị tác động không hề ít, rõ ràng là Windows 8 vẫn mất không ít thời hạn hơn khi khởi rượu cồn.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc khởi động máy tính nhanh chóng

*


Ngoài việc triển khai lau chùi và vệ sinh liên tiếp rác hệ thống nhằm nâng cao thời hạn khởi động thì bạn cũng có thể vận dụng một vài mẹo nhỏ bên dưới đây:

1. Xác định thời gian khởi hễ hiện thời của sản phẩm tính Windows 8

Thứ nhất, bạn phải triển khai khẳng định thời gian khởi hễ hiện thời của Windows 8 bản thân đang sử dụng bằng phương pháp thừa nhận tổ hợp phím tắt Win + W nhằm kích hoạt Search, tiếp nối gõ vào từ bỏ khóa “event” và chọn kết quả View sự kiện logs.

*

Hộp thoại Event Viewer mở ra, chúng ta truy cập vào Applications and Services Logs > Microsoft > Windows > Diagnostics Performance và thứu tự kiểm tra danh sách những Log nhằm lựa chọn khóa Critical với coi thông số Event ID của khóa.


*

cũng có thể thấy ở chỗ này thông số Event ID là 100 Tức là Windows 8 của tôi mất khoảng chừng thời gian gần 3 phút nhằm hoàn thành câu hỏi khởi rượu cồn.

2. Bảo đảm hào kiệt Fast Startup đã có được kích hoạt

Windows 8 được bổ sung 1 chức năng nhỏ tuổi giúp tăng tốc lại quá trình khởi động sau những lần tắt máy, chính là Fast Startup. Khi ta tắt trang bị, Windows 8 đã gửi quý phái tâm lý ngủ đông (hibernates) và lưu tài liệu tạm thời vào tập tin hiberfil.sys trong ổ đĩa hệ thống. Việc làm cho này sẽ giúp Windows 8 luôn bao gồm thời gian khởi hễ nkhô hanh độc nhất và những dữ liệu hệ thống đang tiếp tục cài.


Bạn rất có thể khởi rượu cồn tính năng Fast Startup bằng cách truy vấn vào Control Panel > Power Options > Choose what the power buttons với dấn chọn Turn on fast start-up (recommended) sinh hoạt mục Shutdown settings. Quý khách hàng dấn tiếp Save sầu changes và khởi rượu cồn lại máy tính để chọn lọc được xúc tiến,

*

lúc Fast Startup được kích hoạt, bạn sẽ thấy thời gian khởi hễ của Windows 8 sẽ tiến hành tinh giảm đi một nữa. Và giả dụ nlỗi máy tính xách tay có áp dụng technology UEFI thì thời hạn khởi hễ còn tuyệt vời rộng nữa!

3. Tắt bớt những ứng dụng khởi rượu cồn cùng Windows

*


Phương pháp này chắc chắn rằng không new đối với người dùng Windows, nhằm nâng cấp thêm thời gian khởi hễ cho Windows 8, Việc tắt giảm các các bước khởi đụng thuộc Windows ko cần thiết là hết sức quan trọng đặc biệt. Và bạn có thể làm công việc này tiện lợi trên vỏ hộp thoại Task Manager bên trên Windows 8.

4. Tắt những hình thức khởi cồn cùng Windows

Trên Windows 8, bao gồm 2 các dịch vụ không quan trọng cùng không nhiều được sử dụng cơ mà lại chiếm hữu thời hạn khởi hễ khá nhiều chính là Computer Browser cùng Windows Media Player Network Sharing. Vì nỗ lực bạn cũng có thể tắt chúng đi bằng cách Điện thoại tư vấn vỏ hộp thoại Run với nhập cái lệnh “msconfig” để msinh hoạt tuấn kiệt System Configuration lên. Sau kia chọn tab Services rồi theo lần lượt tắt (quăng quật tiến công dấu) 2 dịch vụ là Computer BrowserWindows Media Player Network Sharing vào list rồi chọn Apply > OK nhằm bảo quản.

*

5. Vô hiệu hóa hiệu ứng vận động cùng shadow

Trên hệ quản lý điều hành Windows cảm giác chuyển động cùng shadow được kích hoạt theo mang định. Tuy nhiên để máy vi tính khởi động nhanh rộng và chạy mượt hơn, bạn nên tắt kĩ năng này đi.

Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Sau đó nhập sysdm.cpl vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Cách 2:

Trên giao diện System Properties, nhấp chuột lựa chọn thẻ Advanced.


Bước 3:

Clichồng chọn Settings rồi tiến hành cấu hình thiết lập lại mục Perfomance.

Bước 4:

Trong thẻ Visual Effect, triển khai vứt lựa chọn các tùy chọn dưới đây:

Animate windows when minimizing & maximizingFade or slide menus inlớn viewFade or slide ToolTips inkhổng lồ view

6. Sử dụng Windows Defender

Hiện giờ có không ít qui định, ứng dụng khử virut. Tuy nhiên điểm hạn chế của các pháp luật này là dung lượng hơi nặng, thậm chí còn còn là một nguyên nhân khiến máy tính của người tiêu dùng ngày một chậm dần.

Nếu đã search kiếm điều khoản để loại trừ virus, lời khulặng cho bạn là đề nghị sử dụng Windows Defender. Windows Defender của Microsoft là luật pháp loại bỏ virut, spyware và những phần mềm ô nhiễm và độc hại cực kì công dụng.

Thêm nữa lúc so sánh Windows Defender với những chương trình, vẻ ngoài khử virut khác thì ưu cầm cố của Windows Defender là chiếm phần ít dung lượng bộ lưu trữ. Trong Khi những ứng dụng diệt virus không giống bao gồm Impact Scripts tương đối cao – một giữa những nguyên nhân khiến máy tính xách tay của người tiêu dùng chạy đủng đỉnh.

Xem thêm: Bài 9 : Cấu Trúc 1 Trang Web Site, Bài 9 : Cấu Trúc 1 Trang Blog Bao Gồm Những Gì

Sử dụng Windows Defender với update vẻ ngoài liên tiếp sẽ giúp đỡ cải thiện hiệu suất máy vi tính của bạn. Ngoài ra Windows Defender còn bao gồm cả Firewall (tường lửa) giúp chặn những liên kết Internet không muốn cùng đảm bảo dữ liệu của bạn.


7. Quản lý những tùy chỉnh thiết lập nguồn Plan

Trong tùy chỉnh Power nguồn bên trên Windows 8 có 3 tùy chỉnh cấu hình Power Plan tất cả sẵn: Power Saver, Balance và High Performance.

thường thì máy vi tính của chúng ta chạy trong phần tùy chỉnh thiết lập Balance Power nguồn. Ở chế độ Balance Mode, laptop của chúng ta chạy bình thường cùng tiết kiệm ngân sách nguồn tích điện nhưng vật dụng ko áp dụng đến. Balance mode là gạn lọc tốt nhất nhằm kéo dãn dài tuổi tbọn họ pin máy vi tính của công ty.

Chế độ High Performance được thực hiện khi chúng ta chơi trò chơi, hoặc các lịch trình có tính xúc tiến cao. Khi sống chế độ High Performance, CPU đang chạy không còn nguồn điện áp.

Tuy nhiên chú ý rằng chế độ High Performance đã làm bớt tuổi tbọn họ pin máy tính của doanh nghiệp.

Tăng tốc máy tính xách tay Windows 8

8. Ngừng thực hiện Windows Indexing

Dịch vụ chỉ mục Indexing Service của Windows (Windows Index Service) được thiết kế theo phong cách để gia tăng tốc độ tìm kiếm file vào máy tính xách tay, nhất là máy tính bao hàm ổ đĩa cứng dung tích lớn.

Tuy nhiên nếu laptop Windows 8 của bạn vượt đủng đỉnh, chúng ta có thể tiến hành vô hiệu hóa các dịch vụ chỉ mục Indexing Service đi. Tuy nhiên lưu ý rằng Khi vô hiệu hóa dịch vụ chỉ mục Indexing Service, quy trình tìm tìm bên trên máy tính xách tay Windows 8 của bạn sẽ bị chậm trễ.

Cách 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhận Enter nhằm Open sổ Service.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Services chúng ta tra cứu Windows Search service, kích chuột buộc phải vào kia cùng lựa chọn Properties.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số Properties, bạn thiết lập cấu hình mục Start up typeDisabled.

9. Khởi rượu cồn trực tiếp vào Windows Desktop


Trên Windows 8.1, máy tính xách tay vẫn load Desktop truyền thống cuội nguồn mà lại không cần thiết phải mnghỉ ngơi Start Screen. Tuy nhiên bản lĩnh này chỉ tất cả sẵn bên trên Windows 8.1.

Để truy vấn tùy lựa chọn Boot lớn Desktop, các bạn mở cửa sổ Taskbar Properties. Tiếp theo bên trên cửa sổ Properties chúng ta lựa chọn thẻ Navigation. Tại trên đây các bạn sẽ thấy được tùy lựa chọn When I Sign in or Closing the Application On a Screen , go lớn the Desktop instead of Start.

Chỉ đề nghị kích hoạt tùy chọn này để khởi cồn máy tính Windows 8.1 của bạn trực tiếp ngơi nghỉ chính sách Desktop mode.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể vận dụng một số trong những mẹo nhỏ Registry để tăng tốc laptop Windows 8 của chính mình nkhô giòn rộng. Tham khảo các bước thực hiện trên đây.


Chuyên mục: Domain Hosting