Tăng Độ sáng màn hình win 7, win 10 nhanh chóng, cách chỉnh Độ sáng màn hình win 7 cực kì Đơn giản

     

Độ sáng màn hình hiển thị trên laptop là trong những yếu tố tác động ảnh hưởng nhiều lên mắt của bạn. Ví như bạn thao tác liên tục với khả năng chiếu sáng cao hoặc rất thấp sẽ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi thị lực và mỏi mắt, cũng giống như rút ngắn tuổi thọ pin của laptop. Vậy bạn đã biết các bước chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính chưa? 


CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Cách chỉnh sáng tối màn hình trên win 7 8 10

Chính vì chưng vậy, ở nội dung bài viết này, cửa ngõ hàng sa máy tính thái hà vẫn gợi ý cụ thể “Các cách cơ bản để chỉnh ánh sáng tối màn hình máy vi tính trên win 7/ 8 /10”ngay sau đây để chúng ta có thể tham khảo và áp dụng.

Bạn đang xem: Tăng Độ sáng màn hình win 7, win 10 nhanh chóng, cách chỉnh Độ sáng màn hình win 7 cực kì Đơn giản

Cách 1. Sử dụng Phím Tắt Để Chỉnh Độ Sáng tối Trên Màn Hình máy tính xách tay Với Các Dòng Máy

Hầu hết laptop hiện thời đều được tích đúng theo phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng.

Với laptop chúng ta cũng có thể tìm biểu tượng độ sáng trên những phím tính năng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Trường phù hợp nếu hotkey không hoạt động, cần chắc chắn là rằng laptop của bạn đã thiết lập driver display & keyboard.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay HP: Fn + F2/F3Cách chỉnh độ sáng máy vi tính Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Lenovo: Fn+F11/F12Cách chỉnh độ sáng máy vi tính Asus: Fn+F5/FĐối với dòng máy tính Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi tên trái, phảiĐối cùng với dòng máy tính xách tay Sony Vaio sử dụng những phím Fn+F5 để giảm ánh sáng màn hình, và những phím Fn+F6 để tăng cường mức độ sáng màn hìnhĐối với những dòng sản phẩm HP elitebook, probook 4430s, compaq tổ hợp phím Fn + F2/F3 nhằm tăng sút độ sáng màn hình laptopĐối Với máy tính xách tay Lenovo Thinkpad cụm phím tắt tăng bớt độ sáng screen sẽ là Fn+F11/F12Đối cùng với dòng máy tính MSI thì phím tắt tăng giảm khả năng chiếu sáng là: Fn + phím Mũi tên lên trên/Mũi tên xuống dưới => tức là bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Fn cộng với phím Mũi tên lên trên mặt để tăng mức độ sáng; Fn cùng phím Mũi tên xuống dưới để bớt độ sáng.

Cách 2. Chỉnh Độ Sáng màn hình hiển thị Sử Dụng Thanh Trượt Brightness trên Win 7/ Windows 8(Chỉ thực hiện Trên Laptop)

*
Thanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: bấm chuột chọn hình tượng Power Options bên trên khay hệ thống (System Tray). Hình tượng này kiểu như như hình tượng pin laptop. Nếu hình tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, trên Start Menu các bạn mở Control Panel, tiếp đến chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn links Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 3: các bạn nhìn xuống cuối cùng cửa sổ vừa mở ra, sẽ thấy một thanh trượt Screen brightness, các bạn kéo nút ở giữa về bên cạnh trái để sút sáng, về bên cạnh phải để tăng độ sáng screen tùy ý.

Xin xem xét 1 số thứ laptop rất có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness chúng ta đừng vội băn khoăn lo lắng khi thao tác quá trình ở trên cơ mà không thấy thanh trượt Brightness hãy làm theo quá trình dưới đây

Bước 1: Click chọn Start Menu => tiếp đến nhập devmgmt.msc trên size Search, => dìm Enter nhằm mở Device Manager. Tại Device Manager bạn cũng có thể kiểm rà tất cả thiết lập driver hartware trên laptop của bạn.

*
nhập devmgmt.msc=> thừa nhận Enter " width="410" height="560" />

Thanh trượt Brightness Slider bị mất rất có thể là vị lỗi phần mềm hoặc bởi lỗi Driver, chúng ta có thể kiểm kiểm tra trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách những mục không giống nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên bên cạnh để không ngừng mở rộng Monitor.

*

Bước 3: Kích chuột phải vào Monitor => lựa chọn Properties.

Bước 4: Click lựa chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click lựa chọn nút Uninstall=> trên màn hình sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới, trong hành lang cửa số này các bạn đánh tích hộp Delete the driver software for this device => click OK nhằm xác nhận.

*

Bước 6: Chờ khoảng 1-2 phút nhằm gỡ cài đặt Driver. Sau khoản thời gian đã gỡ hoàn thành Driver, list Device Manager sẽ được refresh lại. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến chuyển mất.

Bước 7: Click chọn nút Scan for hardware changes ở góc trên cùng Device Manager. Hãy Click vào nút này để quét phần nhiều phần cứng mới được cài đặt lên trên hệ thống của bạn.

Xem thêm: Đặt Thời Gian Tắt Máy Tính Hàng Ngày Trên Win 7, Win 10, Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Hàng Ngày

Bước 8: Xác nhận Monitor hiển thị lại bên trên danh sách. Sau khi Device Manager quét vắt đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại Driver Microsoft cơ phiên bản trên màn hình của người sử dụng để kích hoạt lại những thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi động lại máy vi tính của bạn.

Bước 10: Sau lúc laptop của công ty khởi động lại xong. Bấm vào vào Power Options bên trên khay hệ thống để tra cứu thanh trượt Brightness Slider (đã được phục sinh để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Các bước Cơ bản Để Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy vi tính Bằng vấn đề Sử Dụng kích hoạt Center

Bước 1: Click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng Action Center.

*

Bước 2: Trên bảng tinh chỉnh Action Center=> Click lựa chọn tile brightness nhằm tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu như không nhìn thấy tile brightness, chúng ta có thể click chọn nút Expand.

Các cách Cơ bản Để Chỉnh Độ Sáng trải qua Cài Đặt Settings bên trên Windows 10

Cách cực tốt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình tăng tốt giảm theo như đúng ý là trải qua phần thiết lập Settings.

*

Bước 1: Mở Settings (Bằng cách click vào biểu tượng Settings làm việc khung phía bên trái Start Menu)

Bước 2: Trên hành lang cửa số Settings => kiếm tìm và lựa chọn System.

Bước 3: từ bây giờ sẽ thấy tùy chọn Adjust brightness level và một thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Nếu không nhìn thấy, chúng ta Click lựa chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với giải pháp này, chúng ta không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của một screen kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Sử Dụng Control Panel Để Điều Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy vi tính Trên Windows 10

Đây là phương pháp được xem như là truyền thống mà người dùng thường áp dụng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính xách tay của mình.

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên khay khối hệ thống nằm trên thanh Taskbar => chọn Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 2: bây giờ trên màn hình lộ diện cửa sổ Power Options, và các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Screen brightness và một thanh trượt. Kéo thanh trượt sang phía mặt trái screen để giảm khả năng chiếu sáng màn hình, và kéo thanh trượt sang trọng phía bên yêu cầu để tăng độ sáng màn hình.

Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính xách tay Bằng Mobility Center bên trên Windows 10

Windows Mobility Center là một thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện lần đầu vào Windows Vista, là trung trọng điểm điều khiển hoạt động vui chơi của máy tính, laptop.Để tăng cường độ sáng bởi Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổng hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung cấp thêm tính năng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chính sách pin (Battery Status).


Chuyên mục: Domain Hosting