4 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop cực kỳ đơn giản

     

Laptop của khách hàng tăng ánh sáng màn hình laptop thường xuyên tuy nhiên, bạn lần chần cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn máy tính xách tay tăng giảm.

Bạn đang xem: 4 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop cực kỳ đơn giản


Trong bài xích hướng dẫn này mình sẽ khuyên bảo cho các bạn chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop. Mời chúng ta cùng theo dõi!

Hướng dẫn chỉnh độ sáng screen Laptop

Như tôi đã nói mặt trên, đối với màn hình máy tính xách tay thì có nhiều cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay và cách họ thường dùng nhất cùng cũng sớm nhất đó là sử dụng phím tắt bao gồm trên bàn phím.

Sử dụng phím tắt

Thông hay trên bàn phím laptop sẽ tất cả 2 phím tương tự như như hình bên trên để giúp bạn điều chỉnh độ sáng screen laptop. Từng dòng máy vi tính lại xây đắp khác nhau bởi vì thế 2 phím này không cố định và thắt chặt ở một địa điểm nào cả.

Ví dự như hình trên máy tính thì chúng ta thấy nó nằm chung với phím F1 với F2. Nhưng nhiều máy tính lại tại đoạn khác, ví dụ như F3, F3 tốt là F9, F10 hoặc cũng hoàn toàn có thể là phím F11, F11…. Chính vì thế các bạn hãy lưu ý xem 2 biểu tượng bên trên (hoặc giống như như trên) nó nằm nơi đâu trên keyboard để sử dụng nhé.

*

Chỉnh độ sáng màn hình laptop

Cách sử dụng: chúng ta sử dụng phối hợp phím Fn cùng với phím có hình tượng mặt trời (ánh sáng).

Sửa lỗi không điều chỉnh độ sáng screen laptop.

Sẽ gồm một vài trường hợp chúng ta sử dụng phím tắt này bị lỗi và đương nhiên bạn cũng trở nên không thể điều chỉnh độ sáng screen laptop cũ giá rẻ. Lỗi này mình xác định là vị driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu yêu cầu cách giải quyết đơn giản và dễ dàng là các bạn cài đặt thêm driver card màn hình vào máy vi tính nhé.

Điều chỉnh ánh sáng tối màn hình hiển thị thông qua Windows Mobility Center

Với phép tắc Windows Mobility Center được tích hòa hợp sẵn trên máy vi tính thì các bạn không những điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính mà bạn còn có thể điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu sạc pin sử dụng,…

Cách sử dụng: chúng ta nhấn chuột nên vào icon hình tượng của pin trên thanh Taskbar chọn Windows Mobility Center như hình bên dưới để rất có thể cách tăng cường độ sáng màn hình laptop hoặc bớt độ sáng màn hình hiển thị laptop.

Các các bạn cần để ý một cách open sổ Windows Mobility Center khác đơn giản và dễ dàng hơn đó là nhấn tổ hợp phím Windows + X (áp dụng cho Windows 8, 8.1 với Windows 10) => tiếp nối chọn Mobility Center. Khi cửa sổ mới xuất hiện. Tại trên đây thì các chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh cách chỉnh tia nắng màn hình máy tính xách tay một giải pháp rất thuận tiện rồi đó.

Xem thêm: Làm Sao Để Cài Đặt Mật Khẩu 2 Lớp Cho Gmail, Xác Minh 2 Bước Của Google

*

Chỉnh độ sáng giúp bạn sử dụng thoải mái hơn

Tăng giảm khả năng chiếu sáng tối màn hình thông qua Ajust screen brightness

Tăng giảm ánh sáng tối màn hình hiển thị thông qua Ajust screen brightness cũng khá đơn giản thôi, các bạn thực hiện như sau: nhận chuột bắt buộc vào icon biểu tưởng của Pin máy tính chọn loại Adjust screen brightness hay là Power Options đông đảo được.

Một giải pháp mở nhanh hơn kia là các bạn mở hộp thoại Run (Windows + R) nhập lệnh powercfg.cpl dấn Enter để tiến hành là xong. Ở cửa ngõ sổ tiếp theo sau thì chúng ta chỉ cần kéo thanh gạt sang phía trái hoặc bên phải để có cách làm giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay theo nhu cầu của chúng ta thôi.

Ngoài ra, để tùy chỉnh thiết lập độ sáng cụ thể hơn, các bạn cũng có thể thiết lập khả năng chiếu sáng màn hình khi chúng ta dùng năng lượng điện trực tiếp (dùng máy vi tính khi đang cắn sạc Adapter) hoặc là cấu hình thiết lập độ sáng màn hình khi chúng ta đang sử dụng nguồn điện là sạc Laptop.

Thực hiện: ở đoạn Blanced (recommended) các bạn nhấn vào trong dòng Change plan settings để vào phần tùy chỉnh thiết lập chi ngày tiết hơn. Tại cột On battery các bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi dùng nguồn năng lượng điện là Pin. Trên cột Plugged in các chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng nguồn năng lượng điện là Adapter. Sau đó nhấn Save changes để vận dụng thay đổi. (Chỉ khi các bạn nhấn vào Save Changes thì mới thấy được sự thay đổi nhé).

*

Sử dụng phần mềm để chỉnh độ sáng màn hình

Tăng giảm độ sáng tối của màn hình Windows 10

Nếu như chúng ta đang thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 10 thì vấn đề chỉnh độ sáng màn hình laptop này còn đơn giản dễ dàng hơn nữa. Các bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop rất là nhanh chóng.

Thực hiện: nhấn vào biểu tượng Notifications nghỉ ngơi thanh Taskbar với nhấn vào hình tượng mặt trời. Không giống với dạng thanh trượt, các bạn nhấn vào icon này để thay đổi độ sáng, phương pháp giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop theo mức độ 0%, 25% một nửa 75% cùng 100% đã có lập trình sẵn. Xung quanh ra, tại trên đây thì các chúng ta cũng có thể bật/tắt cơ chế áng sáng ban đêm trên Windows 10 (Night light) để bảo vệ mắt khi bạn sử dụng máy vi tính vào ban đêm.

Điều chỉnh ánh sáng tối của màn hình laptop để bàn (Desktop)

Không y như máy tính laptop, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn nó không đơn giản như vậy. Đối với laptop để bàn thì việc hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn gồm khác một chút.

Sử dụng ứng dụng F.lux

Theo tấn công giá cá thể của bản thân thì Sử dụng phần mềm F.lux là bí quyết chỉnh tia nắng màn hình laptop là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Sử dụng ứng dụng miễn tổn phí F.lux ko những điều chỉnh độ sáng sủa tối screen một cách thuận lợi mà nó còn giúp bảo đảm an toàn mắt của người sử dụng khi áp dụng vào ban đêm.

Vâng, trên trên đây là cục bộ những chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay và máy vi tính để bàn mà bạn nên biết. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thực hiện giỏi cách tăng, phương pháp giảm độ sáng màn hình laptop nhanh nhất.


Chuyên mục: Domain Hosting