Tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn

     
1. Dàn ý chung2. Một số đoạn văn hay2.1. Đoạn văn nghi nhờ chúng ta trộm tiền2.2. Đoạn văn doạ bạn thuộc trường2.3. Đoạn văn làm chúng ta bị thương2.4. Đoạn văn đọc trộm nhấn kí của bạn2.5. Đoạn văn chơi ngu bạn2.6. Đoạn văn ganh tị với những người bạn thân
Để làm được đoạn văn ngắn này, Đọc tư liệu xin nhắc nhở dàn ý bình thường để viết được đoạn văn kể lại trọng tâm trạng của em sau thời điểm mắc lỗi với các bạn cnhư sau:

Dàn ý chung

Mở đoạn: trình làng về mẩu chuyện sắp nói (diễn ra sinh hoạt đâu? bao giờ? cùng với ai?)Thân đoạn
- kể lại chuyện làm cho em mắc lỗi cùng với bạn: Lỗi như vậy nào? có không ít dạng như nói dối chúng ta bè, không giúp đỡ bạn bè khi gặp mặt khó khăn(ko phải trong những khi làm bài bác kiểm tra nhé), ôm đồm nhau với gây tổn thương cho bạn,…- trọng tâm trạng của em khi biết mình phạm phải lỗi lầm đó ra làm sao (miêu tả): ray rứt,…- Em đã xin lỗi các bạn ra sao? -> thành công, thất bại,…(kết quả)?Kết đoạn: bài học rút ra đến chính bản thân.

Bạn đang xem: Tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn

*

Một số đoạn văn hay nói lại trung tâm trạng của em sau khoản thời gian mắc lỗi cùng với bạn

Bài làm 1 - Đoạn văn nghi nhờ bạn trộm tiền

Tôi cùng Thanh học chung với nhau tự lớp 6. Shop chúng tôi là các bạn cùng bàn đã sắp 4 năm nay, cả hai cực kì hợp tính bí quyết của nhau. Một hôm, sau giờ ra chơi, tôi bất ngờ mất số tiền đóng góp học thêm, tôi còn chưa biết mình làm mất bao giờ nữa. Tôi khôn cùng lo sợ. Từ bây giờ tôi đã nghi ngại Thanh vì từ bây giờ Thanh chưa rời ra khỏi lớp. Tôi tỏ vẻ nghi ngờ ra mặt với cả hai đều lạng lẽ suốt buổi học ngày hôm đó. Thanh cũng hiểu được tôi nghĩ rằng các bạn ý lấy cắp tiền. Các bạn ý còn định nói mang đến tôi điều gì đấy nhưng tôi chẳng cho chính mình ý thời cơ giải thích. Sau buổi học tập về nhà, tôi bất thần phát hiện nay số tiền đó ở vào túi áo khoác gió bên trên bàn học. Tôi khôn cùng ân hận. “Tại sao tôi hoàn toàn có thể nghi ngờ Thanh chứ? Sao tôi hoàn toàn có thể quá xứng đáng như vậy? Liệu Thanh tất cả tổn mến không?”... Mặt hàng loạt thắc mắc trong đầu càng khiến cho tôi ray rứt. Tôi ân hận vì tôi đã nghĩ xấu đến người bạn thân nhất. Nhất định ngày mai tôi đề nghị xin lỗi bởi được chúng ta ý. Tôi ngạc nhiên rằng Thanh dễ dàng tha thứ đến tôi mang đến vậy, cậu chỉ nói với tôi: “Chuyện ngày hôm qua tớ quên rồi!”. Càng do đó tôi lại thấy hối hận hơn. Tôi hứa và tự dặn mình đề cập từ hiện nay phải cân nhắc cho thật kĩ trước lúc làm một việc nào đó để tránh sai lạc đáng tiếc.

Bài làm cho 2 - Đoạn văn ăn hiếp bạn thuộc trường

Tôi còn lưu giữ mãi lỗi lầm cơ mà mấy thời gian trước tôi đã tạo ra với Duy. Cơ hội đó, tôi cùng lũ bạn bè từ trong cửa hàng điện tử đi ra thì thấy Duy - các bạn cùng trường sẽ ngồi đếm tiền với vẻ mặt tươi cười. Tôi thấy vậy bèn châm chọc: “Bọn mày chú ý kìa! có thể thằng này vừa trộm chi phí của phụ huynh đây”. Rồi bọn tôi cười to, tôi còn thách đố cùng với tụi nó xem ai đem được tiền bạc Duy. Cố kỉnh là cả bè phái tiến sát lại, tôi nhanh tay lẹ đôi mắt cuỗm không còn số tiền trên tay Duy, bầy bạn thấy tôi giật được tiền cũng hò reo chạy trốn. Càng nhớ lại tôi càng cảm thấy ăn năn hận có tác dụng sao. Cuối tuần sau đó, tôi thấy Duy cõng một đứa con trẻ tật nguyền trước shop đồ chơi. Duy nói: “Xin lỗi em, lần sau anh hẹn sẽ tải được bộ đồ chơi mới cho em!”. Chú ý cậu nhỏ bé mếu máo, tôi đột quặn đau. Cơ hội đấy tôi cực kỳ xấu hổ. Tôi chạy cấp về nhà. Tôi ko biết làm thế nào để đương đầu với nó nữa. Tôi nói lại chuyện cùng với tụi bạn thân, bọn chúng cũng ân hận chẳng yếu tôi. Tôi và tụi nó bèn bàn nhau góp tiền nạp năng lượng vặt, tiền nhằm dành chơi game. Hơn một tuần sau new đủ số tiền công ty chúng tôi đã lấy, cơ mà tôi vẫn không dám đứng trước mặt Duy. Cho dù gì tất cả đều vì tôi đầu têu ra chuyện này. Tôi quyết định sẽ mua một bộ đồ áo chơi new và đến tận nhà xin lỗi Duy. Ai ngờ đâu trong khi thấy tôi dấn lỗi, Duy chỉ cười với nói đang tha thứ mang lại tôi. Tôi cảm thấy nhẹ lòng biết bao nhiêu. Tự đó, tôi cùng bầy bạn cũng ít đi dạo game hơn, cửa hàng chúng tôi tiết kiệm tiền nhằm thỉnh thoảng cài đặt đồ chơi cho em Duy, chắc rằng nó sẽ giúp đàn tôi giảm đi hối hận hận về lỗi lầm làm ra ra.

Xem thêm: 5 Ways To Fix "Error Establishing A Database Connection" In Wordpress


Bài làm 4 - Đoạn văn phát âm trộm nhấn kí của bạn

Ngày hôm ấy, là sinh nhật bạn. Bữa tiệc ấy có lẽ rằng sẽ hết sức vui nếu như như không có chuyện đó xảy ra. Trước lúc buổi tiệc bắt đầu, tôi là bạn đến sớm nhất để giúp đỡ bạn làm đẹp tiệc. Sau khi hoàn thành việc, tôi lên chống Trang nghỉ xả tương đối và bật nhạc nghe. Lúc nằm lên giường, cảm thấy gồm gì cồm cộm dưới gối, tôi liền lấy ra xem thì ra sẽ là nhật kí của Trang tranh thủ dịp Trang còn sẽ ở dưới lầu tôi phát âm lướt qua cuốn sổ. Quá chăm chú đọc buộc phải tôi chần chừ rằng Trang đã đứng kia từ cơ hội nào. Trang hét thất thanh: “Cậu thật thừa đáng!”. Tiếng hét của Trang làm cho tôi bất chợt tỉnh, tôi vô cùng sốt ruột và bất ngờ, tay tôi run lên, quyển nhật kí rơi xuống đất. Các thứ diễn ra quá cấp tốc làm tôi không thể tưởng tượng được. Đôi đôi mắt Trang tức nhận và thật xa cách. Tôi cảm thấy thấp thỏm mà không nói lời được lời nào thấy lúc trên khuôn mặt bạn là nhì hàng nước mắt. Tôi còn chưa kịp xin lỗi thì Trang vẫn xuống bên dưới nhà. Buổi tiệc hôm ấy đã ra mắt nhưng không ai thấy sự xa giải pháp của tôi và Trang. Về công ty tôi xem xét về hành động của mình, tôi từ bỏ trách mình lý do lại tò mò và hiếu kỳ đến vậy ? Tôi giận chính bạn dạng thân mình khi đang xem trộm nhật kí riêng tứ của bạn. Hôm sau tới trường tôi đứng trước các bạn và nói nhu cầu lỗi. Thiệt may là Trang vẫn tha lắp thêm lỗi lầm này của tôi. Tính hiếu kì nhiều lúc làm nhỏ người mày mò ra đầy đủ điều mới mẻ nhưng cũng có lúc làm đến con bạn trở bắt buộc xấu xa rộng khi nó biến thành sự tò mò tọc mạch. Mỗi con fan đều có một góc riêng tư không thể phân trần cùng ai và điều ấy cần được tôn trọng. Vì vậy lén xem trộm nhật kí của doanh nghiệp là một hành vi không đúng. Xin mọi tín đồ hãy lấy bài học kinh nghiệm của tôi với hãy tôn trọng hầu hết riêng tứ của nhau.

Bài số 5 - Đoạn văn chơi xấu bạn

Em và bạo phổi ngồi chung một bàn học đã 2 năm. Dũng mạnh học rất giỏi lại hay giúp đỡ bằng hữu nên được mọi bạn trong lớp yêu thương mến. Nhưng mà càng ngày em càng cảm hứng thấy mình lose kém cậu ấy. Chiếc cảm giác tức bực cứ len lỏi khiến em không quản lý được phiên bản thân mình. Trong một lượt ra chơi, trời vừa mưa xong, sảnh trường còn mấy vũng nước. Một chân thành và ý nghĩa lóe lên vào đầu em, cho mạnh bạo ngã một cái nên thân. Em trọc Mạnh khiến cậu ý tức tối và xua đuổi bắt bằng được em, hai đứa chạy vòng vèo quanh sân trường. Em chạy nhanh hơn mạnh rồi đột ngột dừng lại. Bạo phổi theo tiệm tính ko phanh lại được đề xuất cả khung hình lao về phía trước. Em cho rằng cậu ấy đang chỉ ngã xuống đất, bẩn áo quần mà thôi. Ai dè từ đầu đến chân Mạnh đâm sầm vào bức tường mặt cạnh, trán với tay bạn ý chảy đầy máu. Em tá hỏa la toáng lên, mọi bạn đến giúp và thuộc đưa rất mạnh tay vào phòng y tế của trường. Nhìn cậu ý khổ cực mà lòng em xót xa vượt chừng. Em trường đoản cú mắng bản thân thật là thứ tồi tệ, “Tại sao mày lại có ý nghĩ độc ác đến vậy? chúng ta ấy học tập giỏi, được số đông người yêu dấu thì ảnh hưởng gì tới mày?” nhìn cô ý tế băng lại vệt thương cơ mà em càng bứt rứt. Em đến ở bên cạnh và cố kỉnh tay bạn nói ra tất cả sự đố né của bạn dạng thân, em xin lỗi đã ráng ý gà cậu ấy. Táo tợn chỉ nói: “Tớ không sao, lần sau cậu cẩn trọng hơn là được!” Từ đó em hứa đã không khi nào đố kị với bằng hữu nữa.

Bài số 6 - Đoạn văn ghen tuông tị với những người bạn thân

Phương Anh với em chơi với nhau trường đoản cú hồi còn rất nhỏ, gia đình chúng em là láng giềng của nhau. Em gồm dáng người bé dại nhắn, cao gầy. Còn Phương Anh lại white trẻo, béo tròn và cao lớn. Tính tình em khá con nít nên trong đầy đủ việc, Phương Anh hay nhường nhịn nhịn và bảo vệ em, điều này khiến em cực kỳ vui cơ mà thành ra đó lại là khuyết điểm của chính phiên bản thân. Nó khiến cho em quá ỷ lại vào người bạn bè này. Vào một khoảng thời gian, em thấy Phương Anh hay bắt chuyện và hỗ trợ Mai – một người các bạn khác trong lớp. Điều đó khiến cho em không vui, càng thấy bực mình lúc Phương Anh tỏ ra lưu ý đến bạn ấy hơn hết em, nhiều lúc còn cân nhắc tâm trạng của Mai hơn cả tôi, điều ấy khiến em chạnh lòng, giận Phương Anh, còn đâm ra ghét Mai, ko thèm thì thầm hai bạn họ, còn đi nói xấu nhị người bầy họ. Phương Anh biết chuyện, không thể giận, mà lại nói các bạn ý cực kỳ buồn, cậu ấy phân tích và lý giải vì gia đình Mai đang gặp khó khăn, Mai còn có ý định quăng quật học, là bạn, lại cũng chính là cán cỗ lớp cần Phương Anh thực tình muốn hỗ trợ Mai, cổ vũ Mai qua quy trình này. Em đã thấy có lỗi với ân hận rất nhiều vì sự khờ dại với ích kỉ của mình. Em xin lỗi nhì người, họ rất nhiều tha thứ đến em. Sau này, bọn chúng em càng nghịch thân cùng nhau hơn. Em cũng ngộ ra rất nhiều điều, để có được một tình các bạn đẹp thì con tín đồ ta nên sự chân thành, vị tha và tin tưởng. Em cảm xúc mình thật may mắn khi tất cả người chúng ta như Phương Anh, em vẫn trân trọng tình bạn này nhiều hơn nữa.-/-Trên đây là một số đoạn văn đề cập lại tâm trạng của em sau khoản thời gian mắc lỗi với bạn hay nhất mà lại em có thể tham khảo, hãy nhớ là còn không hề ít tài liệu văn mẫu 9 đang đợi các em tìm hiểu nhé!

Chuyên mục: Domain Hosting