Tại sao máy tính vào mạng chậm

     

Bất kể kết nối Internet của người tiêu dùng nhanh đến tầm nào, sẽ sở hữu được những lúc đầy đủ thứ chạy vô cùng chậm. Nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tìm ra những vụ việc nào có gây ra rắc rối, tò mò những việc chúng ta có thể làm nhằm khắc phục và tìm hiểu cách khai quật tối đa công dụng từ liên kết Internet.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính vào mạng chậm

Windows cung cấp một trình khắc phục và hạn chế sự gắng được tích hòa hợp sẵn tất cả thể tự động hóa tìm với khắc phục một vài sự cố liên kết thường gặp.

Mở trình khắc chế sự cố liên kết Internet bởi cách bấm chuột nút ban đầu

*
, rồi bấm Pa-nen điều khiển. Trong hộp tìm kiếm, nhập trình khắc phục sự cố tiếp nối bấm Khắc phục sự cố. Dưới mạng cùng Internet, hãy bấm kết nối cùng với Internet.

Loại liên kết bạn bao gồm sẽ làm cho sự không giống biệt

Loại liên kết Internet bạn áp dụng là yếu ớt tố đặc trưng nhất để xác định tốc độ kết nối. Tía cách phổ cập nhất để kết nối với mạng internet từ đơn vị là quay số, DSL và cáp. Nếu bạn có lựa chọn, cáp hay là chiến thuật nhanh nhất, nhưng lại cả DSL cùng cáp đều nhanh rộng quay số.

Nhiều nhà cung ứng dịch vụ internet cũng cung ứng Fiber Optic Service (FiOS), kết nối Internet bằng cách sử dụng ánh nắng qua mạng quang. Tại nhà, bạn vẫn kết nối laptop thông qua dây đồng. Tiện ích của FiOS là một kênh dịch vụ này hoàn toàn có thể cung cấp tốc độ cao hơn so với liên kết bằng dây đồng truyền thống như DSL hoặc cáp. Một vài nhà hỗ trợ dịch vụ Internet hỗ trợ nhiều tùy chọn, tùy ở trong vào vùng của bạn. FiOS thường được cung cấp ở phần nhiều vùng đông dân cư hơn. Hãy liên hệ với công ty điện thoại của người tiêu dùng hoặc nhà cung cấp dịch vụ mạng internet để hiểu thêm thông tin.

Nếu các bạn sử dụng liên kết quay số, gồm một vài giải pháp hữu hiệu để buổi tối ưu hóa vận tốc Internet của bạn. Trước tiên, hãy sử dụng modem nhanh nhất có thể có thể. Modem nhanh nhất chúng ta có thể sử dụng đang gửi cùng nhận tin tức ở tốc độ 56 kilobit / giây (Kbps). Các bạn sẽ không dìm được vận tốc 56 Kbps rất đầy đủ trong số đông thời gian, tuy nhiên với một mặt đường dây điện thoại tốt, các bạn sẽ tiếp cận ít nhất 45-50 Kbps.

Thứ hai, đảm bảo an toàn rằng con đường dây năng lượng điện thoại của bạn ở chứng trạng tốt. Nếu mặt đường dây điện thoại cảm ứng thông minh tại nhà hoặc doanh nghiệp của khách hàng đã cũ hoặc sắp hỏng, bạn cũng có thể ghi biểu đạt lạc hoặc gồm tiếng xen vào từ các đường dây điện thoại cảm ứng thông minh khác. Những vụ việc này sẽ làm chậm liên kết Internet của bạn, vị modem sẽ cần gửi đi gửi lại cùng một thông tin cho tới khi vận dụng này được truyền mà không xẩy ra gián đoạn. Hãy bình chọn đường dây điện thoại của người tiêu dùng để chắc chắn chúng không bị hỏng, bị bung gai hoặc vặn vẹo xoắn bao bọc cáp nguồn hoặc cáp điện thoại cảm ứng thông minh khác. Nếu nhận ra tiếng lách giải pháp trong điện thoại, các bạn nên tương tác với nhà hỗ trợ điện thoại để yêu mong họ kiểm soát đường dây bên phía trong và ngoài nhà của bạn nhằm đảm bảo dây ở chứng trạng tốt.

Mẹo cho người dùng mạng ko dây

Khi kết nối với mạng không dây (Wi-Fi), vận tốc kết nối mạng internet của chúng ta có thể bị tác động bởi vị trí đặt máy tính và sản phẩm công nghệ không dây khác ở cùng khu vực. Mạng không dây chuyển động ở tần số tựa như như những thiết bị khác, ví dụ như lò vi sóng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh không dây. Sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh không dây 2.4 gigahertz (GHz) ở kề bên máy tính xách tay không dây 2.4 GHz có thể gây nhiễu hoặc chặn hoàn toàn kết nối mạng ko dây. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện tại cuộc gọi smartphone trong lúc lướt web, hãy sử dụng smartphone có dây hoặc điện thoại cảm ứng thông minh không dây chuyển động ở tần số không giống với mạng không dây.

Ở ngay sát điểm truy cập không dây hoặc bộ định tuyến, cũng tương tự các vật dụng cản, có thể tác động đến unique kết nối internet của bạn. Để nâng cao tốc độ kết nối, hãy dịch rời đến ngay sát điểm truy cập và bảo đảm an toàn không gồm vật cản thân điểm truy cập và máy vi tính của bạn.

Hiểm họa từ lắp thêm tính: phần mềm gián điệp, vi-rút và các chương trình khác

Tình trạng máy tính có thể ảnh hưởng đến liên kết Internet của bạn. ứng dụng gián điệp với vi-rút chắc chắn có thể tạo ra sự cố, nhưng vận tốc kết nối internet của chúng ta cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các chương trình ngã trợ, số lượng bộ nhớ của thiết bị tính, tình trạng và dung lượng ổ đĩa cứng, cũng như các chương trình đang chạy.

Hai nguyên nhân thường chạm chán nhất để cho hiệu suất Internet nhát là phần mềm gián điệp cùng vi-rút. Phần mềm gián điệp rất có thể làm chậm khối hệ thống của bạn bằng cách can thiệp vào trình ưng chuẩn và giữ lại độc quyền kết nối Internet của bạn. ứng dụng gián điệp đo lường và tính toán việc thực hiện Internet và những tổ hợp phím của bạn, để cho kết nối chậm trễ thêm. Sự nắm sẽ tinh vi khi có không ít chương trình phần mềm gián điệp chạy thuộc lúc. Giả dụ sự nạm tới mức nghiêm trọng, chúng ta cũng có thể bị mất liên kết hoàn toàn. Để khôi phục năng suất Internet, chúng ta nên liên tục chạy một công tác chống ứng dụng gián điệp để dọn sạch mọi dữ liệu bị nhiễm ứng dụng gián điệp.

Xem thêm: Kiểm Tra Tình Trạng Nick Y! Messenger Chính Xác, Kiểm Tra Xem Một Tài Khoản Có Tồn Tại Hay Không

Vi-rút máy vi tính cũng hoàn toàn có thể khiến cho năng suất Internet kém. Lúc vi-rút lan truyền vào trang bị tính, vi-rút sẽ thiết lập mã máy tính, mã này đang tìm giải pháp tự vạc tán, thường bằng cách gửi bạn dạng sao của bao gồm mã đó thông qua e‑mail. Một số vi-rút hoàn toàn có thể nhân bản ở tốc độ hàng trăm e‑mail từng phút, vướng lại rất ít nguồn điện máy tính và đường dẫn Internet liên kết cho bất cứ điều gì khác. Vi-rút thường cần yếu hiện bất kỳ dấu hiệu ví dụ nào cho thấy chúng đã chạy, do vậy, tốt nhất có thể là các bạn nên luôn luôn chạy ứng dụng diệt vi-rút.

Phần bổ trợ trình phê chuẩn cũng tạo ra sự núm hiệu suất. Phần hỗ trợ trình chăm bẵm là những chương trình, chẳng hạn như phần hỗ trợ đa phương tiện, thanh tra cứu kiếm hoặc những chương trình dị thường xuất hiện trên thanh vẻ ngoài của trình duyệt. Các phần bổ trợ trình duyệt hoàn toàn có thể giúp trải nghiệm coi sóc web đa dạng và phong phú hơn, cung ứng tính năng xem tư liệu đa phương tiện hoặc siêng biệt. Tuy nhiên, một số phần hỗ trợ có thể có tác dụng chậm liên kết Internet của bạn. Nếu như bạn cho rằng các phần hỗ trợ đang làm chậm rãi hiệu suất, thử khởi cồn Internet Explorer ở cơ chế Tắt phần bổ trợ. Phần bổ trợ chỉ bị tắt cho phiên, nhưng nếu như khách hàng thấy năng suất cải thiện, chúng ta có thể sử dụng Trình làm chủ Phần hỗ trợ để tắt bọn chúng vĩnh viễn. Để truy cập Trình quản lý Phần bổ trợ từ internet Explorer, bấm nút Công cụ, kế tiếp bấm Quản lý Phần té trợ.

Như tất cả các lịch trình máy tính, mạng internet Explorer đòi hỏi phải gồm một nguồn điện áp máy tính, bộ lưu trữ và dung tích đĩa nhất thiết để chạy hiệu quả. Mỗi trang web mà chúng ta xem đầu tiên được cài xuống bộ lưu trữ và tiếp đến được lưu lại vào tệp bên trên đĩa tạm thời. Chạy công tác khác đang sử dụng nhiều bộ lưu trữ và nguồn điện áp máy tính rất có thể can thiệp vào mạng internet Explorer với gây trì hoãn. Nếu như khách hàng thấy kết nối Internet của bản thân chạy chậm rì rì và các bạn có những chương trình khác đang chạy, hãy thử đóng chúng. Nếu bạn có nhu cầu chạy một trong những chương trình, hãy chú ý tăng bộ nhớ lưu trữ bạn tất cả trên sản phẩm tính. Dung lượng đĩa trống còn không nhiều cũng tạo ra sự thay hiệu suất. Bạn có thể tăng dung lượng đĩa của bạn bằng cách xóa các tệp tạm thời của mạng internet Explorer.

Đôi khi, cài đặt được chuyển đổi trong internet Explorer có thể tác động đến biện pháp thức hoạt động vui chơi của Internet Explorer. Bạn cũng có thể đặt lại mạng internet Explorer về thiết lập mặc định. Thao tác làm việc đặt lại mạng internet Explorer không thể hoàn tác được, do vậy chúng ta nên đọc danh sách cài đặt bị tác động trước khi để lại.

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến vận tốc kết nối

Rất tiếc, bao gồm sự kiện với điều kiện bên phía ngoài vượt tầm điều hành và kiểm soát của bạn. Kể cả khi liên kết nhanh, những yếu tố bên ngoài, ví dụ điển hình như website có quá nhiều người truy vấn hoặc vi-rút máy tính xách tay phát tán rất có thể làm chậm toàn bộ web. Những trang website phổ biến rất có thể quá download vì vô số người truy vấn cập. Ví dụ: khi một chương trình truyền hình thương mại dịch vụ đề cập mang lại trang web, nhiều người dân có thể nỗ lực truy cập trang web cùng lúc. Nếu trang web không sẵn sàng sẵn sàng để cách xử lý lưu lượng tầm nã cập, bạn cũng có thể gặp đề xuất sự rứa chậm trễ.

Trong thời gian vi-rút máy tính bùng phân phát mạnh, Internet hoàn toàn có thể bị chậm. Nhiều vi-rút phát tán bằng phương pháp khiến máy tính gửi hàng nghìn hoặc hàng nghìn bản sao của vi-rút. Điều này rất có thể khiến mạng internet chạy cực kỳ chậm. Chúng ta có thể thấy ngôn từ phát hiện đang xảy ra bằng phương pháp truy nhập Website ở trong nhà cung cấp cho chống vi-rút hoặc bảo mật tại trang web.

Tình trạng nghẽn mạng mạng internet nội bộ cũng rất có thể dẫn đến tốc độ kết nối chậm chạp hơn bình thường. Các sự cố lờ lững này xảy ra khi những người nỗ lực kết nối Internet cùng lúc và chúng xảy ra liên tục nhất vào thời điểm chuyển động cao điểm, chẳng hạn như sau giờ học khi sv về nhà và liên kết web.

Nếu nhiều người đang dùng mạng công ty, việc sử dụng mạng dùng phổ biến và sever proxy bao gồm thể ảnh hưởng đến công suất Internet. Phần đông các cai quản trị viên mạng giám sát và đo lường sử dụng Internet với sẽ nỗ lực ngăn ngăn mọi tín đồ làm những bài toán như cài đặt xuống tệp khủng trong tiếng cao điểm. Nếu bạn thấy việc truy vấn Internet của bản thân thỉnh thoảng bị chậm, các bạn có thể đàm luận với quản lí trị viên mạng của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting