Tại sao máy tính không tìm thấy wifi

     

Laptop không kết nối được wifi, laptop không tìm kiếm thấy wifi hoặc đã liên kết wifi tuy vậy không thể thực hiện mạng là phần đông lỗi bạn dùng laptop thường xuyên chạm chán phải. Trường hợp trong quá trình sử dụng, không may bạn gặp gỡ phải tình trạng cần yếu thể tìm kiếm thấy wifi thì chúng ta đừng quá lo lắng. Thay do ngay lập tức tìm đến những trung vai trung phong sửa laptop thì thử qua những cách khắc phục cực đơn giản sau trên đây nhé!

 

 

 

Kiểm tra xem máy tính xách tay đã được bật chế độ kết nối wifi xuất xắc chưa

 

Khi thực hiện máy tính, có nhiều trường hợp người dùng dùng vẫn vô tình tắt thiết bị dò tra cứu wifi bên trên laptop. Nếu máy này bị tắt đi thì máy laptop của bạn sẽ không thể liên kết được mạng internet. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop không kiếm thấy wifi. Để tương khắc phục, hãy sử dụng tổng hợp phím tắt Fn + nút lệnh Wifi. Những nút lệnh sinh hoạt ở các dòng máy đã khác nhau, rõ ràng là:

- Lenovo: Fn + F7 hoặc Fn + F5.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không tìm thấy wifi

- Dell: Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr.

- Asus: Fn + F2.

- Toshiba: Fn + F12.

- Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2.

- HP: Fn + F12.

 

Kiểm tra coi lỗi xuất phát từ hệ thống mạng tuyệt từ máy tính xách tay của bạn

 

Trước khi tiến hành những bí quyết khắc phục triệu chứng laptop không tìm kiếm thấy wifi hãy thử kiểm tra khối hệ thống mạng của mái ấm gia đình bạn. Biện pháp kiểm tra đơn giản nhất đó là áp dụng một vật dụng khác như máy tính hoặc điện thoại thông minh để liên kết vào wifi. Nếu không thể tra cứu thấy wifi trên toàn bộ thiết bị thì hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ một cách hối hả nhất. Nếu đều những thứ khác vẫn hoàn toàn có thể kết nối mạng một cách bình thường thì hãy thử các cách bên dưới để hoàn toàn có thể cải thiện.

  

 

Sửa lỗi laptop không kiếm thấy wifi bằng cách khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính

 

Rất hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, một phương pháp vô tình hay thế ý khiến các phần mềm khối hệ thống bị xung hốt nhiên và tạo ra lỗi. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng laptop không tìm kiếm thấy wifi được. Để tương khắc phục triệu chứng này, hãy tiến hành khởi cồn lại laptop. Tiếp đến hãy thử mở lại và liên kết wifi xem đã có hay tốt chưa.

 

Sửa lỗi laptop không tìm kiếm thấy wifi bằng cách khởi đụng lại Router

 

Một năng lực khác rất có thể xảy ra đó là thiết bị phân phát sóng WiFi – Router của người tiêu dùng đang bị lỗi hoặc gặp gỡ trục trặc. Hãy thử kiểm tra các đèn báo và khởi hễ lại Router. 

 

*

 

Sửa lỗi laptop không tìm kiếm thấy wifi bởi Driver wifi

 

Driver trong máy tính xách tay được ví như thể cầu nối giữa phần cứng với phần mềm. Chính vì vậy, Driver wifi để giúp đỡ quá trình liên kết và sử dụng mạng trên chiếc máy máy tính của công ty diễn ra nhanh lẹ và thuận tiện nhất. Nếu như trên chiếc laptop của bạn đã có sẵn Driver wifi hãy hãy thử update lại, điều này rất có thể giúp khắc chế lỗi laptop không tìm kiếm thấy wifi.

 

*

 

Nếu sau khi cập cập nhật vẫn vẫn chẳng thể tìm thấy wifi, hãy thử gỡ và setup lại Driver wifi. Sau đây là quá trình hướng dẫn gỡ và cài đặt lại Driver Wifi:

 

1. Gỡ Driver Wifi

 

Bước 1: Nhấn kết hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Gõ devmgmt.msc vào size tìm kiếm -> OK nhằm mở Device Manager.

Bước 2: chọn Network adapters -> tìm kiếm Driver WiFi (Driver WiFi thường có phần Wireless trong tên) -> Kích chuột buộc phải và chọn Properties.

Bước 3: Click chọn Uninstall Device -> OK để gỡ

 

 

 

2. Setup lại Driver WiFi

 

Bước 1: mua Driver Talent.

Xem thêm: Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Vui, Trắc Nghiệm Những Câu Đố Vui

Bước 2: Khởi cồn Driver Talent -> Scan.

Bước 3: chọn Download những Driver đề xuất cập nhật, trong trường hòa hợp này chọn Driver mạng Wlan (Wifi)

Bước 4: sau khoản thời gian download xong, lựa chọn Install với khởi đụng lại máy vi tính để hoàn tất quá trình cập nhật Driver

 

Sửa lỗi laptop không kiếm thấy wifi bằng cách làm bắt đầu lại add IP

 

Đôi khi, vì Router cung cấp địa chỉ IP đến 2 thiết bị khác nhau dẫn mang lại xung bỗng nhiên và không mở ra WiFi. Bí quyết khắc phục vô cùng solo giản, hãy làm mới lại add IP bằng các thao tác đơn giản và dễ dàng sau đây: 

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R -> Gõ search kiếm cmd -> OK.

Bước 2: các bạn nhập ipconfig /release -> Enter.

Bước 3: Nhập ipconfig /renew tại địa điểm cũ -> Enter.

 

*

 

Sửa lỗi laptop không tìm kiếm thấy wifi bằng cách xóa các kết liên kết wifi cũ

 

Đôi khi, nếu lịch sử kết nối wifi của bạn quá nhiều năm cũng có thể gây đề xuất xung đột khiến cho laptop không kiếm thấy wifi. Thử xóa những kết nối cũ đi, rồi kế tiếp tiến hành khởi cồn lại máy. Thao tác như sau:

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng mạng -> Chọn xuất hiện Network & Internet settings.

Bước 2: chọn mục WiFi -> chọn Manage known networks.

Bước 3: Click vào WiFi không truy cập được -> lựa chọn Forget.

 

*

 

Sửa lỗi laptop không kiếm thấy wifi bằng cách diệt virus

 

Laptop không tìm kiếm thấy wifi hoàn toàn có thể nguyên nhân chính là do laptop đã bị nhiễm virus tạo xung thốt nhiên bên trong. Giải pháp tốt nhất cho trường phù hợp này là hãy down ngay lập tức về máy một phần mềm khử virus.

 

*
 

Sửa lỗi laptop không kiếm thấy wifi bằng công cầm cố Troubleshooting 

 

Troubleshooting là pháp luật được Windows thiết đặt sẵn vào hệ điều hành nhằm mục đích giúp người tiêu dùng có thể auto sửa chữa đông đảo lỗi nhưng máy tính chạm mặt phải, trong các số ấy có lỗi WiFi. Làm việc như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S -> Gõ Troubleshoot Settings.

Bước 2: lựa chọn Troubleshoot -> Nhấn chọn Additional troubleshooters.

Bước 3: Nhấn lựa chọn Network Adapter -> Click lựa chọn Run the troubleshooter.

 

Sửa lỗi laptop không kiếm thấy wifi bằng phương pháp cập nhật Windows

 

Việc những hệ quản lý và điều hành đã cũ cũng biến thành làm mang lại laptop hoạt động không mượt mà. Trong trường hợp mà lại sau khi bạn đã mua đã cài đặt driver rất đầy đủ và triển khai những phương pháp ở trên cơ mà vẫn không được nữa thì phương pháp cuối cùng bạn cũng có thể làm là update lại Windows. Bí quyết này giúp vứt bỏ triệt để số đông xung đột ứng dụng có vào máy và khắc phục lỗi laptop không tìm thấy wifi

 

Cuối cùng, trong trường hợp chúng ta đã thử toàn bộ những cách ở trên, cài đặt Windows mới, đã thiết đặt driver tương đối đầy đủ mà vẫn cần yếu sửa được lỗi laptop không tìm thấy wifi thì rất có thể là vì chưng card wifi trên laptop của khách hàng có vấn đề. Hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để rất có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting