Tài liệu học c# dành cho người mới bắt đầu

     

Trang nhà | KIẾN THỨC LẬP TRÌNH | C/C++ | Ngôn ngữ C là gì? 7 phép tắc học xây dựng C cho những người mới bắt đầu


Nội dung

1. Ngôn từ lập trình C là gì?5. Điểm khỏe khoắn và nhược điểm của C6. 7 hiệ tượng học thiết kế C cho những người mới bắt đầu

Ngôn ngữ C là ngôn ngữ lập trình có mục tiêu và được áp dụng khá thông dụng nhờ tính đơn giản dễ dàng và linh hoạt. Nó cũng là 1 trong ngôn ngữ thiết kế có cấu trúc và hòa bình với máy.

Bạn đang xem: Tài liệu học c# dành cho người mới bắt đầu

Được áp dụng để viết những ứng dụng quan trọng đặc biệt khác nhau. Chẳng hạn như các hệ điều hành, cơ sở tài liệu Oracle với trình phiên dịch Python,….

Hãy cùng Ironhack khám phá các vấn đề liên quan cho học lập trình sẵn C cho tất cả những người mới bắt đầu nhé!

1. Ngôn ngữ lập trình C là gì?

Ngôn ngữ C được sử dụng để tạo thành các ứng dụng hệ thống tương tác trực tiếp với những thiết bị phần cứng. Ví như trình điều khiển, nhân hệ điều hành,… Nó được cách tân và phát triển bởi đơn vị khoa học laptop người Mỹ – Dennis Ritchie.

Ngôn ngữ xây dựng C còn được xem như là cơ sở cho các ngôn ngữ xây dựng khác. Vì đó, nó có cách gọi khác là “ngôn ngữ mẹ”.


*
*

Ngôn ngữ xây dựng C được giải nghĩa theo vô số phương pháp khác nhau


Bạn có thể xác định ngôn ngữ C bằng các cách như sau:

Ngôn ngữ mẹNgôn ngữ lập trình sẵn hệ thốngNgôn ngữ xây dựng thủ tụcNgôn ngữ lập trình có cấu trúcNgôn ngữ lập trình cấp trung

1.1 C như là một trong ngôn ngữ mẹ

Ngôn ngữ C còn được xem như là ngôn ngữ bà bầu của tất cả các ngôn ngữ lập trình tiến bộ khác. Bởi hầu hết các trình biên dịch, máy ảo Java, nhân hệ điều hành, … phần nhiều được viết bằng ngữ điệu C.

Hầu hết những ngôn ngữ lập trình đều tuân theo cú pháp của ngôn ngữ C, ví dụ điển hình như, C++, Java, C#,…Nó cung ứng các khái niệm cốt lõi như mảng, chuỗi, hàm, sệt tả tập tin,… đang được sử dụng trong nhiều ngôn ngữ khác ví như C++, Java, C#,…

1.2 C như một ngôn ngữ lập trình hệ thống

Ngôn ngữ lập trình khối hệ thống được sử dụng để tạo ra ra phần mềm hệ thống. Ngôn từ C là ngữ điệu lập trình hệ thống bởi nó có thể được thực hiện để lập trình cấp thấp (ví dụ như trình tinh chỉnh hoặc nhân hệ điều hành).

Nó thường được sử dụng để tạo nên thiết bị phần cứng, hệ điều hành, trình điều khiển, nhân hệ điều hành,… ví dụ như nhân hệ điều hành Linux được viết bằng ngữ điệu C. Bắt buộc sử dụng các ngôn ngữ khác như Java, .Net, PHP,… để lập trình nó.

1.3 C như một ngữ điệu thủ tục

Các “thủ tục” bao hàm hàm, phương thức, quy trình, chương trình con,… Ngôn ngữ giấy tờ thủ tục chỉ định một chuỗi công việc để lập trình có thể giải quyết vấn đề. Ngôn ngữ thủ tục chia nhỏ dại lập trình thành những hàm, cấu tạo dữ liệu,…

C là một trong những ngôn ngữ thủ tục. Vào C, các bạn phải khai báo các biến và các nguyên mẫu mã hàm trước khi sử dụng chúng.

1.4 C như một ngữ điệu lập trình bao gồm cấu trúc

Ngôn ngữ xây dựng có cấu tạo là một tập hợp bé của ngữ điệu có cấu trúc. “Cấu trúc” tức thị chia nhỏ một lập trình thành đa phần hoặc những khối để dễ nắm bắt hơn.

Trong ngôn ngữ C, shop chúng tôi chia nhỏ tuổi lập trình thành những phần bằng phương pháp sử dụng những hàm. Điều này giúp cho lập trình trở nên dễ hiểu và dễ sửa đổi hơn.

1.5 C như một ngôn từ lập trình cấp trung

C được xem là ngôn ngữ lập trình cấp cho trung bởi vì nó hỗ trợ tính năng cho cả ngôn ngữ cấp thấp và ngôn từ cấp cao. Lập trình ngữ điệu C được gửi thành những mã đúng theo ngữ. Nó cung cấp cho bé trỏ (cấp thấp) nhưng lại nó tự do với trang bị (tính năng của cấp cho cao).

Ngôn ngữ cung cấp thấp dành riêng cho một máy, có nghĩa là phụ thuộc vào máy. Nó phụ thuộc vào máy, chạy cấp tốc nhưng rất khó hiểu. Kề bên đó, ngữ điệu cấp cao không giành riêng cho một máy, tức là hòa bình với thiết bị và rất dễ hiểu.

Xem thêm: Thang Cấp Độ Nhẫn Trong Au Dition Chi Tiết Và Mới Nhất, 403 Forbidden

2. Ứng dụng bao gồm của ngữ điệu lập trình C

Dưới đấy là các ứng dụng ví dụ của C:

Ngôn ngữ C được sử dụng rộng thoải mái trong các hệ thống nhúngĐể phát triển các vận dụng hệ thốngNgôn ngữ C được sử dụng thoáng rộng để cải tiến và phát triển các áp dụng trên desktopHầu hết các ứng dụng của Adobe các được phân phát triển bằng phương pháp sử dụng ngữ điệu lập trình CĐể cách tân và phát triển các trình lưu ý và những tiện ích không ngừng mở rộng của chúng. Chromium của Google được xây dựng bằng cách sử dụng ngữ điệu lập trình CSử dụng để trở nên tân tiến các đại lý dữ liệu. MySQL là ứng dụng cơ sở dữ liệu phổ biến nhất được desgin bằng ngôn từ lập trình C.Phát triển hệ điều hành. Các hệ điều hành và quản lý như Apple’s OS X, Microsoft’s Windows, và Symbian phần nhiều được cách tân và phát triển bằng ngôn từ C. Nó được thực hiện để cải tiến và phát triển hệ điều hành quản lý của desktop cũng như điện thoại di động.Tạo ra trình biên dịchSử dụng thoáng rộng trong những ứng dụng của gốc rễ IOT (Internet vạn vật).

3. Tại sao phải học ngôn từ C?

Như chúng ta đã biết, C chính là ngôn ngữ cơ sở của nhiều ngôn ngữ lập trình.

Do đó, lân cận việc học những ngôn ngữ lập trình không giống thì học ngôn từ C đó là một vấn đề làm rất bắt buộc thiết. Bởi nó chia sẻ các khái niệm tương tự nhau, như đẳng cấp dữ liệu, toán tử, ước lệnh điều khiển,…

C hoàn toàn có thể được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ứng dụng. Nó là 1 trong ngôn ngữ đơn giản và cung cấp khả năng tiến hành cao hơn. ở kề bên đó, thị trường lao động hiện nay cũng cần khá nhiều nhân lực developer xây dựng C.

C là 1 trong những ngôn ngữ lập trình bao gồm cấu trúc. Vào đó, lập trình sẵn được tạo thành nhiều mô-đun khác nhau. Mỗi mô-đun có thể được viết riêng lẻ và sau đó, bạn có thể ghép chúng lại để tạo thành thành một lập trình sẵn C độc lập. Kết cấu này giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra, gia hạn và gỡ lỗi lập trình.

Ngôn ngữ C chứa 32 từ bỏ khóa, những kiểu tài liệu và một tập hợp những hàm được tạo sẵn góp lập trình chạy tác dụng hơn.

Một hào kiệt khác của lập trình sẵn C đó là nó có thể tự không ngừng mở rộng được. Xây dựng C chứa được nhiều hàm khác nhau và chúng là 1 phần của thư viện. Bạn có thể thêm những tính năng và hàm vào tủ sách này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập và áp dụng những hàm này bất cứ khi nào. Chức năng này đang giúp đơn giản và dễ dàng hóa quá trình thao tác với mọi lập trình phức tạp.

Nhiều trình biên dịch khác nhau có sẵn và được thực hiện để thực thi các lập trình được viết bằng ngữ điệu này.

Nó là ngôn từ có tính khả đưa cao. Điều này có nghĩa là các lập trình sẵn được viết bởi ngôn ngữ C rất có thể chạy trên các máy khác.Tính năng này rất cần thiết khi bạn muốn sử dụng hoặc triển khai code trên các máy không giống nhau.

4. C hoạt động như cố gắng nào?

C là 1 trong ngôn ngữ biên dịch. Trình biên dịch chính là một công cụ đặc biệt để biên dịch lập trình sẵn và biến đổi nó thành những tệp đối tượng mà máy có thể đọc được.

Ví dụ:#include using namespace std;

int main() cout return 0;

Sau quy trình biên dịch, trình link sẽ kết hợp với các tệp đối tượng người tiêu dùng khác nhau và tạo nên tệp thực hiện duy nhất nhằm chạy lập trình. Sơ đồ dưới đây thể hiện tại việc thực thi của lập trình C.


Chuyên mục: Domain Hosting