Sửa lỗi the disk is write protected trên usb

     

Bạn đang cần xào luộc dữ liệu để lưu tệp tin sang USB thì thừa nhận được thông tin lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” và cần yếu đọc hay ghi tài liệu lên USB. Vậy khi gặp mặt lỗi này chúng ta nên xử trí ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết phương pháp tự sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB bình yên và kết quả nhé!.

Bạn đang xem: Sửa lỗi the disk is write protected trên usb

6 cách sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB

1. Kiểm tra chế độ khóa USB 

Với một trong những thiết bị USB bao gồm thể có thiết kế khóa file dữ liệu. Lúc USB ở chế độ khóa ở chế độ Write Protect gây nên lỗi không format được USB The disk is write protected. Khi chạm mặt lỗi này, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách thay đổi trạng thái khóa dữ liệu bên cạnh USB là được. 


*

2. Quét virus nhằm sửa lỗi USB 

Khi kết nối USB với đồ vật tính, người tiêu dùng nên quét virus sản phẩm công nghệ ngay lập tức. Nếu USB bị nhiễm virus thì nó sẽ khởi tạo tập tin trống nên khi bạn thêm hoặc xóa tệp tin trên USB thì sẽ gây ra lỗi USB bị The disk is write protected không thể format được. 


*

Bạn hoàn toàn có thể quét virus bằng phần mềm tự động trên đồ vật tính. Khi phần mềm phát chỉ ra virus sẽ auto xóa bỏ. Người tiêu dùng cần liên tục update phiên bản phần mềm diệt virus trên máy vi tính để tránh vấn đề lây lây truyền virus từ USB sang máy tính xách tay và các thiết bị khác.

3. Lỗi USB the disk is write protected vì không đầy đủ dung lượng

Khi người tiêu dùng nhận được thông báo lỗi The disk is write protected rất có thể do USB của chúng ta đã hết dung tích lưu trữ. Trong trường hòa hợp này, người dùng cần kiểm tra dung lượng trên USb còn giỏi không. Các bạn nhấn mở mục This PC và nhấn chuột buộc phải chọn vào USB đang được kết nối với máy vi tính rồi lựa chọn Properties. 


*

Ngay sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng vòng tròn dung tích đã được sử dụng (Used Space) color xanh. Màu xám là dung lượng lưu trữ trống sót lại trên USB (Free Space). Nếu dung lượng bộ lưu trữ USB còn trống (Free space) quá ít sẽ tạo ra lỗi Write protected USB format.

4. Xóa file gây lỗi The disk is write protected

Một số file khi lưu trên USB thi phảng phất cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi disk write protected. Nếu file lỗi đã bật cơ chế “Read-only” thì bạn sẽ không thể xóa file kia khỏi USB. 


*

Để khắc phục lỗi này, bạn phải tìm ra tập tin đó trên USB rồi thừa nhận chuột đề nghị vào file đó và chọn Properties rồi tắt khắc ghi Read-only và nhấn OK nhằm hoàn tất. Tất cả trường vừa lòng file lỗi vị tên tệp tin quá dài. Nếu như tên file nhiều hơn thế 255 ký tự thì hoàn toàn có thể những tập tin này đã quá cũ.

5. Sửa lỗi USB bởi cmd

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở mục Start, rồi nhập tự khóa “CMD” vào ô search kiếm và chọn mục “Run as administrator”.


*

Bước 2: Tại hành lang cửa số CMD bắt đầu hiện ra rồi nhập “diskpart” >> Enter. Tiếp nối bạn nhập các mục disk nhằm hiển thị tất cả thiết bị lưu lại trữ đang rất được kết nối trên thiết bị tính.


Bước 3: Hãy chất vấn USB đang sử dụng rồi nhập cái lệnh: select disk và nhấn Enter. Sau cùng bạn nhập thêm cái lệnh: “attributes disk clear readonly” rồi nhấn lựa chọn Enter.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Kiếm Tiền Qua Mạng Cho Học Sinh Uy Tín, Đơn Giản, Dễ Làm

Sau khi tiến hành xong các bước trên là bạn đã trả tất loại trừ tất cả những thuộc tính Read-only trên toàn bộ file vào USB rồi.

6. Format lại USB bị lỗi

Sau khi áp dụng tất cả các bí quyết trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi Write Protected thì chỉ còn cách Format USB. Giữ ý, lúc Format thì tất cả các file dữ liệu trên USB sẽ bị xóa, vì vậy trước khi triển khai Format USB chúng ta cần xào luộc các dữ liệu đặc biệt trên USB sang sản phẩm tính.

Bước 1: thừa nhận chuột cần vào USB trên This PC rồi chọn Properties. Thấy lúc được chuẩn USB của công ty thì tắt cửa sổ Properties đi.

Bước 2: Bạn liên tục nhấn chuột buộc phải vào USB đợt nữa rồi chọn Format.

Bước 3: tiếp sau bạn biến hóa File system thành chuẩn USB như bước 1 rồi tắt ghi lại Quick Format cùng nhấn Start.

Tốc độ Format USB cấp tốc hay lừ đừ tùy ở trong vào dung tích USB. Đợi USB Format thành công sẽ giúp khắc phục lỗi The disk is write protected.

Với những cách sửa lỗi The disk is write protected trên USB được giới thiệu trong bài viết này hy vọng để giúp đỡ người sử dụng khắc phục lỗi bên trên thẻ lưu giữ hoặc USB nhanh lẹ và hiệu quả.


Chuyên mục: Domain Hosting