Sửa lỗi ổ cứng ngoài đòi format

     

Ổ cứng đang thực hiện bình thường, ngẫu nhiên một hôm không nhận thấy phân vùng (partition) đâu nữa. Vào mục Disk management thấy một hoặc tất cả các phân vùng (DV: ổ D, ổ E) trước đó là định dạng FAT32 hoặc NTFS tiếng thấy đưa sang format RAW. Nhấp chuột để mở phần vùng đó thì máy tính xách tay bắt format. Căn bệnh này họ thường hay gọi là ổ cứng mất định dạng. Vậy lý do của hiện tượng kỳ lạ ổ cứng bị mất định dạng là vì đâu? Khi chạm chán hiện tượng trên họ xử lý thế nào để cứu tài liệu trong cái ổ cứng đó.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng ngoài đòi format

*

1. Mất định dạng do virus hoặc do quá trình tắt máy đột ngột (không thực hiện quá trình shutdown)

2. Mất partition, ổ cứng mất định dạng (thông tin của Partition lỗi hoặc thiếu, đường dẫn theo cây thư mục bị hỏng) vày bad sector

3. Một trong những đầu gọi nằm trên các đầu gọi bị lỗi

Cách xác định lỗi khi ổ cứng mất định dạng

Để kết luận ổ cứng mất định dạng ở trong tại sao nào ta soát sổ như sau:Dùng ứng dụng MHDD gồm sẵn vào đĩa Hirent boot để thử nghiệm hoặc ứng dụng test ổ cứng victoria:

 TH1: nếu không thấy bad sector thì chắc chắn nguyên nhân mất tin tức partition bởi vì virut hoặc bởi lỗi tắt máy tự dưng ngột.TH2: nếu như thấy ổ cứng bị bad sector thì ta nhằm ý: nếu như ổ cứng chỉ bị bad một đoạn (là đoạn đầu đoạn giữa xuất xắc đoạn cuối) thì tại sao này là do bad trên bề mặt địa. Nếu từ trên đầu đến cuối ổ cứng mà lại ta quan gần cạnh thấy cứ một đoạn không xẩy ra bad rồi một quãng bị bad, rồi mang đến đoạn không xẩy ra bad. Cứ thế lặp đi tái diễn thì tại sao ở đây do một trong các đầu phát âm nằm trên cụm đầu đọc bị lỗi.

Xem thêm: Cơ Sở Dữ Liệu Hướng Đối Tượng (Object, Có Những Ưu Nhược Điểm Nào

Ở TH1, câu hỏi cứu dữ liệu từ dòng ổ cứng này có vẻ dễ dàng và đơn giản hơn. áp dụng một phầm mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng nào đó là rất có thể lấy lại được dữ liệu.Các bạn hãy xem thêm top phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng miễn phí.

Trong TH2, ổ cứng mất định dạng bởi bị bad sector hoặc đầu tự lỗi, vấn đề lấy tài liệu ra sẽ gặp nhiều trở ngại nếu bạn không tồn tại thiết bị chuyên được dùng để đọc tin tức từ các sector bị bad (từ tính trên bề mặt đĩa kém). Cùng nếu như ổ cứng bị lỗi đầu đọc, bạn muốn lấy toàn cục dữ liệu từ cái ổ cứng đó ra thì độc nhất vô nhị thiết bạn phải thay thế sửa chữa cả các đầu phát âm đó. Nếu như không dữ liệu chúng ta có mang được ra cũng trở thành lỗi (không mở được file, bị mất file). Chạm chán trường vừa lòng này chắc chắn bạn nên nhờ các công ty cứu dữ liệu nơi mà bao gồm đủ vật dụng và kinh nghiệm để hoàn toàn có thể lấy dữ liệu cho mình một cách bình yên nhất.

Lưu ý:

Trên một vài trang web gợi ý cứu dữ liệu khi ổ cứng đòi format là: Việc đầu tiên cứ format kế tiếp chạy ứng dụng cứu dữ liệu. Đây là phía dẫn trọn vẹn sai vì chưng nếu ổ cứng mất định dạng thông thường (không bị bad sector tuyệt lỗi đầu đọc) thì không vụ việc gì. Tuy thế nếu ổ cứng của bạn bị bad sector giỏi lỗi đầu gọi thì hôm nay bạn lại làm cho vấn đề phức hợp lên không hề ít lần đấy!


Chuyên mục: Domain Hosting