Sửa lỗi error establishing a database connection

     

Phần lớn, các bạn ít gặp gỡ lỗi error establishing a database connection. Tuy vậy đây lại là lỗi rất lớn trong database sẽ khiến cho trang web của khách hàng không hiển thị. Vậy làm sao để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu thêm hướng dẫn sau của Hosting Việt để sửa lỗi error establishing a database connection này nhé!


Nguyên nhân tạo ra lỗi error establishing a database connection WordPress là gì?

WordPress viết bằng ngôn từ PHP và MySQL. Lúc khách truy vấn vào ngẫu nhiên trang nào trên trang web thì mã PHP vẫn truy xuất tài liệu MySQL để đưa thông tin cần thiết và chạy trang.

Bạn đang xem: Sửa lỗi error establishing a database connection

Khi khối hệ thống hiển thông tin lỗi Error establishing a database connection, có nghĩa là vì bất kỳ một lý do nào đó, mã PHP ko thể kết nối với dữ liệu MySQL cùng truy xuất thông tin để dựng trang.

Thông thường có 3 trường hợp làm cho phát sinh lỗi kết nối database trên WordPress:

- tin tức đăng nhập tài liệu MySQL của WordPress sai

Trong trường hợp, thông tin đăng nhập bị biến đổi do WordPress gửi sang nhà hỗ trợ hosting new thì chắc chắn website của các bạn sẽ không thể truy cập vào database với tin tức cũ.

Lưu ý là thông tin đăng nhập database WordPress khác với thông tin tài khoản được cung cấp để vào làm chủ tài khoản hosting (hosting tài khoản control panel).

- gồm một hay các Plugin khiến cho database bị lỗi hoặc bị hỏng

Có thể một Plugin nào này mà bạn upload đang vô tình khiến cho database WordPress bị lỗi hoặc thậm chí là bị hỏng.

- Server đựng database bị sập

Database không thể truy cập được có thể do bị lỗi nghệ thuật hoặc traffic tăng đột nhiên biến khiến cho server không xử trí kịp cùng bị sập.

*

quá trình sửa lỗi error establishing a database connection

bước 1: xác định nguyên nhân lỗi error establishing a database connection WordPress

Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp đỡ bạn có giải pháp xử lý lỗi thiết yếu xác. Đầu tiên, chúng ta kiểm tra lỗi ở cả front – end với back – over (tức sitename.com và sitename.com/wp-admin). Nếu như cả 2 đều phải sở hữu lỗi Error establishing a database connection như là nhau thì bạn liên tục bước 2.

Tuy nhiên, ví như trường vừa lòng website bị down với khi đăng nhập, các bạn thấy xuất hiện một lỗi khác là “One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired”, điều này còn có nghĩa database bị lỗi, bạn phải sửa chúng.

Và nếu chạm chán lỗi database, bạn có thể kích hoạt tuấn kiệt repair database của WordPress. Để thực hiện điều này, bạn truy vấn vào file wp-config.php vào thư mục nơi bắt đầu của file cài đặt WordPress.

*

Sau khi mở file wp-config.php, chúng ta thêm vào dòng xoáy “define( "WP_ALLOW_REPAIR", true );” trước đoạn “* That"s all, stop editing! Happy blogging. */” và nhấn nút Save. 

Như vậy, tính năng tự động sửa lỗi database đã có được kích hoạt. Tiếp đến, hệ thống sẽ hiện ra Bảng thông báo có 2 lựa chọn sửa lỗi là thay thế sửa chữa (Repair Database) và thay thế sửa chữa và tối ưu tài liệu (Repair and Optimize Database). Bạn lựa chọn 1 trong 2 cách. Tuy nhiên, với bí quyết 2 vẫn tốn nhiều thời hạn hơn.

*

Lưu ý: trang thay thế database không bảo mật và bất kỳ ai cũng có thể truy vấn vào sitename.com/wp-admin/maint/repair.php cơ mà không yêu cầu đăng nhập. Vì thế, sau khi đã sửa lỗi xong, bạn hãy xóa đoạn code “define( "WP_ALLOW_REPAIR", true );” trong tệp tin wp-config.php. Câu hỏi này giúp tắt trang sửa lỗi, đồng thời, ngăn ngừa được những người dân có ý đồ vật không giỏi với database của trang web.

cách 2: Kiểm tra thiết lập kết nối database trong file wp-config.php

Nếu bước 1 không chuyển động và lỗi vẫn tồn tại thì bạn xem lại cấu hình kết nối trong tệp tin wp-config.php.

Để mở file, bạn đăng nhập vào tệp tin Manager trong control panel hosting hoặc qua FTP để mở file. Sau đó, thông số kỹ thuật kết nối database hiển thị như sau:

// ** MySQL settings - You can get this info from your web host ** // /** The name of the database for WordPress */ define("DB_NAME", "u694443746_aujev");   /** MySQL database username */ define("DB_USER", "u694443746_vaven");   /** MySQL database password */ define("DB_PASSWORD", "zuWupEXEdu");   /** MySQL hostname */ define("DB_HOST", "mysql");   /** Database Charset to lớn use in creating database tables. */ define("DB_CHARSET", "utf8");   /** The Database Collate type. Don"t change this if in doubt. */ define("DB_COLLATE", "");

Còn bên dưới là thông tin Prefix:

$table_prefix = "wp_";

Có 4 thông tin quan trọng đặc biệt để WordPress dùng truy cập vào database:

- DB_Name: tên database.

- DB_USER: thương hiệu username.

- DB_PASSWORD: mật khẩu đăng nhập đăng nhập.

- DB_HOST: Database hostname.

- Table_prefix: Database prefix

Và trường hợp một trong những 4 giá chỉ trị này sẽ không đúng thì WordPress sẽ không còn thể kết nối được cùng với database. Chính vì thế hệ thống đang hiển thông báo error establishing a database connection WordPress.

Để khẳng định lại các thông tin trên chính xác hay chưa, bạn truy vấn vào MySQL databases trên control panel.

*

Sau đó, các bạn đến mục “List of Current MySQL Databases & Users”. Tại đây, tất cả các thông tin về database cùng users đang sử dụng cho website sẽ được liệt kê. Tiếp đến, các bạn chỉ bài toán đối chiếu các thông tin của cột MySQL Database, MySQL User, MySQL Host có khớp với DB_NAME, DB_USER, DB_HOST xuất xắc chưa. Trong trường hợp chúng khác, thì bạn cập nhật và lưu lại.

Tải lại trang WordPress, nếu vẫn còn đó lỗi liên kết database, thì rất có thể nguyên nhân vị MySQL user password không khớp quý giá trong wp-config.php. Để bọn chúng khớp nhau, bạn chỉ cần nhấn vào vết “+” và chọn nút “Change password”. Sau đó update lại password mới cho wp-config.php, rồi tải lại trang WordPress.

Nếu WordPress vẫn còn đấy lỗi liên kết database, chúng ta kiểm tra thêm “table prefix”. Bằng phương pháp vào MySQL databases, tới phpMyadmin, rồi kiếm tìm “table prefix” và kiểm soát xem bọn chúng đã giống với cái giá trị trong file wp-config.php chưa. Nếu khác thì bạn update lại.

Trong ngôi trường hợp sẽ thử các cách của bước 2 mà vẫn tồn tại lỗi thì thực hiện tiếp như sau.

Kiểm tra cPanel

Bạn vào MySQL Databases, cho mục Current Databases. 

*

Tại đây, bạn đối chiếu và update giá trị của cột Database cùng Privileged Users để chúng khớp cùng với DB_NAME và DB_USER trong file wp-config.php.

Mỗi khi cập nhật thay đổi, các bạn nhớ nhấn lệnh refresh để bình chọn tình trạng sửa lỗi error establishing a database connection

*

Kiểm tra database name value

Nếu vào mục Current Databases, chúng ta không thấy liệt kê giá bán trị y như DB_NAME trong file wp-config.php. Điều này có nghĩa database hiện nay đang bị thiếu. Bài toán này thường xảy ra khi trang web chuyển đến một nhà cung cấp hosting mới. Vì chưng thế, nếu gặp tình huống này, các bạn nên tương tác với solo vị cung ứng mới và yêu cầu họ gửi hoặc phục sinh database. 

Kiểm tra thông tin database user

Để tiến hành việc bình chọn này, bạn xem quý hiếm cột Privileged Users và chắc hẳn rằng chúng trùng khớp với cột DB_USER của tệp tin wp-config.php.

Thêm priviledged user bị thiếu

Trong quá trình chuyển sang nhà hỗ trợ host bắt đầu hoặc tải WordPress thủ công, rất dễ dàng xảy ra chứng trạng quên thêm user vào database. Để sửa lỗi này, bạn vào mục “Add User khổng lồ Database”.

Xem thêm: Cách Vượt Tường Lửa Đơn Giản Nhất, 3 Cách Đơn Giản Vượt Tường Lửa Đọc Luật

*

- kiểm soát giá trị của Current Users gồm giống cùng với DB_USER value, và được liệt kê vào wp-config.php chưa.

- Nếu đã được liệt kê, bạn sử dụng user này trong phần “Add User lớn Database”, chọn tiếp “User”, chọn database tương xứng và dấn “Add”. Sau đó, chọn “All Privileges”, click tiếp “Make Changes” rồi quay trở về bằng nút “Go back”.

- còn nếu không được liệt kê, các bạn click “Add New User” để thêm MySQL username. Rồi điền thông tin username thiếu.

Và sau khi username đã được tạo, bạn cần triển khai lại cách 2 theo hướng dẫn trên để thêm nó vào database. Sau đó, refresh lại trang để kiểm tra lỗi đang fix chưa.

Lưu ý: giá trị DB_PASSWORD trong file wp-config.php khôn xiết quan trọng. Vày thế, bạn nên cập nhật nó ngay nhằm tránh bị mất trong quá trình sửa lỗi.

Kiểm tra giá trị host

Nếu đã tiến hành các bí quyết sửa lỗi trên vẫn vẫn không được thì bạn cần kiểm tra giá trị host và password. Hãy đề nghị nhà cung ứng gửi email thông tin về giá trị host. Và tải lại trang WordPress để thấy lỗi error establishing a database connection WordPress fix chưa khi chúng ta đổi MySQL database host nhé.

*

Kiểm tra thông tin mật khẩu đăng nhập

Bạn vào control panel, với đi mang đến mục MySQL Databases, lựa chọn tiếp Current Users và thực hiện như sau:

- Kiểm tra đúng giá trị user trong cột User, click nút “Change Password”.

- Bạn thực hiện giá trị hoặc cũng hoàn toàn có thể tạo password mới. Sau đó update DB_PASSWORD trong tệp tin wp-config.php cùng với password mới.

- thừa nhận “Change Password”.

Sau đó, refresh lại trang để kiểm soát lỗi đã được fix hay chưa. Nếu vẫn còn lỗi, bạn liên tục thực hiện biện pháp sau.

bước 3: loại bỏ WordPress plugins

Nếu 2 cách trên không thành công xuất sắc thì bạn nên kiểm tra plugins. Thử vô hiệu toàn bộ các plugin, nếu như thấy trang web hoạt động bình thường thì có thể lỗi phạt sinh vị một trong những plugin này. Cách vô hiệu plugin.

- Đăng nhập vào thông tin tài khoản quản trị.

- truy vấn vào WordPress bộ vi xử lý core files, tra cứu thư mục wp-content, sau đó, tìm kiếm tiếp thư mục có tên plugins.

- Đổi thương hiệu thư mục thành một tên bất kỳ. Điều này giúp WordPress xem đây không thể là plugin nữa.

- bình chọn lại website xem lỗi error establishing a database connection WordPress còn không.

Nếu website hoạt động bình thường thì kế tiếp bạn tìm đúng chuẩn plugin gây lỗi. Bí quyết thực hiện:

- Đổi tên folder plugins.

- Đổi tên từng thư mục nhằm WordPress ko load chúng nữa.

- khám nghiệm website lại coi lỗi vẫn fix tốt chưa.

Trong ngôi trường hợp, sau khi đã vô hiệu tất cả các plugins mà trang web vẫn chưa truy cập được thì bạn thực hiện tiếp bước 4.

*

cách 4: biến hóa WordPress vi xử lý core Files

Trước khi thực hiện bước này, bạn phải backup cục bộ website nhằm tránh bị mất dữ liệu.

Một số tệp tin bị truyền nhiễm độc, hoặc bị triệu chứng corrupted cũng trở nên ngăn WordPress hoạt động, thậm chí còn là tạo ra lỗi liên kết dữ liệu. Trong trường hợp này, bạn thay thế file bây giờ bằng những file mới và không bị WordPress bộ vi xử lý core files chỉnh sửa. Giải pháp thực hiện:

- trên phiên bản WordPress tiên tiến nhất rồi giải nén thành thư mục.

- truy vấn FTP, đổi tên 2 folder wp-includes cùng wp-admin hoặc có thể xóa bọn chúng khỏi server.

- sở hữu 2 folder này trường đoản cú WordPress core files lên tài khoản hosting.

bước 5: liên hệ công ty hosting 

Nếu tiến hành 4 bước trên mà lại vẫn không sửa lỗi error establishing a database connection thì có thể lỗi bởi vì nhà hỗ trợ hosting. Do thế, dịp này, các bạn hãy liên hệ họ để được khắc phục lỗi.

Trên phía trên là các bước để khắc phục error establishing a database connection WordPress do database bị hỏng hoặc thông tin kết nối tới database trong file wp-config.php bị sai. Trong trường hợp đang thử các cách này nhưng vẫn quan yếu fix lỗi, các bạn hãy tương tác với bộ phận hỗ trợ chuyên môn của đơn vị hosting.


Chuyên mục: Domain Hosting