Sửa đường dẫn trong wordpress

     

Đang định chấm dứt nốt những dàn ý còn dang dsinh hoạt mang đến nội dung bài viết, tự nhiên và thoải mái có anh bạn hỏi: Tao thấy không đúng mi, ko viết tất cả cách làm sao đổi khác đường truyền wp-admin mặc định trong WordPress không?

Thế là hướng dẫn luôn mang lại nó với phần lớn fan bằng cách “xuất bản” thêm nội dung bài viết này đây.

Bạn đang xem: Sửa đường dẫn trong wordpress

Đôi khi, đường dẫn khoác định để vào trang quản trị bên trên WordPress là https://tenblogcuaban.com/wp-admin hoặc https://tenblogcuaban.com/wp-login.php.

Với cấu tạo URL (mặt đường dẫn) như thế này, website/blog của người sử dụng rất giản đơn bị tấn công. Bởi ngẫu nhiên người nào cũng rất có thể dùng phần lớn cách thức dò username với password nhằm đăng nhập lệ trang quản ngại trị.

WordPress là mối cung cấp mở. Chính chính vì như thế, đầy đủ hacker (hoàn toàn có thể là những người phá hoại blog của bạn) rất có thể download thêm mã độc bởi plugin hoặc từ code. Như vậy gây tác động mang lại chúng ta với khách hàng của doanh nghiệp.

Để bảo mật tốt rộng, bạn phải đổi khác băng thông khoác định trang quản trị. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giúp chúng ta có tác dụng điều đó cùng với 2 cách:

Áp dụng đến website/blog có một tác giảÁp dụng cho website/blog gồm những tác giả

Hãy lựa chọn cho chính mình cách tương xứng nhất cùng với website/blog của chúng ta.

Note: Nếu bạn Cảm Xúc khó khăn vào Việc thiết đặt, hãy đọc hình thức dịch vụ cài đặt WordPress miễn phíhoặctrả giá thành trọn gói. Hy vọng để giúp ích đến bạn!


Nội dung bài xích viết

Tgiỏi đổi đường truyền singin trang admin mặc định

Ttốt thay đổi băng thông singin trang admin mang định

Đây là giải pháp áp dụng cho website/blog chỉ tất cả một tác giả. Dưới đó là phần lớn plugin bản thân đã có lần áp dụng qua với rất phổ biến trong WordPress.

Nếu chưa chắc chắn thiết lập plugin như thế nào, nội dung bài viết này để giúp ích mang đến bạn: 3 biện pháp cài đặt plugin đến WordPress chúng ta cần hiểu rõ.

#1. Plugin WPS Hide Login

Với 100.000+ lượt mua ném lên trang plugin WordPress, sản xuất kia là sự đơn giản dễ dàng và hiệu quả, trên đây chính là plugin mình khuim bạn nên sử dụng. Việc thiết đặt với thực hiện plugin WPS Hide Login vô cùng dễ dàng.

Để biến hóa đường truyền, bạn cần phải kích hoạt plugin khi đang thiết lập. Tiếp mang đến, trên trang làm chủ admin, chúng ta truy cập vào Settings -> General.

Sau kia kéo xuống cuối bên dưới màn hình bằng thanh cuộn trình lưu ý (Scrollbar) hoặc thừa nhận phím tắt (tùy theo cái máy) đến nhanh hao.


*

Nhỏng hình bên trên, các bạn chỉ cần làm theo 2 bước là có thể biến hóa URL wp-admin. Nhưng kia chưa hẳn là toàn bộ. Để tạo thêm độ bảo mật, các bạn hãy chọn cho bạn các URL dễ dàng nhớ còn chỉ tất cả mình bạn biết. Bạn buộc phải tránh sử dụng phần đa URL đăng nhâp trang admin sau:

admin (tenblogcuaban.com/admin) hoặc myadmin (tenblogcuaban.com/myadmin)administrator (tenblogcuaban.com/administrator)login (tenblogcuaban.com/login) hoặc mylogin (tenblogcuaban.com/mylogin)dang-nhap (tenblogcuaban.com/dang-nhap) hoặc dangnhap (tenblogcuaban.com/dangnhap)manager (tenblogcuaban.com/manager)URL mang thương hiệu của bạn

Ở một cường độ làm sao kia, đây là đầy đủ URL cơ mà người dùng thông thường cũng rất có thể tìm thấy. Vì ráng, blog của các bạn sẽ ko an toàn.

#2. Plugin Protect Your Admin

Plugin tiếp theo mình nói tới là Protect Your Admin. Sau khi cài đặt cùng kích hoạt, đó là rất nhiều bước bạn phải làm nhằm thay đổi đường dẫn đăng nhập trang admin, bảo đảm blog của chính mình.

Bước 1: Truy cập lệ plugin Protect Your Admin

Tại trang admin, truy cập Settings -> Protect WP-Admin


*

Cách 2: Thiết lập lại băng thông trang admin


*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm các cách bảo mật không giống trong plugin như:

Login Page StyleAdvance SettingsGo Pro: tùy chọn gói Pro nếu bạn nâng cấp

#3. Chức năng Hide Backend vào plugin iThemes Security

Nhắc mang đến plugin bảo mật thông tin đến website/blog WordPress thiết yếu không nhắc tới iThemes Security. Đây là plugin với nhiều chức năng như:

Khóa cửa hàng IPhường của hackerKhóa những users cùng với biểu lộ đáng ngờTùy lựa chọn SSL mang lại website/blogCheông chồng toàn bộ tệp tin với đổi khác giả dụ đáng nghiGửi thông tin những biểu hiện lạ bên trên website/blog…

Trong bài viết này, mình chỉ thực hiện công dụng Hide Backkết thúc bên trên plugin iThemes Security nhằm chuyển đổi đường truyền singin wp-admin.

Xem thêm: Giải Pháp Tản Nhiệt Cho Laptop Đơn Giản, Hiệu Quả, Làm Thế Nào Khi Nhiệt Độ Cpu Laptop Quá Nóng

Như mỗi khi, bạn cần sở hữu về -> setup -> kích hoạt plugin.

Bước 1: Mngơi nghỉ tùy lựa chọn Hide Backend

Tại trang quản ngại trị, vào Security -> Settings, chọn Advanced. Tại mục Hide Backend, chọn Configure Settings.


*

Bước 2: Ttuyệt thay đổi băng thông đăng nhập trang quản ngại trị

Tích chọn Enable the hide backend feature, trên mục Login Slug nhập URL nhưng mà bạn muốn thay đổi. Đừng quên click Save sầu Settings nhằm cất giữ những setup.


*

Trên đây là những plugin phổ biến nhưng mà đa số người hay sử dụng để biến hóa URL singin trang admin. Nhưng bao gồm một thắc mắc đặt ra: Nếu website/blog của tôi ý muốn cho những thành viên ĐK làm cộng tác viên thì có tác dụng sao? Trả lời: Đọc tiếp để thấu hiểu rộng :-).

Txuất xắc thay đổi URL đăng nhập trang quản lí trị cùng ĐK thành viên

Plugin bạn muốn nói làm việc đấy là Custom Login URL. Plugin này giúp bạn đổi khác đường truyền wp-admin tiện lợi và mau lẹ.

Sau khi cài đặt với kích hoạt plugin, các bạn hãy truy câp vào menu Setting -> Permalinks.

Tại đây sẽ có được thêm 2 tùy chọn: Authentication Permalinks cùng Authentication Redirects.


Authentication Permalinks gồm những tùy lựa chọn sau:

Login URL: đường dẫn đăng nhập (khoác định: /wp-login.php)Registration URL: băng thông ĐK (khoác định: /wp-login.php?action=register)Lost Password URL: đường dẫn quên mật khẩu đăng nhập (mặc định: /wp-login.php?action=lostpassword)Logout URL: đường truyền singout (khoác định: /wp-login.php?action=logout)

Authentication Redirects gồm:

Login Redirect URL (chuyển hướng làn phân cách sau khi đăng nhập)Logout Redirect URL (chuyển hướng sau khoản thời gian đăng xuất)

Công vấn đề tiếp sau của doanh nghiệp là biến đổi URL chủ động cơ mà cần bảo đảm tính bảo mật đến website/blog. Xem hình tiếp sau đây nếu khách hàng chưa rõ.


Đừng quên thừa nhận Save Changes để hoàn chỉnh.

Bạn đổi khác đường dẫn wp-admin bằng cách nào?

Sử dụng plugin để biến đổi đường truyền wp-admin quá đơn giản dễ dàng cần không?

Cách như thế nào cân xứng nhất cùng với bạn?

Với mình, phương pháp 1, vận dụng đến website/blog một tác giả là phương pháp mình đã chọn.

Nhưng, ví như website/blog của chúng ta có tương đối nhiều người sáng tác (hiệp tác viên), chúng ta nên chọn lựa cách 2, đổi khác URL singin trang quản trị cùng ĐK member bởi plugin Custom Login URL.

Lưu ý: Đây chưa hẳn là phương pháp bảo mật trọn vẹn mang đến blog. Những giải pháp mình lí giải trong bài viết này, chỉ là 1 phần nhỏ nhằm bức tốc thêm tính bảo mật thông tin mang đến blog WordPress.

Nếu bao gồm plugin đơn giản dễ dàng cùng công dụng rộng nhớ rằng chia sẻ cùng với bản thân bằng cách bình luận bên dưới.


Chuyên mục: Domain Hosting