Sử dụng Ổ ssd hiệu quả Để tăng tuổi thọ cho Ổ cứng, sử dụng ssd, cách dùng Ổ cứng ssd hiệu quả

     

Cách áp dụng SSD hiệu quả là như vậy nào? Đó là sự việc mà đa số người sử dụng máy tính xách tay rất quan tiền tâm. Hiện nay, ổ cứng SSD sẽ dần chiếm ưu thay trước HDD vì chưng rất nhiều ưu điểm như tốc độ nhanh, thời gian chịu đựng cao. Nếu khách hàng sử dụng đúng chuẩn và kết quả thì sẽ tăng tuổi thọ mang đến ổ cứng SSD. Mời bạn tìm hiểu ngay cách áp dụng ổ cứng ngoài SSD kết quả qua bài viết này!


Mục lục

Vì sao nên sử dụng ổ cứng SSD đúng cách?Cách sử dụng SSD hiệu quả nhấtKhông nên làm những gì khi thực hiện ổ cứng SSD?Phần mềm cung cấp sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

Vì sao nên sử dụng ổ cứng SSD đúng cách?

Sử dụng ổ cứng SSD đúng chuẩn sẽ với lại cho mình nhiều lợi ích. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những tiện ích mà bạn cũng có thể nhận được.

Bạn đang xem: Sử dụng Ổ ssd hiệu quả Để tăng tuổi thọ cho Ổ cứng, sử dụng ssd, cách dùng Ổ cứng ssd hiệu quả

Tránh bị hỏng hỏng, tăng tuổi thọ hoạt động

Tuy ổ cứng SSD được tiến công giá có không ít ưu điểm rộng so với HDD về vận tốc và độ bền nhưng các bạn cần chú ý khi thực hiện để tránh làm cho hư lỗi thiết bị. Những sự việc bạn cần lưu ý là:

Không đề xuất lưu trữ những file có dung lượng quá lớn, liên tiếp trên ổ cứng SSD.Nên nhằm trống khoảng 25% dung tích ổ cứng nhằm máy tính chuyển động với công suất cao hơn.Lưu, xóa dữ liệu khoa học và chuyên nghiệp hơn.
*

Cách áp dụng ổ cứng SSD công dụng như ráng nào?


Hoạt động ổn định, tăng năng suất

Vì sao khi bạn sử dụng ổ SSD bên trên 2 thiết bị tuy thế 1 thiết bị quản lý tốt rộng thiết bị còn sót lại về cả tính năng và tốc độ hoạt động? Câu trả lời dựa vào vào giải pháp bạn áp dụng ổ cứng SSD.

Nếu thực hiện SSD đúng cách, việc lưu trữ dữ liệu và máy được quản lý trơn tru, hối hả hơn. Từ bỏ đó giúp đỡ bạn thao tác trên thiết bị cấp tốc và dễ dãi hơn.


*

Máy tính áp dụng ổ cứng SSD sẽ hoạt động ổn định, hiệu quả


Cách áp dụng SSD kết quả nhất

Sau đấy là những kinh nghiệm tay nghề về việc thực hiện SSD công dụng mà shop chúng tôi đã tổng hợp.

Cách áp dụng SSD hiệu quả: nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất

Nếu mong sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả, chúng ta nên cài hệ điều hành tiên tiến nhất cho vật dụng tính, rõ ràng là Windows 10. Do Windows XP và Windows Vista là hệ điều hành cũ, không có cung cấp tính năng TRIM để dọn không bẩn rác đến ổ cứng, giúp SSD vận hành công dụng hơn.

Khi thiết bị tính của khách hàng được tăng cấp lên Windows 10, ổ cứng SSD để giúp khởi hễ hệ điều hành nhanh hơn so với Windows 7 do Windows 10 cung ứng tính năng Boot hệ điều hành.

Cách thực hiện SSD hiệu quả: cập nhật Firmware SSD

Firmware là thuật ngữ nói tới chương trình máy vi tính cố định, điều khiển cấp thấp của một vài thiết bị điện tử.

Để tăng cấp lên Windows 10, về tối ưu hiệu suất hoạt động vui chơi của ổ SSD, các bạn cũng nên chú ý về việc máy tính có đáp ứng nhu cầu được cấu hình đề nghị của Windows 10 không. Lấy ví dụ như như:

Mainboard hỗ trợ UEFI, ổ cứng sử dụng GPT.CPU: vi xử lý core i3 2.3 GHz trở lên.RAM: 4 GB trở lên.Ổ cứng trống: bên trên 30 GB.

Tuy nhiên, nếu như không đáp ứng được thì Windows 7 vẫn là lựa chọn phù hợp.

Tham khảo những phần mềm hỗ trợ update Firmware SSD của một trong những hãng phổ biến:

*

Cách sử dụng SSD hiệu quả: nhảy AHCI (Advanced Host Controller Interface)

AHCI (Advanced Host Controller Interface) là một chuẩn chỉnh giao tiếp new (SATA) sửa chữa thay thế cho giao tiếp IDE (ATA). Chuẩn chỉnh SATA cho vận tốc truyền tải dữ liệu cao hơn so với ATA. Thông qua chuẩn chỉnh giao tiếp AHCI, hệ quản lý và điều hành Windows sẽ quản lý trực tiếp với đĩa cứng, giúp truy xuất tài liệu cực cấp tốc (6 GB/s).

Để bật AHCI, bạn truy vấn vào BIOS thiết đặt Utility của sản phẩm tính và kích hoạt cơ chế AHCI trong phần download đặt. Đối với một trong những dòng laptop mới, tác dụng AHCI đã có kích hoạt khoác định.


*

Giao diện BIOS thiết lập Utility


Cách áp dụng SSD hiệu quả: Kích hoạt TRIM

Chức năng của TRIM là dọn không bẩn ổ cứng, giúp ổ cứng SSD vận hành bền bỉ, tăng tuổi thọ. Đây cũng là giữa những cách sử dụng SSD hiệu quả.

Nếu ý muốn kích hoạt công dụng này, bạn phải mở Command Prompt trên trang bị tính bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa ngõ sổ) và phím R để triển khai mở hộp thoại Run. Tiếp đó, nhập “cmd và chọn OK.


*

Nhập “cmd” và chọn OK tại vỏ hộp thoại Run


Sau đó, chúng ta nhập vào dòng lệnh “fsutil behavior mix DisableDeleteNotify 0” và nhấn Enter.

Cách áp dụng SSD hiệu quả: áp dụng Virtual memory (RAM ảo) trên máy tính xách tay

Virtual memory hay nói một cách khác là RAM ảo. Khi bộ nhớ RAM trên máy tính xách tay được thực hiện hết thì ổ cứng sẽ đưa thành RAM. Khi đó, Windows vẫn lấy bộ lưu trữ từ ổ cứng sẽ giúp đỡ cho những ứng dụng hoặc ứng dụng (đang cần bộ RAM) tiếp tục vận động bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Đầu Ghi Hình Vantech, Hướng Dẫn Cài Đặt Đầu Ghi Hình Vantech Từ A

Do vận tốc truy xuất tài liệu của ổ cứng SSD nhanh hơn không hề ít so cùng với ổ cứng HDD nên bạn có thể tận dụng SSD lúc RAM trên máy tính xách tay bị thiếu. Mặc dù nhiên, biện pháp này chỉ nên tạm thời, giả dụ so với tốc độ bộ nhớ lưu trữ RAM thì SSD lại lờ lững hơn.

Cách sử dụng SSD hiệu quả: Phân mảnh ổ cứng SSD

Việc chống phân mảnh ổ cứng bên trên Windows 10 được xem là cách áp dụng ổ SSD hiệu quả. Thời điểm này, Windows 10 vẫn nhận dạng SSD và auto kích hoạt bản lĩnh TRIM. Để chạy công tác phân mảnh ổ cứng, bạn triển khai theo trình tự: Vào ổ đĩa D ->Tools -> Defragment now.


*

Cách áp dụng SSD hiệu quả: kháng phân miếng ổ cứng


Không nên làm gì khi thực hiện ổ cứng SSD?

Cách áp dụng SSD hiệu quả: Không làm cho ổ SSD vượt đầy

Để áp dụng hiệu quả, bạn không nên làm ổ cứng SSD thừa đầy. Nếu tài liệu quá nhiều, ổ cứng đã phải hoạt động nhiều hơn để tìm kiếm vị trí trống khi chúng ta tạo tệp tin mới, xào nấu dữ liệu, dẫn đến tốc độ xử lý của ổ cứng giảm đi.

Vì thế, giải pháp tối ưu độc nhất vô nhị để sử dụng ổ cứng SSD là bạn nên chừa lại 25% dữ liệu trống vào ổ đĩa nhằm mục đích giúp truy vấn xuất dữ liệu tốt hơn.


*

Cách sử dụng SSD hiệu quả: không nên để cho ổ cứng SSD thừa đầy


Cách sử dụng SSD hiệu quả: tiêu giảm dùng ổ SSD để thiết đặt Windows XP, Windows Vista

Như đã phân tách sẻ, ổ cứng SSD không nên được cài đặt trong máy vi tính có hệ điều hành quản lý Windows XP, Windows Vista vì ko có cung cấp tính năng TRIM.

TRIM đang không xóa khỏi hết những tệp tin rác, chúng vẫn tồn tại tồn trên trong ổ cứng, lâu dần dần làm tác động đến tốc độ hoạt động vui chơi của SSD.


*

Hạn chế dùng ổ SSD để setup Windows XP, Windows Vista


Cách áp dụng SSD hiệu quả: Không sử dụng SSD lưu trữ cho dữ liệu có dung lượng lớn, ít cần sử dụng

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi sử dụng ổ cứng SSD là chỉ nên lưu trữ phần mềm, file liên tục sử dụng, thay bởi vì lưu trữ các dữ liệu ít xài có dung tích lớn như: ảnh, video, game,… vận tốc truy cập và hoạt động vui chơi của ổ cứng SSD nhanh hay chậm hầu như do việc xử lý tài liệu thường xuyên.

Mẹo nhỏ tuổi là bạn cũng có thể tải những dữ liệu không nhiều xài lên Google Drive, Dropbox hoặc lưu trữ trong ổ HDD thay vắt cho SSD.

Phần mềm cung ứng sử dụng ổ cứng SSD công dụng

Ổ cứng SSD vào vai trò đặc trưng trong việc vận hành máy tính. Để bảo đảm ổ cứng hoạt động hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm sau.

SSD Fresh giúp về tối ưu, tăng tuổi thọ SSD

SSD Fresh là chương trình quản lý, về tối ưu hóa và giúp tăng tuổi thọ cho ổ cứng. Chương trình này có những tính năng nổi bật như: đánh giá tình trạng ổ đĩa, tăng tốc tốc độ truy vấn dữ liệu, vô hiệu hóa tính năng ghi tài liệu không đề xuất thiết,…


*

Cách thực hiện SSD hiệu quả: cài đặt SSD Fresh phiên phiên bản mới tuyệt nhất để buổi tối ưu hóa tốc độ


CrystalDiskInfo giám sát và đo lường sức khỏe khoắn ổ cứng

CrystalDiskInfo là chương trình kiểm tra cấp tốc các thông số kỹ thuật của ổ cứng SSD gồm: thời hạn đã sử dụng, tình trạng ổ cứng, serial, Bad Sector và tốc độ đọc/ghi.

Sau đây là những thông số liên quan đến thời hạn sử dụng ổ cứng được khám nghiệm trên CrystalDiskInfo mà bạn cần nắm rõ.

Health Status: tình trạng ổ cứng “Good” cho biết ổ cứng vẫn đang vận động tốt. Các thông tin như: Caution, Bad, Gray là đề cập nhở ổ cứng đang gặp gỡ vấn đề.Rotation Rate: vận tốc quay của ổ cứng.Power on count: Tổng số lần khởi rượu cồn của ổ cứng lắp thêm tính.Power on hours: Tổng thời hạn ổ cứng được sử dụng.
*

CrystalDiskInfo kiểm tra nhanh các thông số của ổ cứng SSDChuyên mục: Domain Hosting