So sánh windows server 2008 và 2012

     

Sự thành lập của Windows Server 2012 đang xuất hiện một nắm hệ hệ điều hành quản lý xuất sắc, có khả năng kiểm soát điều hành thời thượng rộng tương đối nhiều so với phiên phiên bản nhiệm kỳ trước 2008. Bài viết này thống kê một số trong những nhân kiệt trông rất nổi bật của Windows Server 2012, qua đó, các bạn bao gồm thể đối chiếu Windows Server 2008 và 2012 giúp thấy được phần lớn công nghệ ưu Việt của phiên phiên bản này đối với số đông phiên phiên bản trước.

1. Không gian tàng trữ Windows Server 2012

Thông qua tính năng vượt trội là Resilient File System (ReFS) cùng Storage Spaces được tích phù hợp, Windows Server 2012 có thể chấp nhận được hồi phục tổng thể tài nguyên, Clean Disk, nâng cao hiệu năng với đảm bảo tính bình an mang đến tài liệu.

Bạn đang xem: So sánh windows server 2008 và 2012

*
So sánh Windows Server 2008 cùng 2012

Bên cạnh đó, với nhân tài Storage Spaces, người tiêu dùng còn dễ dàng liên kết những ổ đĩa thứ lý thành một ổ đĩa ảo và sử dụng được vùng tàng trữ dung tích to hơn tương đối nhiều so với dung lượng thực tế của ổ cứng, góp tiết kiệm ngân sách đáng kể so với công nghệ RAID trước kia.

2. Hyper-V-3.0

Hyper-V cung cấp nhiều khả năng ảo hữu ích nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể tận dụng nhằm cải thiện bộ vi cách xử lý mà lại không nhất thiết phải thiết lập thêm ứng dụng của mặt sản phẩm ba. Cụ thể, Hyper-V Windows Server 2012 được nâng giới hạn về tối đa lên tới mức 2TB RAM, 160 CPU logic cho từng host, cung ứng lưu trữ tập tin Server Message Bloông xã, hỗ trợ sản phẩm công nghệ ảo liên kết với những mạng đồ dùng lý.

Xem thêm:

3. PowerShell 3.0

Một trong những khả năng rất nổi bật rất có thể dễ dàng nhìn thấy khi so sánh Windows Server 2008 và 2012, đó là Win 2012 ko 1-1 thuần cung cấp giao diện giao diện mang lại cai quản mạng Hơn nữa cung ứng những chiếc lệnh để cai quản bao gồm 2430 câu lệnh. Dường như, Windows Server 2012 còn tồn tại biện pháp dùng để trở nên tân tiến đa số dòng lệnh PowerShell tiên tiến và phát triển độc nhất vô nhị.

*

Tính năng trông rất nổi bật của Win 2012

4. Chống giống nhau dữ liệu

Công nghệ Data Deduplication dùng để tránh giống nhau tài liệu không hề là một trong công nghệ new cơ mà mang đến Windows Server 2012, chúng vẫn được nhìn nhận nlỗi một trong những phần không thể không có của hệ điều hành quản lý này. Theo đó, chức năng sẽ giúp đỡ gỡ quăng quật toàn bộ các bạn dạng sao từ những ứng dụng cùng lưu giữ một phiên bản duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí đáng chú ý đường dẫn tiêu trúc.

Hình như, phần lớn kỹ năng trông rất nổi bật của Windows Server 2012 còn có thể kể tới như tài năng cai quản thúc đẩy IP, những chuyển đổi về ảo hóa mạng, kho tàng trữ và không khí lưu trữ, vận động và di chuyển đồ vật ảo,… cân xứng cùng với tận hưởng của các cá nhân tốt công ty lớn có nhu cầu áp dụng không giống nhau.


Chuyên mục: Domain Hosting