So sánh win 7 pro và ultimate, so sánh các phiên bản windows 7

     

Như chúng ta biết thì Windows 7 gồm tới 6 phiên bạn dạng là Starter, home Basic, trang chủ Premium, Professional, Enterprise, và Ultimate. Vì thế mà việc làm thế nào để lựa chọn được một phiên bản phù đúng theo trong danh sách các phiên bản này không thể đơn giản. Mặc dù thì các bạn chỉ nên để ý tới 3 phiên bản Windows 7 được liệt kê phía tiếp sau đây cùng với đó hãy test so sánh win 7 professional và ultimate chiếc nào tốt hơn?

Contents

2 đối chiếu Windows Home Premium, Windows Professional cùng Windows Ultimate3 Giá của các phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?4 nâng cấp Windows 7 từ các phiên phiên bản Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bản Windows 7 nào đã là phù hợp?

Đầu tiên, hãy cùng chú ý một giải pháp tổng quan tốt nhất từng phiên bạn dạng của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên phiên bản Windows này sẽ chỉ cung ứng cho bọn họ các tác vụ cơ bản có thể đề cập tên như khả năng kiểm tra email, tính năng đọc báo hay nghe nhạc…bình thường mà lại thôi. Phiên phiên bản Windows này là phiên bản được xây đắp với kỹ năng tối ưu cho các dòng sản phẩm tính cấu hình không quá mạnh bạo như netbook sử dụng chip atom. Nếu như bạn có ý định kiếm tìm kiếm phiên bản Windows 7 Starter này ngoài các cửa hàng bán lẻ thì các bạn sẽ chẳng thể tìm kiếm được gì đâu do phiên bản Windows này đã chỉ được thiết đặt sẵn trên những netbook mà thôi.Bạn đã xem: Win 7 ultimate là gì


*

Thứ 2 là phiên phiên bản Windows 7 home Basic, phiên phiên bản Windows này thì không y như phiên bạn dạng WIndows Starter kể trên, nó sẽ không xẩy ra giới hạn tính năng. Tuy nhiên thì phiên bản Windows đó lại chỉ được cung cấp tại một số các non sông có nền kinh tế tài chính đang trở nên tân tiến như Ấn Độ, trung quốc hay Philipines…và những phiên phiên bản Windows này cũng trở nên được thiết lập sẵn trên những thiết bị thứ tính.Bạn đang xem: đối chiếu win 7 pro với ultimate

Còn với riêng phiên bản Windows Enterprise thì lại y hệt như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bạn dạng này chỉ được sử dụng cho những doanh nghiệp với số lượng lớn thiết bị.

Bạn đang xem: So sánh win 7 pro và ultimate, so sánh các phiên bản windows 7

Vì lúc đó, chúng ta sẽ chỉ với lại 3 phiên bản để lựa chọn mà thôi. Đó là các phiên bản (Home Premium, Professional với Ultimate). Và sau đây sẽ là cụ thể đặc điểm của từng phiên bạn dạng Windows 7 sẽ giúp bạn thuận tiện lựa tuyển chọn được phiên bạn dạng Windows tương xứng nhất.

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional cùng Windows Ultimate

Hãy cùng điểm qua từng phiên bản Windows mà bạn cũng có thể lựa chọn tiếp sau đây nhé:

Windows 7 trang chủ Premium

Phiên bạn dạng Windows 7 trang chủ Premium cũng tương tự như phiên bản Win XP home và Vista home Premium, giành cho nhóm đối tượng người dùng sử dụng tận nơi với giao diện người tiêu dùng Aero vào suốt. Phiên bạn dạng Windows 7 trang chủ Premium thường sẽ theo Windows truyền thông Center sẽ giúp bạn chơi được nhiều định dạng Media, tất cả DVD. Hình như thì nó còn tồn tại thêm phần chế tạo DVD khiến cho bạn tạo ra bát phim DVD tuyệt ghi ra tô CD, DVD và Blu-ray.

Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 trang chủ Premium còn có tác dụng sao lưu lại để chúng ta có thể tạo được những bạn dạng sao lưu của toàn cục hệ thống. Một số tính năng đáng để ý được liệt kê như tính năng “Previous Version” vẫn từng có mặt trong phiên bản Vista Business trước đó với tính năng khôi phục lại các file đã xóa hay đã có bạn điều chỉnh đột ngột.
*

Windows Virtual PC thời điểm này được cung ứng cho cục bộ các phiên bản Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ cung cấp cho phiên phiên bản Windows XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu bạn sử dụng Virtual PC, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng phần đông hệ quản lý khác như Windows XP, Vista hay thậm chí còn là cả hệ quản lý Linux bên trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 home Premium có tác dụng hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý không giới hạn số lõi cùng với sẽ là RAM 16GB.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 home Premium có khả năng nào thì Windows 7 Professional sẽ sở hữu tính năng đó, phân phối đó là khá nhiều những hào kiệt nâng cao. Một trong những tính năng nâng cấp khá thú vị được nói tên như bản lĩnh Location Aware Printingcho, kĩ năng này cho phép bạn lựa chọn một cái máy in mang định rất khác nhau cho các mạng khác nhau. Đối với những ai sử dụng máy vi tính tại nhiều địa điểm khác nhau như ở doanh nghiệp hay ở trong nhà thì chức năng này sẽ thật là hữu ích.

Thêm vào kia là thiên tài “Offline Files” của Windows 7 Professional cung cấp lưu trữ các file trên mạng vào ổ đĩa lắp thêm vi tính của người tiêu dùng để chúng ta cũng có thể làm việc với chúng khi mà lại bạn không có kết nối cùng với mạng internet.

Tính năng Windows Backup bao gồm sẵn sẽ giúp bạn có thể sao lưu giữ dữ liệu của người sử dụng lên trên mạng. Để bảo đảm tốt hơn cho các file trên máy tính của bạn, chúng ta cũng có thể sử dụng hệ thống tập tin được mã hóa.


*

Những công dụng trên chưa là gì khi bọn họ nhắc tới tác dụng XP Mode bên trên phiên phiên bản Windows 7 Professional. Kỹ năng XP Mode thích hợp hợp đối với những cá thể làm kinh doanh muốn chạy những ứng dụng trên Windows 7 khi nhưng mà những áp dụng đó chỉ hỗ trợ chạy trên Windows XP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Email Chuyên Nghiệp Mới Nhất 2021, Cách Đặt Tên Email Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp

Nếu như ai đang sử dụng phiên phiên bản Windows trang chủ Premium và có phiên phiên bản copy có bạn dạng quyền của Windows XP thì bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Virtual PC để chạy tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao hàm toàn bộ cá tính năng của Windows 7 home Premium cùng phiên phiên bản Professional. Ngoài ra thì phiên phiên bản Windows này còn được tích thích hợp thêm các tính năng công ty và chức năng bảo mật.

Đối với anh tài doanh nghiệp rất có thể kể tới một số các chức năng như tính năng Federated search kiếm hỗ trợ tìm kiếm trong số ổ đĩa bên trên mạng. Tính năng Direct Access cung cấp truy cập sever email, những file, thư mục được phân tách sẻ, những trang web bên trên mạng nội bộ doanh nghiệp nhưng mà không cần truy cập vào VPN. Tính năng BranchCache cung cấp sao lưu bản sao tổng thể nội dung của trang web, những file trên máy chủ để có thể tăng năng suất truy cập. Thêm vào đó là 1 trong những hệ thống cho phép bạn chạy được ứng dụng UNIX trên Windows.

Với phiên bản Windows 7 Ultimate, các bạn sẽ có khởi rượu cồn từ ổ đĩa ảo. Sản xuất đó là tính năng BitLocker hỗ trợ họ mã hóa nội dung file trong vật dụng tính của khách hàng cũng như trong ổ đĩa USB.

Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài các tính năng của từng phiên phiên bản Windows được đề cập trên thì mức giá thành cũng là 1 yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn phiên bản Windows nào. Home Premium đó là phiên bản Windows 7 thấp nhất trong những 3 phiên phiên bản Windows nói trên, nhất là lúc nó kèm theo theo trong bạn dạng Family Pack, phiên phiên bản được thực hiện cùng một bạn dạng quyền mang lại 3 máy tính xách tay trong và một gia đình. Giá cả từng phiên phiên bản Windows 7 được tổng hợp phía dưới đây.

Windows home Premium

Windows 7 home Premium Full: 199,99 đôWindows 7 trang chủ Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Pack (Home Premium): 149,99 đôNâng cấp Windows 7 home Premium từ phiên bản Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bản nâng cấp: 199,99 đôNâng cấp cho lên Windows 7 Professional tự Windows 7 trang chủ Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cung cấp lên Windows 7 Ultimate tự phiên bản Windows 7 trang chủ Premium: 139,99 đô

Nâng cấp cho Windows 7 từ những phiên bản Windows trước thì sao?

Theo những tin tức từ đa số các website nhỏ lẻ thì chỉ người tiêu dùng phiên bản Windows XP và Vista mới bao gồm đủ điều kiện cho việc upgrade lên phiên bản Windows 7. Thông tin chính thức từ Microsoft Store lại là:

Điều kiện để chúng ta có thể nâng cấp lên phiên phiên bản Windows 7 từ mọi phiên phiên bản Windows cũ trước kia là ai đang sử dụng một phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có bản quyền.

Mặc dù bạn sẽ không thể nào giữ giàng các tùy chỉnh cấu hình khi nhưng mà bạn upgrade lên Windows 7 từ các phiên bạn dạng Windows XP giỏi 2000 tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền khi tiến hành việc nâng cấp này.

Vậy sử dụng bạn dạng 32 bit hay 64 bit?

Kết luận: Phiên bạn dạng Windows trang chủ Premium tương thích cho hầu hết người tiêu dùng, dẫu vậy nếu như bạn di chuyển tại nhiều địa điểm như nhà tại hay văn phòng và công sở thì có lẽ phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự lựa chọn tương thích hơn cả.


Chuyên mục: Domain Hosting