So sánh office 2010 và 2013

     

M Office 2010 o với 2013 Bản beta công khai của Office 2013 đã được Microoft phát hành vào tháng 7 năm 2012. Đây là ự kế thừa của bộ ứng dụng năng uất nổi tiế

*

NộI Dung:


MS Office 2010 so với 2013

Bản beta công khai của Office 2013 đã được Microsoft phát hành vào tháng 7 năm 2012. Đây là sự kế thừa của bộ ứng dụng năng suất nổi tiếng của họ đang được hầu hết mọi người dùng hệ điều hành Windows trên khắp thế giới sử dụng. Cái nhìn ban đầu về gói cho thấy rằng Office 2013 thực sự sẽ có hai dạng, Office 365 và Office 2013. Office 365 là một dịch vụ dựa trên đăng ký có các yếu tố từ lưu trữ trực tuyến đến các dịch vụ đám mây của Microsoft. Nó có nhiều tầng khác nhau; dựa trên chúng, các đặc quyền khác nhau sẽ có sẵn cho người dùng tương ứng. Bạn không bắt buộc phải mua cả hai vì một người có thể sử dụng Office 2013 mà không cần Office 365. Bộ này được thiết kế để chạy trên Windows 7 và Windows 8 và chỉ yêu cầu máy có hiệu suất đáng kể. Hãy cùng chúng tôi xem xét chi tiết Office 2013 khác với Office 2010 như thế nào.

Bạn đang xem: So sánh office 2010 và 2013

Đánh giá Microsoft Office 2013

Office 2013 như thường lệ có sẵn Word, Excel, Access, PowerPoint và Outlook cùng với một số chương trình khác. Office 2013 có thể được cài đặt cho tối đa năm máy và giấy phép cho những máy này có thể được kiểm soát trong một bảng điều khiển duy nhất. Ngay cả khi quyết định không mua Office 365, bạn vẫn có thể sử dụng dung lượng lưu trữ trực tuyến và các dịch vụ miễn phí khác bằng tài khoản Windows Live miễn phí. Do đó, nhiều ưu điểm hấp dẫn có sẵn trong Office 2013. Ví dụ, bạn có thể làm jdomain.vnệc với tài liệu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào bạn đến, bạn chỉ cần mở SkyDrive của mình và lấy tài liệu và bắt đầu chỉnh sửa nó. Hơn nữa, Office 2013 có thể được sử dụng cùng với Office 2010 và Office 2007, cho phép người dùng truy cập nhiều phiên bản khác nhau trong cùng một phần mềm để thuận tiện cho họ.

Vì Office 2013 chủ yếu được nhắm mục tiêu vào Windows 8 làm hệ điều hành, nên sẽ công bằng trong jdomain.vnệc giả định chuyển đổi từ tương tác chuột sang cảm ứng. Mặc dù vẫn có thể sử dụng chuột nhưng người dùng sẽ thực sự dễ dàng sử dụng các tương tác cảm ứng nếu có sẵn với bộ ứng dụng này. Như một sự cải tiến tổng thể, rất nhiều mẫu được cung cấp cùng với bộ ứng dụng văn phòng, để nâng cao năng suất. Tôi đặc biệt thích trải nghiệm đọc màn hình được cải thiện. Nó là trực quan để đọc bằng cách sử dụng giao diện và người ta có thể phóng to một đối tượng với một cú nhấp chuột để có cái nhìn rõ hơn về nó. Ví dụ: nếu tài liệu bạn đang đọc có biểu đồ, bảng hoặc hình ảnh, v.v., bạn có thể phóng to nó bằng một lần chạm và sau khi hoàn tất, hãy quay lại chế độ xem ban đầu bằng một lần chạm khác. Một tính năng thú vị khác là khả năng truy cập tài liệu đồng thời. Bạn có thể chia sẻ tài liệu với cấp độ truy cập khác nhau và cho phép cấp dưới xem tiến trình của bạn trong thời gian thực ngay cả khi anh ta không có Office Suite.

Excel 2013 cuối cùng cũng hỗ trợ nhiều màn hình; Nó từng là một vấn đề lớn khi tôi không thể mở hai bảng tính cùng một lúc trên hai màn hình. Nó cũng có hướng dẫn tốt hơn để làm cho biểu đồ của bạn trông thanh lịch và chính xác. Hơn nữa, một lập trình jdomain.vnên có thể sử dụng HTML5 để thiết kế ứng dụng cho Excel, đây là một tùy chọn tiện lợi mà nhiều người sẽ có ý định khám phá. PowerPoint cũng có một số bổ sung hữu ích để nâng cao năng suất. Nó có một tùy chọn so sánh thực hiện điều tương tự đã làm trong Word; so sánh hai phiên bản của cùng một bản trình bày. Ngoài ra còn có một số cải tiến mới trong cách người ta có thể sử dụng PowerPoint để trình bày; chẳng hạn, bây giờ bạn có thể thu phóng biểu đồ hoặc bảng chỉ bằng một cú nhấp chuột và cung cấp chế độ xem phóng to cho khán giả. Bạn cũng có thể chuyển đổi các trang trình bày với chế độ xem lưới được cung cấp trong tùy chọn chế độ xem của người thuyết trình.

So sánh ngắn gọn giữa MS Office 2013 và 2010

• Office 2013 cho phép người dùng kiểm soát giấy phép của mình bằng bảng điều khiển trung tâm trong khi điều này không khả dụng trong Office 2010.

• Office 2013 được cung cấp với dịch vụ dựa trên đăng ký, cho phép người dùng đồng bộ hóa công jdomain.vnệc của mình một cách liền mạch giữa tất cả các máy tính mà anh ta làm jdomain.vnệc trong khi Office 2010 không có tính năng này.

Xem thêm: Thanh Toán Bằng Paypal Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tạo Tài Khoản Và Các Lợi Ích

• Office 2013 thân thiện với cảm ứng hơn và phù hợp với giao diện người dùng kiểu metro của Windows 8 so với Office 2010.

• Office 2013 đi kèm với trải nghiệm người dùng nâng cao và tương tác trực quan với người dùng so với Office 2010.

• Excel 2013 hỗ trợ nhiều màn hình trong khi không có trong Office 2010.

• Word 2013 có chế độ đọc nâng cao cho phép người dùng tương tác với tài liệu tốt hơn so với Word 2010.

• PowerPoint 2013 cũng có các điều khiển tốt hơn so với PowerPoint 2010.

Phần kết luận

Mục đích của kết luận này không phải để quyết định phiên bản nào tốt hơn vì Office 2013 rõ ràng là tốt hơn vì Microsoft sẽ phát hành phiên bản này như là phiên bản kế nhiệm của Office 2010. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thảo luận về tính khả thi của jdomain.vnệc áp dụng Office 2013 nếu bạn đã có phiên bản 2010 hoặc thậm chí các phiên bản 2007. Đối số chính ủng hộ Office 2013 sẽ là sự tích hợp của Office 365, điều này sẽ chuyển bộ phần mềm này sang đám mây hơn. Đây có thể là một lợi thế đáng kể cho các chuyên gia và người dùng nặng và jdomain.vnệc tích hợp với Windows 8 sẽ khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên nếu bạn mua hệ điều hành này. Mặc dù đúng như vậy, Office 2013 yêu cầu một máy tính có hiệu suất đáng kể và nó cũng cần người dùng có Windows 7 hoặc Windows 8. Điều này không xảy ra tương tự trong hầu hết các môi trường công ty và do đó có thể có một số bất đắc dĩ chuyển sang Office 2013. Tôi chắc chắn sẽ suy nghĩ lại nếu tôi bị rơi vào tình huống tương tự vì tôi có thể mô phỏng hiệu quả sự thúc đẩy hướng tới đám mây bằng cách sử dụng một số kỹ thuật khác mà không cần mua Office 2013 cũng như tốn nhiều tiền và thời gian để nâng cấp phần cứng của mình . Do đó, tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ về nó như một bộ. Khuyến nghị của tôi là hãy tiếp tục và tải xuống bản beta công khai, sử dụng nó trong máy tính cá nhân và kiểm tra xem bạn có thích nó không. Đánh giá nó so với Office 2010 có lưu ý đến các kiểu sử dụng của bạn và kiểm tra xem nó có giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hay không. Nếu có và nếu bạn cho rằng chi phí của nó có lợi, hãy tiếp tục và mua bộ Office 2013 mà chúng tôi cho rằng sẽ được phát hành vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2012.


Chuyên mục: Domain Hosting