So sánh nhanh iPhone 13 và iPhone 12: Có gì khác biệt?

     

Cho dù quý khách hàng vừa nâng cấp lên iPhone 12 hoặc băn khoăn về việc có đề nghị nâng cấp lên iPhone 13, người tiêu dùng cũng sẽ câu hỏi rằng liệu thế hệ iPhone hot nhất có gì lạ mắt so với Mã Sản Phẩm tiền nhiệm. Bài viết sau đây sẽ giúp người mua hàng so sánh nkhô cứng giữa iPhone 13 và iPhone 12, và liệu nâng cấp lên iPhone 13 (iPhone 12s) có phải là lựa chọn phù hợp mang đến bạn.

Bạn đang xem: So sánh nhanh iPhone 13 và iPhone 12: Có gì khác biệt?

So sánh về thiết kế ngoại hình và chất liệu

Theo nlỗi các báo cáo cho biết, thế hệ Apple iPhone 13 (iPhone 12s) có thể sẽ dày hơn so với dòng iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 sẽ có độ dày thân máy là 7.57mm so với 7.4milimet bên trên iPhone 12. Tuy nhiên, sự cụ đổi trên là vô cùng nhỏ và phần lớn người mua hàng sẽ ko chú ý đến sự cố gắng đổi bề dày này.

Tuy nhiên, nạm đổi có thể khiến người mua hàng quyên tâm đó là kích cỡ cụm camera. Trong lúc cụm camera trên Smartphone iPhone chỉ dày tầm 1.5milimet ~ 1.7mm, thì iPhone 13 sẽ tăng độ dày của cụm camera lên tới 2.51mm (và thậm chí là 3.56milimet với biến thể Pro). Sự nuốm đổi bề dày cụm camera trên iPhone 13 biết tới sẽ ngăn ống kính ko bị thò ra ngoài nhiều như mã sản phẩm tiền nhiệm.

 

Ngoài ra, ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13 (iPhone 12s) vẫn sẽ tương đương iPhone 12: phong cách retro với cạnh viền dát phẳng đem cảm hứng từ thế hệ iPhone cũ. Chất liệu làm đề xuất iPhone 13 cũng sẽ là nhôm nguyên khối với kính Gorilla Glass thế hệ mới ra từ Corning (với biến thể Pro và Pro Max sẽ là thép ko gỉ). Chuẩn chống ncầu / bụi IP68 cũng sẽ hiện diện bên trên iPhone 13.

So sánh về màn hình

iPhone 12, cũng nhỏng nhiều dòng điện thoại thông minh hiện ni, đều có tốc độ làm tươi hình ảnh giới hạn ở 60 Hz. Nhưng iPhone 13 thì ko. Nhiều báo cáo mang lại biết iPhone 13 (và cả biến thể Pro, Pro Max) sẽ được trang bị màn hình tốc độ lên đến 120 Hz kèm theo tấm nền OLED always on display.

Nhỏng vậy, so với iPhone 12, màn hình iPhone 13 sẽ được nâng cấp rất nhiều về tốc độ làm tươi lẫn tính năng. Tốc độ làm tươi càng cao, chuyển động bên trên màn hình điện thoại càng nhanh khô và mượt.

Ngoài ra, iPhone 13 dự kiến sẽ có thiết kế notch "tai thỏ" thu hẹp hơn so với iPhone 12. Đây cũng là một vào những ráng đổi về thiết kế được quan tâm nhất về iPhone 13. Bởi lẽ Apple đã mong muốn loại bỏ hầu như phần notch nhằm đã cho ra màn hình phủ trọn mặt trmong nlỗi nhiều dòng điện thoại Android đã từng được. Thế mà lại, việc ẩn cất camera selfie và cảm biến TrueDepth là rất phức tạp. Vì thế, với iPhone 13, notch "tai thỏ" sẽ tạm thời hiện diện nhưng mà với diện tích thu hẹp lại nhằm tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình.

cảm biến ID cũng sẽ dự kiến xuất hiện bên trên màn hình iPhone 13 dưới dạng cảm biến quang đãng học. Ngoài ra, những tính năng tăng cường khả năng hiển thị của iPhone 12 nhỏng Dolby Vision, True-tone sẽ tiếp tục xuất hiện bên trên iPhone 13 mang đến những ai yêu thích coi phyên ổn hoặc chiến game.

Xem thêm: Lỗi Trang Web Này Lặp Lại Chuyển Hướng

So sánh về camera chụp ảnh

Các ống kính camera của iPhone 12 (trcầu lẫn sau) bao hàm những tính năng chụp rộng, chụp vô cùng rộng, chụp đêm, cải thiện HDR, chụp cận chình ảnh telephoto lớn (chỉ trên biến thể Pro và Pro Max), và zoom quang học 2.5x (chỉ trên Pro Max).

Vẫn nhỏng mọi lúc, ta có thể trông chờ những nâng cấp đáng kể bên trên camera iPhone 13 so với model tiền nhiệm. Nhiều biết tin mang lại biết iPhone 13 sẽ có ống kính tiềm vọng trang bị thêm để tăng cường khả năng zoom quang đãng học. Ngoài ra iPhone 13 dự kiến cũng sẽ có ống kính góc hết sức rộng được nâng cấp hỗ trợ chụp tối. Và cảm biến LiDAR cũng sẽ xuất hiện trên tổng hợp Mã Sản Phẩm iPhone 13 (cũng như các biến thể) nỗ lực vì chỉ giới hạn ở Pro và Pro Max nlỗi iPhone 12.

So sánh về hiệu năng và kết nối

Tương tự nlỗi camera, hiệu năng xử lý là yếu tố chắc nịch được nâng cấp trên iPhone 13 so với Mã Sản Phẩm tiền nhiệm. Cụ thể, nếu iPhone 12 trang bị chip Apple A14 Bionic, thì với iPhone 13 sẽ là Apple A15 Bionic bên trên tiến trình hiện đại rộng và đến kỹ năng xử lý thuộc tầm mạnh nhất của Apple.

Về bộ nhớ RAM, iPhone 12 bản tiêu chuẩn có mức RAM 4GB. Ta có thể kỳ vọng iPhone 13 được nâng cấp về RAM, với bản thấp nhất sẽ là 6GB. Dung lượng lưu giữ trữ của iPhone 13 cũng sẽ dao động từ 64GB đến đến 256GB.

Điểm đáng chú ý khác trên iPhone 13 (iPhone 12s) so với iPhone 12, đó là việc loại bỏ toàn bộ cổng kết nối, làm mang lại iPhone 13 trở thành chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có thiết kế không cổng. Lý bởi Apple loại bỏ cổng bên trên iPhone 13 giống với lý vì chưng hãng loại bỏ củ sạc và cáp sạc: bảo vệ môi trường.

Dù lý vị là gì đi nữa, cụ đổi này đồng nghĩa với người mua iPhone 13 sẽ phải sở hữu thêm đế sạc ko dây MagSafe để có thể sạc pin đến máy, cũng nlỗi nghe nhạc toàn thể qua AirPods (iPhone 12 còn giữ cổng Lightning bắt buộc ta vẫn có thể dùng cáp chuyển đổi). Đây có thể coi là nhược điểm với ko ít người mua, vì vậy người mua cần cân nặng nhắc kỹ nếu muốn nâng cấp lên iPhone 13.

Giá bán và ngày trình bày dự kiến của iPhone 13 (iPhone 12s)

Nếu đúng nlỗi những gì Apple sắp xếp, cộng thêm những ảnh hưởng vị đại dịch, ta có thể trông chờ "đại gia đình" iPhone 13 - bao hàm bản thường, bản mini, bản Pro và Pro Max - được giới thiệu đến công chúng vào tháng 9 năm 2021. Người dùng có thể để trước iPhone 13 trải qua các hệ thống bán lẻ lớn.

Về giá bán, iPhone 13 (iPhone 12s) bản thường dự kiến sẽ có giá bán 799 USD (18.377.000 VND). Mức giá này là ko vắt đổi so với iPhone 12 lúc mới giới thiệu, và áp dụng mang đến bản tiêu chuẩn 4GB RAM và 64GB RAM. Tuy nhiên, mức giá dự kiến bên trên mang đến iPhone 13 có thể gắng đổi do nâng cấp về RAM cũng nlỗi nhiều tính năng khác.

Việc lựa chọn giữa iPhone 12 và iPhone 13 không hề thuận lợi. Cả nhị chiếc máy đều có những ưu và nhược của riêng rẽ và phù hợp với nhiều đối tượng bạn. Mong rằng bài so sánh trên sẽ giúp người mua nắm chắc rộng liệu chiếc iPhone nào là phù hợp với nhu ước cá nhân. 


Chuyên mục: Domain Hosting