So sánh mysql và sql server kèm ví dụ, so sánh sql server và mysql

     

Bạn bao gồm nhu cầu thống trị hệ cơ sở dữ liệu của riêng rẽ mình, nhưng mà không biết nên chọn lựa hệ quản lí trị cơ sở tài liệu nào? cả 2 hệ csdl Microsoft SQL Server cùng MySQL số đông đang đi đầu về độ phổ biến cũng giống như độ tin cậy trên thị trường hiện nay. Hãy thuộc điểm qua một trong những kiến thức cơ bản về 2 ứng dụng này. 


Phần mượt cơ sở dữ liệu Microsoft SQL ServerƯu điểmNhược điểmPhần mượt cơ sở dữ liệu MySQL Ưu điểmNhược điểmSo sánh cơ sở dữ liệu SQL Server cùng MySQL

Cơ sở dữ liệu SQL là gì?

SQL, viết tắt của ngữ điệu truy vấn có cấu trúc (structured query language) được giới thiệu tại website sqladvice.com, là ngôn từ cơ sở dữ liệu quan hệ để triển khai các câu lệnh cho vấn đề tạo, đọc, cập nhật, truy tìm xuất cùng xóa dữ liệu. Một số hệ thống thống trị cơ sở dữ liệu quan hệ thịnh hành sử dụng SQL là: Oracle, Sybase, Microsoft SQL Server, MySQL Access, Ingres, v.v. Hầu hết các hệ thống cơ sở dữ liệu đều thực hiện SQL, mặc dù chúng cũng có những sự không giống nhau nhất định, những phần không ngừng mở rộng độc quyền bổ sung riêng của từng hệ thống. Mà lại về cơ bản, bọn chúng vẫn sử dụng những lệnh SQL tiêu chuẩn chỉnh như “Select”, “Insert”, “Update”, “Delete”, “Create”, and “Drop” để có thể được thực hiện để thực hiện hầu như mọi thứ cần làm với các đại lý dữ liệu. 

*

Microsoft SQL Server bao gồm phần mềm làm chủ cơ sở dữ liệu cho tất cả những người dùng bài bản và cho doanh nghiệp. Một vài kẻ thù như MySQL cũng đã phát triển các ứng dụng tương tự một trong những năm sát đây, tuy vậy Microsoft SQL server dễ thực hiện hơn và có tương đối nhiều tính năng hơn. Nó cũng cung cấp đầy đủ các trình kích hoạt. SQL Server luôn là hệ cai quản trị cửa hàng dữ liệu hàng đầu được lựa chọn trong số dự án lớn như xây dựng trang mona.website, mona.solutions, vnexpress.net,…

Tích hợp nghiêm ngặt với .Net Framework

*

Phần mượt Microsoft SQL server kết hợp nghiêm ngặt với môi trường .Net Framework, một cỗ khung đa ngôn ngữ cung cấp đắc lực cho lập trình viên, chế tạo ra lợi thế đối đầu rất phệ mà ít tất cả phần mềm cai quản CSDL nào tất cả được. 

Tiết kiệm thời gian

*

MS SQL Server đi kèm với một bộ lý lẽ ấn tượng. Các thành phần như SQL vps Profiler, SQL hệ thống Management Studio, phương pháp BI và Trình support điều chỉnh cơ sở dữ liệu hoàn toàn có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian hạn chế sự cố, cách tân và phát triển và quản ngại trị. Ngoài ra, là một sản phẩm cốt lõi trong kho công nghệ của Microsoft, MS SQL vps có các tài liệu lí giải và cung cấp rất phong phú.

Bạn đang xem: So sánh mysql và sql server kèm ví dụ, so sánh sql server và mysql

Nhược điểm

Chi phí

Nếu nhu cầu hệ thống cơ sở dữ liệu của chúng ta bị quá quá những tính năng được cung cấp sẵn trong phiên phiên bản SQL server Express miễn phí, thì việc chi tiêu vào những phiên bạn dạng SQL Server v.i.p khác là đáng cân nhắc. Mặc dù nhiên, túi tiền của các phiên bạn dạng cao cung cấp của MS SQL Server không phải là rẻ, tùy nằm trong vào quy mô công ty của bạn.

Hạn chế nhất định về cơ sở hạ tầng

Nếu doanh nghiệp của người sử dụng có ít hoặc không có cơ sở hạ tầng Microsoft, bạn sẽ phải tiến hành các cam kết và đầu tư bổ sung cập nhật trong hệ sinh thái của Microsoft để thực hiện Microsoft SQL Server. Điều này còn có liên quan mang đến trở hổ thẹn về bỏ ra phí, vào đó công dụng sẽ là các cam đoan mua hàng đối với các sản phẩm máy chủ của Microsoft. Một lần nữa, đk tài chính của bạn có tác động rất lớn.

Sự phụ thuộc

Với các khoản đầu tư chi tiêu vào kho technology của Microsoft, công ty lớn của bạn có thể sẽ phụ thuộc vào vào Microsoft cho ngẫu nhiên tính năng hoặc cải tiến mới nào mà hạ tầng của chúng ta có thể cần. Thông thường, cứ mỗi 2 năm Microsoft sẽ cập nhật phiên bản mới của SQL Server, cho nên hoàn toàn có thể sẽ tất cả đôi chút trở ngại nếu như doanh nghiệp của doanh nghiệp cần những tính năng ví dụ nào đó khác.

Phần mượt cơ sở tài liệu MySQL 

*

MySQL được cải tiến và phát triển bởi công ty technology của Thụy Điển MySQL AB. Năm 2008 MySQL thuộc sở hữu của Sun Microsystems với năm 2010 nó bằng lòng thuộc quyền sở hữu của chúng ta phần mềm lớn lao Oracle. MySQL tương hợp với nhiều phần các hệ quản lý và điều hành phổ biến hiện thời như Microsoft Windows, macOS, Linux cùng Ubuntu. 

Ưu điểm

Bảo mật dữ liệu

MySQL là hệ thống cai quản cơ sở dữ liệu bình an và tin tưởng được sử dụng trong các ứng dụng web phổ cập như Facebook, Twitter, WordPress, Joomla. Bảo mật thông tin dữ liệu và cung ứng xử lý giao dịch đi kèm với phiên phiên bản MySQL cách đây không lâu mang lại công dụng rất bự cho doanh nghiệp, tốt nhất là đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử đề xuất xử lý một lượng giao dịch thanh toán lớn.

Mã nguồn mở

*

Là một phần mềm cai quản cơ sở tài liệu nguồn mở, MySQL hoàn toàn miễn phí tổn để sử dụng đối với người dùng cá thể và doanh nghiệp nhỏ.

Hiệu suất cao

*

MySQL tất cả một khung khí cụ lưu trữ riêng lẻ tạo điều kiện cho các nhà quản lí trị hệ thống cấu hình hóa máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL, cho năng suất tốt. Cho dù là bạn kiến thiết trang web phượt cho một công ty lữ hành đa quốc gia, một kiến tạo trang web gồm hàng triệu truy tìm vấn hàng ngày hay hệ thống xử lý giao dịch tốc độ cao, MySQL được thiết kế với để thỏa mãn nhu cầu ngay cả những ứng dụng yên cầu khắt khe nhất trong những khi vẫn bảo đảm tốc độ tối ưu, chỉ mục toàn văn phiên bản và bộ lưu trữ đơn nhằm tăng hiệu suất.

Chi tầm giá không cao

Bằng cách dịch chuyển các vận dụng cơ sở dữ liệu bây giờ sang MySQL, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm được đáng kể ngân sách chi tiêu cho những dự án mới. Sự tin cậy và dễ cai quản đi của MySQL giúp tiết kiệm thời gian xử lý sự cụ của bạn, tự khắc phục các sự cố thời gian chết và những vấn đề về hiệu suất.

Nhược điểm

Độ ổn định không cao

*

Mặc dù là độ phổ cập cao rộng MS SQL Server, tuy nhiên MySQL có xu hướng ít được tin tưởng hơn. Các vấn đề về độ bất biến có tương quan đến cách thức xử lý các chức năng nhất định (như tham chiếu, giao dịch và kiểm toán). Mặc dù các lỗi này không tác động đến việc thực hiện MySQL, nhưng lại chúng chắc chắn rằng sẽ để cho MySQL ít được tin yêu hơn so với các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu khác.

Không còn được quản lý bởi cộng đồng

Kể từ lúc Oracle nuốm quyền phát triển MySQL, có rất ít các phiên bản phát hành new được tung ra vào vài năm qua. Công ty không đồng ý các bạn dạng vá do cộng đồng phát triển, cùng cũng không bận tâm đến việc cung cấp ngẫu nhiên loại lộ trình cách tân và phát triển nào cho MySQL. 

Phụ thuộc nặng năn nỉ vào những tiện ích bổ sung

Mặc cho dù MySQL tương đối dễ sở hữu đặt, dẫu vậy nó có xu hướng có ít công dụng vượt trội hơn so cùng với nhiều khối hệ thống cơ sở tài liệu khác bên trên thị trường. Một trong những tính năng – như search kiếm văn bản và tuân thủ ACID – không nhờ vào vào mức sử dụng cốt lõi mà dựa vào vào các ứng dụng và phầm mềm bổ sung. Tuy vậy có một vài ứng dụng được tạo tốt cho MySQL, nhưng bài toán theo dõi chúng đôi khi có thể gây trở ngại và rất có thể khiến một số nhà cải cách và phát triển phải lựa chọn một phương án thay cầm cố được hỗ trợ tính năng tốt hơn.

Xem thêm: Chi Tiết Blog Mô Hình Mvp Trong Android, Thiết Kế Mô Hình Mvp Trong Android

So sánh cơ sở tài liệu SQL Server với MySQL

Nhìn vẻ ngoài thì 2 phần mềm này khá như thể nhau. Cả 2 đều cung ứng cho bạn: kĩ năng lưu trữ nhiều dạng cơ sở tài liệu trên một lắp thêm chủ, sử dụng những bảng để lưu trữ dữ liệu, các chỉ mục để sắp xếp dữ liệu và tăng tốc hiệu suất, hỗ trợ các ứng dụng máy vi tính và áp dụng web.

Dưới đấy là một số sự đối chiếu giữa SQL Server với MySQL. 

Khả năng tương thích

*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong những hai cơ sở tài liệu trên cả nhị hệ điều hành và quản lý Windows cùng Linux, tuy thế MySQL hoạt động với PHP cùng SQL Server đa số được sử dụng với .NET. Nó khiến cho việc tích hợp trở nên dễ dàng hơn nếu như khách hàng gắn bó cùng với MySQL cho ngôn ngữ lập trình PHP cùng SQL Server cho những dự án điều khiển xe trên Windows.

Công vắt lưu trữ

SQL Server áp dụng công cụ tàng trữ phi giao dịch do Microsoft cải tiến và phát triển để lưu trữ dữ liệu, trong những khi MySQL cung ứng nhiều tùy chọn không giống nhau ngoài những plugin. Nói bí quyết khác, sử dụng MySQL có thể được hưởng lợi bởi họ được phép sử dụng những công nắm lưu trữ không giống nhau cho những bảng khác biệt trên các đại lý tốc độ, tính năng, độ tin cậy, v.v.

Bảo mật

Cả SQL Server với MySQL đều tuân thủ tiêu chuẩn chỉnh EC2 bởi vì đó có thể lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp một phương pháp an toàn. Nhưng lại Microsoft SQL Server đã có được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến thuộc về của chủ yếu Microsoft, ví như Microsoft Baseline Security Analyzer.

Các phiên bản

*

SQL Server gồm có phiên bạn dạng miễn giá thành và tính phí ví dụ như Enterprise, Standard, Web, Workgroup hoặc Express. Trong lúc đó MySQL đi kèm với tía biến thể chính, bao gồm MySQL Standard Edition, MySQL Enterprise Edition và MySQL Cluster Grade Edition.

Chi phí

SQL server được cải cách và phát triển và sở hữu vày Microsoft; nói cách khác, bạn cần mua giấy tờ nếu bạn có nhu cầu chạy cơ sở tài liệu trên SQL Server. MySQL là một phương án nguồn mở hoàn hảo và thực hiện Giấy phép nơi công cộng Chung (GNU), tuy nhiên vì đã trở nên thâu tóm vày Oracle bắt buộc một vài ba tính năng mở rộng khác sẽ bị tính phí.

Dừng tầm nã vấn

SQL Server cho phép dừng xúc tiến truy vấn, trong những lúc MySQL không chất nhận được hủy bỏ truy vấn giữa chừng trong quy trình. Đây là một nhược điểm của MySQL so với SQL Server

Công cố kỉnh IDE

Cả SQL Server với MySQL đều cung ứng các nguyên tắc IDE khác nhau để cung ứng một môi trường xung quanh gắn kết nhằm phát triển. SQL Server thực hiện Management Studio trong những khi MySQL có Enterprise Manager, nơi chúng ta cũng có thể kết nối với sever và quản lý các thiết đặt & cấu hình cho xây đắp bảng, kiến ​​trúc và bảo mật.

Nên lựa chọn SQL Server xuất xắc MySQL để quản trị đại lý dữ liệu?

Tùy thuộc vào môi trường lưu trữ của chúng ta để chọn 1 trong 2 cơ sở dữ liệu này. MySQL thường xuyên được áp dụng trên hệ điều hành và quản lý Linux và Ubuntu. Vì MySQL là mã mối cung cấp mở, chúng ta cũng có thể có cùng một lúc nhiều cơ sở tài liệu mà bạn cần. 

*

Vì SQL Server đề xuất tốn tiền mang đến giấy phép, sever Windows cung cấp cho chính mình một cơ sở dữ liệu SQL hệ thống mà bạn phải trả tiền cho những cơ sở tài liệu bổ sung. Chú ý chung, điều này tạo nên SQL hệ thống tốn hèn hơn so với MySQL. Tuy nhiên, SQL Server chuyển động tự nhiên với các ứng dụng .NET, vì đó, nó là sự việc lựa lựa chọn cho ứng dụng chạy trên máy chủ Windows hoặc laptop để bàn. Các công cụ cách tân và phát triển là miễn phí, nhưng môi trường thiên nhiên sản xuất thì ko miễn phí.

Chi ngày tiết hơn, trường hợp muốn xác minh nền tảng nào phù hợp với bạn, nếu rất có thể hãy đăng dự án của công ty ra không tính thị trường, trao đổi về những yêu cầu của doanh nghiệp với một vài đơn vị phát triển. Bạn sẽ nhận được những ý con kiến ​​và sở thích khác nhau dựa trên lĩnh vực chuyên môn của phòng phát triển, nhưng phần đông các nhà cải tiến và phát triển Windows đều làm việc với SQL Server cùng Linux thao tác với MySQL. Bạn nên quyết định môi trường thiên nhiên nào bạn có nhu cầu nhắm mục tiêu, sau đó chúng ta cũng có thể có được một ý tưởng ví dụ hơn về nền tảng cân xứng với bạn.

Trên đây là những tin tức cơ phiên bản về 2 hệ quản ngại trị cơ sở tài liệu Microsoft SQL Server và MySQL. Qua nội dung bài viết này mong muốn các bạn đã sở hữu một mắt nhìn đa chiều về 2 hệ database này, và nên chọn ra một hệ CSDL phù hợp nhất cho dự án của người tiêu dùng nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting