Một vài so sánh mạng lan và wan, man Để Ứng dụng hiệu quả nhất

     

Mạng chất nhận được các máy vi tính kết nối và tiếp xúc với phần nhiều máy khác thông qua ngẫu nhiên phương nhân thể nào. LAN, MAN với WAN là cha loại mạng được thiết kế với để vận động trên quanh vùng chúng bao phủ. Có một số trong những điểm tương đương và khác hoàn toàn giữa chúng.

Bạn đang xem: Một vài so sánh mạng lan và wan, man Để Ứng dụng hiệu quả nhất

Một vào những biệt lập đáng nhắc là ở quanh vùng địa lý mà chúng đảm nhiệm. Mạng LAN bao che khu vực nhỏ dại nhất; MAN bao gồm diện tích to hơn LAN và WAN gồm phạm vi to nhất.

Thêm vào đó, các mạng LAN dựa vào vào hầu hết phần cứng cùng thiết bị giao tiếp do chúng mua để truyền tín hiệu. Ngược lại, điều này không thể xẩy ra trong trường đúng theo MAN và WAN, 2 mạng cần phải sử dụng phần cứng tiếp xúc chung, riêng biệt hoặc đến thuê.

*
 

Định nghĩa mạng LAN, MAN và WAN

Mạng LAN:

Mạng LAN là mạng toàn cục có tốc độ cao nhưng mà đường truyền ngắn với chỉ gồm thể chuyển động trong một diện tích s nhất định. Ví như văn phòng, tòa nhà, trường đại học,… Các laptop được liên kết với mạng được phân loại rộng rãi dưới dạng máy chủ hoặc máy trạm. Mạng LAN vận động với giao thức TCP/IP

Mạng LAN cũng được tạo thành hai các loại mà mạng LAN mập và mạng LAN nhỏ. Đối cùng với mạng LAN nhỏ tuổi nhất thì chỉ sử dụng để liên kết hai máy vi tính với nhau. Ngược lại, mạng LAN béo nhất có thể kết nối hàng nghìn máy tính. Mạng LAN thường được áp dụng để chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như lưu trữ dữ liệu và lắp thêm in

Đặc điểm của mạng LAN: có đường dẫn lớn, chạy được những ứng dụng trực con đường được kết nối thông qua mạng như những cuộc hội thảo, chiếu phim… Phạm vi liên kết có giới hạn tương đối bé dại nhưng ngân sách thấp và phương thức quản trị mạng đối chọi giản.

*

Mạng thành phố – MAN:

Mạng MAN chính là mô hình mạng được kết nối từ không ít mạng LAN cùng với nhau trải qua dây cáp, những phương một thể truyền dẫn… Phạm vi liên kết là trong một khu vực rộng như trong một thành phố.

Đối tượng đa phần sử dụng quy mô mạng MAN đó là những tổ chức, doanh nghiệp có tương đối nhiều chi nhánh hoặc nhiều thành phần kết nối cùng với nhau. Mục tiêu của việc sử dụng mạng MAN cho doanh nghiệp là vì quy mô mạng này sẽ giúp cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều kiểu dịch vụ giá trị gia tăng cùng thời điểm trên một đường truyền liên kết về voice-data-video. Rộng hết dịch vụ thương mại này cũng cho phép triển khai các ứng dụng bài bản một cách dễ dàng.

Xem thêm: Top Phần Mềm Hiện File Ẩn Trong Usb Bạn Không Nên Bỏ Qua, Download Fixattrb

*

Đặc điểm của mạng MAN

Đặc điểm chính của mạng Man là băng thông trung bình nhưng lại phạm vi liên kết lại tương đối lớn. Bởi vì vậy mà chi tiêu lắp đặt cao hơn mạng LAN. Đồng thời phương thức quản trị mạng tinh vi hơn.

Mạng diện rộng mạng – WAN

Mạng WAN là sự kết hợp giữa mạng LAN và mạng MAN nối lại cùng với nhau thông qua vệ tinh, cáp quang đãng hoặc cáp dây điện. Mạng diện rộng lớn này vừa hoàn toàn có thể kết nối thành mạng riêng biệt vừa rất có thể tạo ra những liên kết rộng lớn, bao phủ cả một nước nhà hoặc bên trên toàn cầu.

Giao thức sử dụng đa phần trong mạng WAN là giao thức TCP/IP. Đường truyền liên kết của mạng WAN có bởi thông chuyển đổi theo từng vị trí lắp đặt. Ví như lắp đặt ở một khu vực riêng hoặc vào một đất nước thì băng thông của mặt đường truyền thay đổi rất to từ 56Kbps cho T1 với 1.544 Mbps giỏi E1 cùng với 2.048 Mbps,….và mang đến Giga bít-Gbps là những đường trục nối các giang sơn hay châu lục.

*

Đặc điểm của mạng WAN

giả dụ như đường dẫn của mạng LAN là tối đa thì đường truyền của mạng WAN lại thấp tuyệt nhất nên kết nối rất yếu. Năng lực truyền tín hiệu kết nối rất rộng lớn và không bị giới hạn. Ngực lại giá cả lắp đặt cao và phương pháp quản trị mạng phức tạp.

Ưu điểm của mạng WAN

Mạng WAN mang tới cho những người sử dụng những ưu thế như:

Khả năng kiểm soát và điều hành được truy vấn của tín đồ dùngĐộ bảo mật tốt.Khả năng lưu trữ và chia sẻ thông tin.Nhân viên và người tiêu dùng có thẻ áp dụng mạng lưới tầm thường với nhau.Hai người dùng mạng sinh sống hai vị trí khác nhau hoàn toàn có thể lưu trữ và share thông tin mang đến nhau.


Chuyên mục: Domain Hosting