Linux mint so sánh linux mint và ubuntu và linux mint, phân biệt ubuntu và linux mint

     

Linux và Ubuntu là 2 hệ quản lý và điều hành tương đối khét tiếng trong xã hội sử dụng Linux bây chừ. Nếu các bạn chuẩn bị đưa thanh lịch sử dụng Linux và đã đo đắn lưỡng lự gạn lọc hệ điều hành nào; hay nhiều người đang sử dụng một trong nhì hệ điều hành này với không biết sự biệt lập thân chúng là gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu rõ rộng về nhị hệ điều hành này.

Bạn đang xem: Linux mint so sánh linux mint và ubuntu và linux mint, phân biệt ubuntu và linux mint

Linux với Ubuntu

Ubuntu là gì?

Ubuntu là bản phân phối hận Linux thịnh hành tốt nhất trên nhân loại. Bản phân phối này của Linux, được phát triển bởi vì Canonical Ltd. nhằm thực hiện bên trên máy tính để bàn, sever với những vận dụng khác.

Ubuntu cũng là hệ quản lý điều hành thịnh hành tuyệt nhất vào nghành nghề dịch vụ đám mây. Nó là hệ điều hành nhưng Google xây dựng các luật cách tân và phát triển Android của mình. Ubuntu là phiên bản phân păn năn Linux trước tiên được Valve sầu cung ứng mang lại Steam. Lúc hầu như số đông fan suy nghĩ về Linux, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về về Ubuntu.

Mặc cho dù Linux điều khiển và tinh chỉnh nhiều phần Internet, dẫu vậy phần đông phần đông tín đồ phần nhiều chưa nghe nói về nó, chứ đọng chớ kể tới bài toán thực hiện hệ quản lý và điều hành này. Vậy, chính xác thì Linux là gì?

Về khía cạnh nghệ thuật, Linux chỉ là 1 trong kernel, phần mấu chốt của một hệ quản lý điều hành máy tính xách tay. Linux kernel này là trung trung khu của nhiều thứ rộng đối với rất nhiều gì gần như người tưởng tượng, bao gồm cả Android. Phần mềm thường được điện thoại tư vấn là hệ điều hành quản lý Linux thực thụ là việc phối kết hợp thân Linux kernel với một cỗ pháp luật mã mối cung cấp mnghỉ ngơi, nhiều luật tới từ dự án GNU. Đó là nguyên do một vài người hotline nó là GNU/Linux.

Người sử dụng hoàn toàn có thể làm những gì với Ubuntu?

Quý khách hàng hoàn toàn có thể có tác dụng bất kể điều gì mình muốn với Ubuntu. Nó là 1 phiên bản phân phối hận Linux mạnh mẽ và linh hoạt. Về lý thuyết, hoàn toàn có thể thiết lập và chạy Ubuntu bên trên đông đảo thiết bị. Điều kia Có nghĩa là rất có thể chạy Ubuntu bên trên máy tính xách tay để bàn và máy tính xách tay, v.v…

Sau đó, áp dụng Ubuntu nhằm lưu trữ website bên trên máy chủ. Người sử dụng rất có thể xây cất một đồ vật lưu trữ kết nối mạng nhằm sao lưu giữ những file trên mạng bằng Ubuntu. Tiếp theo, thiết lập Ubuntu Vi xử lý Core trên Raspberry Pi để thực hiện nó làm cho trang bị IoT. Cuối thuộc, liên kết toàn bộ cùng với cỗ định tuyến được xây dựng thiết lập cấu hình cùng cũng chạy Ubuntu. Hoặc nếu như muốn sáng tạo rộng, người tiêu dùng thậm chí còn bao gồm một số trong những cách để chạy Ubuntu bên trên điện thoại cảm ứng thông minh Android.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Đường Dẫn Download Win 7, Tải Tệp Xuống

Ubuntu tương tự như ngẫu nhiên hệ quản lý máy tính để bàn làm sao khác. Người cần sử dụng rất có thể tra cứu thấy ngẫu nhiên loại phần mềm như thế nào bản thân đề nghị bên trên Ubuntu và phần đông đều miễn chi phí. Ubuntu cũng là 1 trong những hệ quản lý nhằm chơi trò giải trí hoàn hảo nhất. cũng có thể thiết đặt Steam bên trên Ubuntu cùng thực hiện nó để nghịch hàng vạn game lôi kéo, bao hàm cả một số trong những game độc quyền cho Windows. Việc thiết lập driver mới nhất đến thẻ hình ảnh trên Ubuntu cũng ko mấy trở ngại.


Linux Mint là gì? 

Linux Mint là 1 trong bản phân phối hận hệ điều hành và quản lý miễn phí, mã mối cung cấp mnghỉ ngơi dựa trên Ubuntu với Debian, thực hiện trên các thứ cân xứng x-86 x-64.

Mint được thiết kế theo phong cách nhằm dễ áp dụng với mang lại cho người sử dụng đa số trải đời trí tuệ sáng tạo, bao gồm cung cấp đa phương tiện đi lại bên trên các môi trường xung quanh desktop. Hệ quản lý này dễ cài đặt rộng phần đông những bản phân phối Linux. Mint bao hàm ứng dụng cần thiết mang lại e-mail, những tác dụng trực đường, cũng tương tự cung cấp mang đến phần đa nội dung nhiều phương tiện đi lại, cho dù bọn chúng ở trên mạng hoặc tự những file với phương tiện đi lại thứ lý của người tiêu dùng.

Không giống như hầu như các phiên bản phân phối Linux, Mint bao hàm những plugin trình phê chuẩn của bên trang bị tía độc quyền, Java, truyền thông media codec (một lịch trình máy tính có công dụng mã hóa với lời giải các tài liệu media) cùng các yếu tắc khác, có thể chấp nhận được hỗ trợ cho các chuẩn được phổ cập rộng thoải mái. Tính năng cung ứng này được cho phép playbachồng DVD cùng BluRay, cũng như flash nhằm truyền phát trực tuyến. Hệ quản lý điều hành này đã nhập vào tường lửa, vày vậy Mint tulặng tía ko yêu cầu bất kể phần mềm chống virus nào khác. Mint cân xứng với trình cài đặt Ubuntu, cho phép truy vấn 30.000 ứng dụng mã mối cung cấp msinh sống, miễn tầm giá hiện nay bao gồm.

Có một số trong những phiên phiên bản desktop khác biệt của Mint, bao gồm Cinnamon, Gnome, XFCE và KDE, để cung ứng cực tốt cho những phần cứng khác nhau. Hệ quản lý và điều hành này cũng rất được hỗ trợ vào phiên bản Linux Mint Debian sửa chữa mang lại những hệ quản lý Linux rất gần gũi hơn.

*
*
*
*

jdomain.vn Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web kiến thiết | SEO | Content Marketing | E-Mail Server

jdomain.vn

Tìm tìm gồm liên quan

Linux la gìLinuxUbuntu và LinuxLinux Mint Cinnatháng tuyệt MATESố sánh Ubuntu cùng Kali LinuxHệ quản lý và điều hành LinuxDebian và UbuntuBuntu

Nội dung liên quan:


Chuyên mục: Domain Hosting