So sánh các trang thương mại điện tử

     

Như chúng ta đã biết, hiện nay Việt Nam có rất nhiều trang mạng thương mại điện tử khác nhau. Nhưng đâu là STMĐT được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây? Chúng ta nên sử dụng STMĐT nào để đảm bảo quyền lợi cho cả người bán và người mua? Hãy cùng theo dõi bài viết So sánh các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. 


– Sàn giao dịch thương mại điện tử là một tổ chức bán hàng dịch vụ, được coi là trung gian, môi giới giữa người bán và người mua

– Các phương thức giao dịch tại các sàn thương mại điện tử cực kì đầy đủ, bao gồm cả những phương thức mua bán đa dạng không giống nhau.

Bạn đang xem: So sánh các trang thương mại điện tử

– Thiết lập các quy tắc cho thành viên của mình và có thể ứng dụng các hình thức thưởng phạt đối với những thành viên vi phạm, đồng thời có những quy định và trách nhiệm riêng.

– Số lượng người mua, người bán, nhà sản xuất tham gia rất lớn.

– Những người tham dự vừa có khả năng là người bán, vừa là người mua hoặc cả hai

– Biểu hiện quan hệ cung cầu hàng hóa của thị trường. Giá hình thành trên sàn giao dịch là giá chung cho mặt hàng trên thị trường.

– Toàn bộ các quy trình mua, bán, giao dịch, thương thuyết, thương thảo, thanh toán đều được thực hiện Trực tuyến trên mạng Internet.

– Người mua, người bán đều có thể tham gia các giao dịch mua bán tại sản vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

– Chủng loại hàng hóa và dịch vụ mua bán cực kì đa dạng và đầy đủ, gồm có vô hình lẫn hữu hình.

– Thực hiện nội dung và kết nối khách hàng.

– Các thành viên tham gia sàn giao dịch được quyền khai thác thông tin về thị trường, mặt hàng, chính sách …

*
Chính sách chuyển hàng luôn đặc ứng dụng khi mua bán trên sàn thương mại và điện tử

– Lazada: Số lượng hàng hóa lớn không ngờ do có sự Kết hợp với nhiều shop không giống nhau trên thị trường. Có khả năng nói, số lượng hàng hóa của Lazada lớn hơn Tiki tuy nhiên lại không được nhiều bằng Shopee

– Tiki: Số lượng hàng hóa rất ít bằng các trang thương mại và điện tử khác do khâu kiểm duyệt khá chặt chẽ vì thế hàng hóa cũng đều được cam kết hơn

– Shopee: Số lượng hàng hóa nhiều nhất nhưng dễ khiến người tham gia mua bán bị rối và không biết xác định nào mới là chất lượng nhất

– Sendo: một trong các thương hiệu lớn của Việt Nam có tên tuổi từ cực kì lâu với gần 80.000 gian hàng và 3.000.000 sản phẩm cho chúng ta thấy sự đa dạng vô cùng lớn.


Chất lượng hàng hóa


– Lazada: Tại Lazada mặc dù số lượng hàng hóa nhiều và liên kết với nhiều địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp khác nhau nhưng bạn có khả năng tìm thấy hàng hóa chất lượng và yên tâm chọn mua trên LazaMall.

– Tiki: Vì có khâu kiểm tra khá chặt chẽ có thể có chất lượng hàng hóa tốt nhất trong các sàn. Chính sách của Tiki là đảm bảo hàng chính hãng 100%, Nếu không có thể được hoàn tiền lại. Tuy nhiên, vẫn để yên tâm hơn thì khi mua hàng bạn nên xem trước phần comment, review, phản hồi của người đã mua hàng

– Shopee: Cũng giống Lazada, Shopee cũng có các mặt hàng cam kết trên ShopeeMall, bên cạnh đó các shop khác với người bán liên kết ngoài thì không chắc chắn cam kết. Khi chọn mua, ngay cả đọc review cũng vẫn khiến người mua phân vân về chất lượng.

Xem thêm: Yumrepo Error: All Mirror Urls Are Not Using Ftp, Http, How To Fix

– Sendo: Cơ chế quản lý của Sendo vẫn kém hơn Tiki có thể cũng có mặt hàng giả, chất lượng kém, người mua cũng nên xem xét, xem xét review cụ thể.

Giá cả

– Tiki: cái giá tương đối ổn định trừ một số dịp sales lớn.

– Shopee: Xét trung bình thì giá cả hàng hóa trên Shopee tương đối cạnh tranh hơn. Shopee có slogan khá bạo là “ở đâu rẻ hơn, Shopee hoàn tiền”. tuy vậy, nếu như giá mặt hàng quá rẻ so với trung bình của các sàn khác và các sản phẩm cũng giống như khác thì bạn nên coi kĩ lại mặt hàng có được phân phối chính thức hoặc đúng loại sản phẩm không nhé.

– Lazada: nếu cùng một người bán thì thật ra cái giá không chênh lệch nhiều giữa các sàn, giá ở Lazada cũng sẽ tương đối ổn định, phần biến thiên sẽ là các chương trình khuyến mãi / sales của các sàn này.

Khuyến mãi / sales

– Tiki: Các dịp sales lớn của năm của Tiki bao gồm: ngày 9/9, 10/10, 11/11, sinh nhật Tiki 19/3. Riêng Black Friday ở Tiki theo mình thì không sale mạnh bằng các sàn khác. trong số đó, Chiến dịch khuyến mãi nổi bật và góp phần làm có thể tên tuổi Tiki chính là bán hàng 91%!

– Shopee: Shopee cũng sales cực mạnh tay trong các dịp Black Friday, 10/10, 11/11 và 12/12. Chiến dịch sales nổi bật nhất là các deal 1000đ, 10.000đ, lắc giá. Tuy vậy do tính phí ship theo từng người bán nên với kinh nghiệm của mình của bạn có thể mua một món sales giá 1k nhưng phí ship lại trên trời đấy.

– Lazada: Các dịp sales của Lazada cũng thường tập trung các dịp cuối năm như 2 sàn còn lại, bao gồm: 11/11, 12/12, Black Friday. Chiến dịch sales nổi bật là chém giá và các deal giá sốc 0đ. ưu ý phần phí ship của Lazada cũng giống như Shopee nhé.

*

Phí ship

– Tiki: Phí ship của Tiki tính theo đơn hàng. có nghĩa là bạn có khả năng gom nhiều sản phẩm của nhiều người bán không giống nhau để đặt chung 1 đơn hàng và chỉ tính phí ship 1 lần duy nhất cho 1 đơn như vậy. Bên cạnh đó, nếu như mua gói thành viên Tikinow, người mua có thể được miễn phí ship tất cả các đơn hàng cho dù mặt hàng hay người bán.

– Shopee: Như mình đã chú ý ở trên, phí ship trên Shopee tính theo từng đơn hàng của từng người bán và còn nằm trong khoảng theo từng hãng giao hàng (người mua có khả năng tự chọn nếu như có những đơn vị giao hàng). Trong đó, phí này được các hãng chuyển hàng tính theo từng kích thước mặt hàng và khoảng bí quyết giao khá phức tạp. quan trọng, đối với các mặt hàng ở nhiều địa điểm xa hoặc ở nước ngoài thì bộ tính phí ship tự động có thể nhảy đến vài trăm triệu cũng có!

– Lazada: dấu hiệu phí ship của Lazada tương tự như Shopee nhưng theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì được tính khá chát hơn cả Shopee.

Lời khuyên khi bán hàng trên các sàn

Từ tổng hợp nội dung từ các nguồn, các group, các sử dụng thử từ nhà sale, mình viết bài review trên. Lời khuyên của mình là: bạn cần phải đăng ký toàn bộ các sàn, hoàn thành gian hàng của mình rồi mới quyết định tập trung vào 1-2 sàn chính bởi mỗi người nhà sale có những tính bí quyết và thế mạnh riêng.Thêm nữa, khi vừa ra kinh doanh, việc có những gian hàng bảo đảm doanh thu ban đầu cho bạn.

So sánh các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam đã được jdomain.vn tổng hợp ở phía trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( nhanh.vn, biettout.com,… )Chuyên mục: Domain Hosting