Sơ đồ nguyên lý hệ thống mạng internet

     

Hệ thống mạng internet đã mất xa lạ với mọi người; nhất là trong các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đính đặt hệ thống mạng LAN để giao hàng cho những công việc. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu được quy mô, con số thiết bị sử dụng internet,… không giống nhau; nên cũng trở nên có các sơ đồ khối hệ thống mạng LAN không giống nhau. Vậy có những sơ đồ hệ thống mạng LAN nào trong doanh nghiệp?


Cấu trúc mạng LAN trong doanh nghiệp

Một sơ đồ khối hệ thống mạng LAN trong doanh nghiệp bao hàm các nhân tố sau đây:

+ kết nối mạng internet:

Có những nhà mạng như: FPT, Viettel, VNPT,… Doanh nghiệp chăm chú lựa chọn sở hữu gói cước với dung tích phù hợp, tránh tình trạng đường truyền chậm rãi làm giảm năng suất hoặc sử dụng gói cước nào cao đến văn phòng nhỏ lại khá dư vượt lãng phí.

Bạn đang xem: Sơ đồ nguyên lý hệ thống mạng internet

*
*
Nhà mạng VNPT

+ những thiết bị mạng:

3 thiết bị không thể thiếu vào sơ đồ hệ thống mạng LAN: Modem, Router, Switch

Modem: vì nhà mạng cung cấp. Gồm chức năng thay đổi tín hiệu quang quẻ thành bộc lộ điện. Là ước nối giữa hệ thống mạng ở trong nhà mạng cùng với mạng LAN của khách hàng hàng. Modem hay phát được wifi với có một số tính năng của router. Mỗi công ty internet sẽ cung cấp một một số loại modem không giống nhau.

*

Router: Có tác dụng chuyển tiếp các gói tin trong LAN và giữa mạng LAN với mạng ngoài. Router chuyển động như một link giữa các thành bên trong mạng, các mạng không giống nhau. Router có tác dụng chịu tải mạnh khỏe hơn modem đề xuất khi có không ít người dùng truy cập đồng thời trong hệ thống mạng LAN; thì ta cần phải nhờ mang lại router để xử trí số người dùng này.

*

Switch: Là thiết bị đưa mạch dùng để làm kết nối các thiết bị không giống với nhau. Switch liên kết đến router và những thiết bị khác như máy tính, máy in,… do kết nối với tương đối nhiều thiết bị cần thường tạo mất mạng, mạng chậm.

*

Ngoài ra thì sẽ yêu cầu thêm Access Point, dây sạc cáp mạng,…

+ các thiết bị văn phòng:

Trong doanh nghiệp, các thiết bị có thể kết nối được với mạng LAN là: máy vi tính để bang, laptop, năng lượng điện thoại, sản phẩm in, máy scan,….

Các sơ đồ hệ thống mạng LAN vào doanh nghiệp

2 dạng sơ vật mạng doanh nghiệp lớn với 2 quy mô lắp ráp khác nhau: Mô hình mạng doanh nghiệp nhỏmô hình mạng doanh nghiệp lớn lớn.

Xem thêm: Vestacp Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Vestacp Trên Máy Chủ Cloud Server

+ Sơ đồ khối hệ thống mạng LAN trong công ty lớn nhỏ:

Sơ thiết bị mạng này áp dụng cho những văn phòng, doanh nghiệp dưới trăng tròn người sử dụng. Mạng LAN ở những doanh nghiệp này được tùy chỉnh thiết lập khá đơn giản: Modem – Switch – vật dụng tính, vật dụng in, trang bị wifi,…

Ưu điểm: nhỏ dại gọn, dễ triển khai, kiến thiết đơn giản, có những tính năng quản lý và xử trí sự cố solo giản.

Nhược điểm: nếu như số lượng người dùng đông hơn thì mô hình này vẫn không đáp ứng được sở hữu trọng.

*
Mô hình hệ thống mạng LAN trong công ty nhỏ

+ Sơ đồ khối hệ thống mạng LAN trong doanh nghiệp lớn lớn:

Sơ vật dụng mạng này đang áp dụng cho những công ty có quy mô trên 20 người, hoàn toàn có thể lên cho 100 người. Sơ trang bị này đã được chia thành nhiều cùng khác biệt như: server farm, DMZ, core, access, storage,… trong đó:

Server farm: Là vùng dành riêng cho các vps chạy mạng nội cỗ và không liên kết với internetDMZ: được cho phép người dùng dễ chịu truy cập internet, thực hiện nhiều làm việc khác nhau

Ưu điểm: Tính bảo mật thông tin tuyệt đối

Nhược điểm: 

Khá phức tạpKhi lắp đặt hoặc sửa chữa thay thế thì nên đến nhóm thợ có chuyên môn cao xử lýĐòi hỏi người sử dụng hoặc người thống trị hệ thống mạng phải nắm được những kiến thức cơ phiên bản nhất định.
*
Mô hình khối hệ thống mạng LAN trong công ty lớn

Trên đó là 2 dạng cơ bạn dạng của sơ đồ khối hệ thống mạng LAN vào doanh nghiệp. Tuy nhiên khi thực hiện, từng doanh nghiệp không giống nhau thì sẽ phải thêm hoặc bớt đi các yếu tố phụ thuộc vào mục đích áp dụng thực tế.

Dù là quy mô mạng doanh nghiệp bé dại hay quy mô mạng doanh nghiệp béo thì vẫn cần được có những tiêu chí chung như: tốc độ đường truyền, vận tốc kết nối nhanh lẹ giữa các thiết bị, chế độ cai quản chuyên dụng, độ bảo mật cao,…

Các công ty, công ty nào có nhu cầu thiết kế sơ đồ gia dụng mạng doanh nghiệp hay lắp đặt khối hệ thống mạng LAN vào doanh nghiệp; thì hãy contact với IPNET – công ty CP thương mại dịch vụ và thương mại dịch vụ IPNET. Công ty chuyên thi công, đính thêm đặt, sửa chữa khối hệ thống mạng LAN cho những công ty, doanh nghiệp, ngôi trường học, bệnh viện,… uy tín bên trên thị trường.


Chuyên mục: Domain Hosting