Siêu máy tính của việt nam, Đông nam Á thúc Đẩy Đầu tư siêu máy tính

     
Hệ thống đo lường hiệu năng cao của Viettel đạt trăng tròn PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây). Siêu máy tính vừa được Viettel đầu tư sử dụng công nghệ tương tự những siêu laptop trong vị trí cao nhất 500 quả đât và là một trong những trong số ít siêu máy tính xách tay có năng lực xử lý phệ nhất nước ta hiện nay.

Bạn đang xem: Siêu máy tính của việt nam, Đông nam Á thúc Đẩy Đầu tư siêu máy tính


Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân team (Viettel) đến biết, mới đây, Trung tâm không gian mạng Viettel (một member của tập đoàn Viettel) đã bao gồm thức quản lý và vận hành Hệ thống đo lường hiệu năng cao trên Trung tâm dữ liệu Viettel, cũng là Trung trọng tâm dữ liệu lớn nhất của nước ta hiện nay.

Đây là bước ngoặt giúp Viettel cải thiện năng lực giám sát để tạo ra và vận hành mô hình trí tuệ tự tạo (AI) tinh vi hơn trong thời gian ngắn, khi nhu cầu tính toán tăng mạnh cả về con số và quy mô.

Hệ thống Viettel đầu tư có hiệu năng tính toán hàng đầu Việt Nam, đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây), giúp giảm thời gian huấn luyện máy học giảm hàng trăm lần. Dựa vào đó, Trung tâm không khí mạng Viettel rất có thể huấn luyện tuy nhiên song nhiều mô hình đồng thời, với độ phức hợp cao. Hệ thống này cũng huấn luyện cải tiến mô hình liên tục, rút ngắn thời gian nâng cấp chất lượng các quy mô AI.

Siêu laptop được Viettel chi tiêu sử dụng các công nghệ tăng tốc tính toán, thiết bị gửi mạch và phần mềm đồng bộ, tương tự technology của các siêu máy tính trong đứng top 500 nuốm giới. Vấn đề đưa khối hệ thống vào vận hành khắc ghi bước cách tân và phát triển mới của Viettel trong vấn đề hiện thực hóa Quyết định ban hành chiến lược non sông về nghiên cứu, cải tiến và phát triển và vận dụng AI đến năm 2030 được Thủ tướng bao gồm phủ phát hành tháng 1-2021. Theo đó, đến năm 2030, việt nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, cách tân và phát triển các chiến thuật và áp dụng AI trong khoanh vùng ASEAN và trên chũm giới.


*
một phần siêu máy tính xách tay - Hệ thống đo lường và thống kê hiệu năng cao tại Trung tâm dữ liệu Viettel
Là doanh nghiệp bình yên quốc phòng, cài hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất nước, Viettel đặt mục tiêu giữ vai trò chủ lực ứng dụng AI trong nghành quân sự, quốc phòng, cũng như các nghành nghề đảm bảo an toàn dữ liệu, an toàn an ninh mạng; thống trị đô thị, cai quản xã hội với hành thiết yếu công với các nghành trong cuộc sống xã hội.
Ông Nguyễn Đình Chiến - Phó tổng Giám đốc tập đoàn Viettel đến biết: “Viettel quyết tâm chi tiêu vào AI, là lĩnh vực đặc trưng để tiến hành sứ mệnh tiên phong, công ty lực thiết kế xã hội số. Khoản đầu tư này sẽ được cho phép Viettel thỏa sức sáng tạo, thú vị các chuyên gia đầu ngành về AI, chuẩn bị sẵn sàng nhận những trọng trách lớn của non sông về AI”.
Ông Anish Pandey, chủ tịch ngành dọc quanh vùng ASEAN của NVIDIA (Công ty năng lượng điện toán AI hàng đầu thế giới) nhận định: Hệ thống tính toán hiệu năng cao sẽ cho phép Viettel tạo ra các thời cơ doanh thu bắt đầu và là doanh nghiệp tiên phong thế giới trong việc thực hiện các chiến thuật AI.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Thiết Kế Poster Online Miễn Phí, Hiệu Quả, 8 Phần Mềm Thiết Kế Poster Online Miễn Phí


- Viettel AI open platform: Nền tảng công nghệ AI nhiều mẫu mã được mũi nhọn tiên phong nghiên cứu, cải cách và phát triển bởi lực lượng kỹ sư tại Trung tâm không khí mạng Viettel, nhằm mục đích thúc đẩy việc ứng dụng AI, tạo nên các tác dụng cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cung ứng đầy đủ khí cụ cho bất kì ứng dụng đổi khác số nào hoàn toàn có thể tích hòa hợp nhằm tự động hóa, cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng và buổi tối ưu chi phí.

- giám sát thông tin trên internet – Reputa: hình thức “lắng nghe” thị trường, cung cấp giám sát lừng danh và tiến công giá tác dụng của các chuyển động truyền thông, yêu đương hiệu cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Phương án giúp quý khách quản trị mến hiệu, phát hiện đa số vấn đề rủi ro khủng hoảng trên Internet, mạng buôn bản hội.

- Định danh xác thực người tiêu dùng - Viettel eKYC: chiến thuật định danh quý khách hàng bằng cách tiến hành điện tử ko cần gặp mặt trực tiếp dựa vào sự cung cấp của các công nghệ tiên tiến như Chấm điểm quý khách hàng (Customer Scoring), Thị giác máy tính xách tay (Computer Vision) và đảm bảo thông tin người tiêu dùng (Customer Profiling)


- nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt - Viettel Cyberbot: căn nguyên trợ lý ảo giờ đồng hồ Việt, áp dụng các công nghệ xử lý hội thoại, các giọng nói tiếng việt rất tốt hiện nay, giúp công ty lớn và tổ chức chính quyền xây dựng hệ thống tổng đài liên hệ với người tiêu dùng và tín đồ dân từ động.

- căn cơ khai phá tài liệu – Viettel Data Mining Platform: căn nguyên khai phá tài liệu được cách tân và phát triển với mục đích thỏa mãn nhu cầu nhu cầu tích hợp cùng số hóa lượng dữ liệu khổng lồ, giúp công ty lớn tìm với phân tích sự việc chuyên sâu, đã cho thấy thực trạng, dự đoán tương lai, làm cửa hàng khoa học cung cấp quá trình ra ra quyết định trong kế hoạch kinh doanh, về tối ưu quản lý và khai phá các mô hình kinh doanh mới.

- đo lường giao thông logic - Viettel AI Camera for Transportation: phần mềm ứng dụng AI trong nghành thị giác máy tính xách tay để phân tích với xử lý tự động các biểu đạt gửi về từ bỏ camera giao thông. Qua đó, giải quyết và xử lý các bài xích toán quản lý giao thông, bình an trật tự trong thành phố

- Giám sát an ninh an toàn - Viettel AI Camera for Safety: Hệ thống làm chủ vào ra và chấm công sử dụng AI để thừa nhận diện khuôn mặt, khẳng định danh tính với ghi nhận thời gian ra, vào của người lao động. Sản phẩm công nghệ này đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được cùng với hình hình ảnh khuôn mặt gồm sẵn trong đại lý dữ liệu. Tự đó, thiết bị đang tự khẳng định thời gian có tác dụng việc, ra vào của nhân viên.


Chuyên mục: Domain Hosting