Share dữ liệu của 2 máy có dãy ip khác nhau

     

Ở phía trên tôi có 3 thiết bị sử dụng để minch họa mang lại bài viết này. Thiết bị thứ nhất là đầu ghi hình HIK VISION 8 kênh mã hiệu DS-7208HGHI-SH. Thứ nhì là một Router TP-LINK Model TL-WR940ND 3 râu kết nối với internet qua đường cáp quang. Cuối cùng là một Router wifi TP-Link TL-WR740N kết nối với đầu ghi hình.

Bạn đang xem: Share dữ liệu của 2 máy có dãy ip khác nhau

2. Mô hình kết nối

Mô hình của nó như sau:

*

Giải thích một chút:

Ở phía trên ta có Router TL-WR940ND (A) kết nối mạng internet có địa chỉ IP là 192.168.1.1 và cấp phát dải DHCPhường từ 192.168.1.100 ~ 192.168.1.200

Một thiết bị Router wifi TL-WR740ND (B) cấp wifi được cố định địa chỉ IP là 192.168.1.22 cắm qua cổng WAN và địa chỉ IP.. là 192.168.2.1 và cấp phát DHCP từ 192.168.2.100 ~ 192.168.2.200

Một đầu ghi hình (C) được gán địa chỉ IPhường tĩnh là 192.168.2.201

Đầu ghi hình (C) và Router Internet (A) khác lớp với nhau. Muốn truy nã cập vào đầu ghi hình để coi camera thì bắt buộc chúng ta phải qua 2 lớp đó là A và B. Thông thường lúc lắp đặt camera giám sát kỹ thuật viên thường kết nối trực tiếp đầu ghi hình vào thiết bị phát internet để mở một lần cổng mang đến thuận lợi tuy thế một số trường hợp qua nhều lớp như trường hợp này qua 2 lớp mạng sự khác biệt chúng ta phải mở 2 lần cổng. Mở cổng đầu tiên ở Router (A) và mở thêm lần nữa ở cổng Router wifi (B) thì mới kết nối trực tiếp với đầu ghi hình được.

3. Hướng dẫn thiết lập.

Cách giải đáp của tôi sẽ mở các cổng 88, 554, 443, 8000 ở Router wifi (B) đến đầu ghi hình C sau đó mở tiếp các cổng như thể nlỗi 88, 554,443, 8000 ở Router mạng internet (A) mang lại thiết bị Router wifi (B). Nếu chỉ mở một lần cổng thì sẽ không thể kết nối thiết bị được vì đường kết nối đầu ghi hình phải đi qua 2 thiết bị.

1. Thiết lập thông số trên đầu ghi hình.

Đầu tiên quý khách hàng tầm nã cập vào đầu ghi hình và đổi địa chỉ mặc định thanh lịch dải địa chỉ cùng lớp với Router wifi (B) ví dụ ở trên đây là 192.168.2.201

*

Tiếp tục người mua hàng định nghĩa một số cổng bên trên đầu ghi.

*

Phần hướng dẫn này tôi không đi sâu vào chỉ dẫn cài để và sử dụng đầu ghi hình, tôi sẽ có một bài khuyên bảo cụ thể ở bài khác.

2. Cài để lớp mạng cho router wifi WR740ND

Giả sử ở phía trên ta phải cài đặt một hệ thống mạng riêng tách biệt toàn thể với mạng (A) chỉ dùng phổ biến mạng internet, các chức năng nhỏng chia sẻ dữ liệu, máy in,.. tách biệt cục bộ. Muốn vậy chúng ta phải cài đặt qua cổng WAN của thiết bị. Cụ thể người mua hàng phải kết nối dây từ cổng LAN của Modem mạng internet (A) đến cổng WAN của Router wifi (B).

Bạn truy hỏi cập vào cấu hình thiết bị Router wifi và đổi IPhường mặc định thanh lịch lớp khác, ví dụ sang IPhường. 192.168.2.1

*
Sau khi đổi ngừng nhấn Save để ghi lại. Thiết bị sẽ yêu thương mong khởi động lại. Bạn khởi động lại thiết bị.

3. Cài để IP. cố định mang lại Router wifi WR740ND

lúc người mua hàng gắn một thiết bị vào Router thì thiết bị đó sẽ tự động gán đến người mua một địa chỉ IP để quản lý theo chính sách DHCP.. Ở phía trên Router internet WR940ND sẽ cấp IPhường động từ 192.168.1.100 ~ 192.168.1.200, router wifi (B) sẽ tự động nhận một IPhường theo tứ tự nằm vào dải được cấp trên. Nhưng vì là IPhường động buộc phải IP đó có thể nạm đổi định kỳ, để cố định IPhường mang đến việc chuyển tiếp qua nhiều lớp người tiêu dùng phải gắn IPhường cố định cho thiết bị đó. Để gắn IP.. cố định tôi dùng pmùi hương pháp phối hợp IP.. và MAC. Bạn có thể đọc lại bài trả lời gán IP cố định mang đến thiết bị đầu cuối

Ví dụ trường hợp này tôi gán địa chỉ cố định đến router wifi TL-WR740ND là 192.168.1.22.

Đầu tiên quý khách phải xác định địa chỉ MAC. Router wifi có 3 loại địa chỉ MAC, một mang đến LAN, một cho WAN và cái còn lại đến Wifi vì thế người mua phải xác định chính xác kẻo nhầm. Để kị nhầm lẫn người mua truy vấn cập vào Router wifi (B) và chọn Status người mua hàng chép lại địa chỉ MAC của WAN, ở trên đây là: 98-DE-D0-EB-8D-4F

*
Sau lúc đã có địa chỉ MAC rồi khách hàng tróc nã cập vào thiết bị Router internet (A) để kết hợp IP và MAC cố định router wifi đó.

*
Danh sách IPhường đã phối hợp và cấp phát IPhường. thích hợp.

Xem thêm: Phân Biệt Marketing Và Truyền Thông, Marketing Và Communications Khác Nhau Ở Chỗ Nào

*

4. Kết nối internet mang đến Router wifi TL-WR740ND

Sau khi đã để thông số IP cố định mang đến router wifi (B) người tiêu dùng truy cập vào cấu hình wifi (B) để kết nối mạng cũng như mở cổng cho đầu ghi. Chọn Status và kích chuột Renew để xin cấp IP từ router wifi

*

Sau vài chục giây khách hàng có địa chỉ IP dành riêng mang lại mình nhỏng đã khai báo. Nếu không phối hợp IP và MAC người tiêu dùng sẽ nhận được IPhường. động và IP đó sẽ bị nuốm đổi theo thời gian rất khó để mở chuyển tiếp cổng.

*
Router wifi (B) được nhận IPhường dành riêng là 192.168.1.22.

Nếu ko sử dụng pmùi hương pháp phối hợp IPhường và MAC thì Router wifi sẽ được cấp phát IPhường một cách tự động vào giao động 192.168.1.xx. (xx nằm vào khoảng từ 100 ~ 200) và IP. này sẽ có thể gắng đổi ngẫu nhiên theo thời hạn cấp phát DHCP.

6. Mở cổng đầu ghi camera trên Router wifi TL-WR740ND và Router internet TL-WR940ND.

Tiếp tục mở cổng chuyển tiếp (Port forwarding) mang đến đầu ghi bằng cách chọn Forwarding chon tiếp Virtual Servers nhấn nút Add New để mở từng cổng.

*

Bạn nhập Service Port: ở đây là 88. Tiếp tục là IPhường Addres: 192.168.2.201 chính là IPhường của đầu ghi hình. Nhấn Save để ghi.

Làm tiếp tục để mở hết các cổng còn lại. 

*
Sau khi mở hết các cổng của đầu ghi ở Router wifi (B) tôi tiếp tục mở các cổng như là nlỗi thế ở Router wifi bằng cách cắm dây mạng máy tính vào cổng LAN ở Modem wifi để truy nã cập vào cấu hình thiết bị, xúc tiến truy cập của Modem vẫn là: 192.168.1.1. Tôi cũng làm giống như trên mà lại khác IP. máy đích chính là IP của Router (B) 192.168.1.22

*
Sau khi làm đến bcầu này tôi đã mở nhì lần cổng của nhị thiết bị. 

7. Kiểm tra các cổng đã được đã được mở.

Để xác minh các cổng đã được mở thành công tuyệt không các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một số website có chế độ check port để chứng thực đó là trang http://www.canyouseeme.org. Cách sử dụng solo giản khách hàng chỉ với gõ tên cổng vào ô Port khổng lồ Check rồi nhấn Cheông chồng Port

lúc chưa mở cổng tôi kiểm tra cổng 88 bên trên trang đó sẽ báo lỗi như sau: Error: I could not see your service on 113.160.103.43 port (88). Địa chỉ 113.160.103.43 là địa chỉ Internet động vị nhà cung cấp dịch vụ cấp cho tôi hiện tại, nó sẽ tự cụ đổi Lúc tôi khởi động lại Router mạng internet.

*

Khi đã mở cổng thành công tôi kiểm tra lại port 88, lúc này nó báo thành công Success:  I can see your service on 113.160.103.43 port (88)

*

4. Nhận xét đánh giá.

Đây là phần hướng dẫn khá khó mang lại những ai ko siêng về nghành nghề kỹ thuật máy tính vì vậy tôi dã cố gắng minch họa rất nhiều bằng hình ảnh và tự mình làm từng bcầu một để chụp màn hình khuyên bảo.

Một điều khá suôn sẻ là hai thiết bị Router TP Link tôi đang sử dụng có nhì phiên bản một phiên bản tiếng Anh và một phiên bản tiếng Việt vì vậy nào quý khách nào dùng loại Router nào của TP.. link dù ngôn ngữ nơi bắt đầu tiếng Anh tuyệt được chuyển ngữ thanh lịch tiếng Việt người tiêu dùng có thể nhìn hướng dẫn của tôi đều có thể tự làm được. Trong quy trình cài để nếu có vấn đề gì phát sinh ko cài đặt được hoặc không đọc quý khách hàng có thể để lại lời nhắn bên dưới tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian trả lời. Nếu người mua hàng thấy xuất xắc và hữu ích khách hàng có thể ra mắt đến người khác hoặc sao chép mà lại làm ơn ghi lại liên kết nguồn bản quyền.


Chuyên mục: Domain Hosting