Sha-1 là gì, sha1, sha2, sha256

     

Trong quy trình sử dụng vật dụng tính, các bạn đề xuất tải mọi file hoặc tập tin rất nặng hoàn toàn có thể kéo cài đặt cả vài giờ đồng hồ tới cả ngày, nhưng lại khi tải kết thúc bạn mở tập tin ra lại bị lỗi. Điều này tạo cho các bạn băn khoăn lo lắng đắn đo lưỡng lự mình bao gồm nên tải tập tin này xuất xắc không. Vậy làm thế nào để biết được tập tin đó tất cả đang gặp vấn đề gì không thì các bạn hãy kiểm tra MD5 SHA1 để check tính toàn vẹn của tập tin?

Cách soát sổ ổ cứng chuẩn chỉnh GPT tốt MBR

TOP phần mềm test kiểm tra máy tính trọn vẹn nhất hiện nay

Phần mềm kiểm soát sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất Win 7 Win 10

1. MD5, SHA1 là gì?

MD5 hoặc SHA1 là những dạng mã hóa, nó sẽ chuyển một chuỗi cam kết tự ngẫu nhiên nhỏ xuất xắc lớn thành một đoạn mã duy nhất, có nghĩa ở chỗ này nó đã đọc nội dung file mà các chúng ta tải về và mã hóa nó thành mã MD5 hay SHA1. Chỉ cần thiếu hoặc quá một tập tin hoặc một trong những phần nhỏ của file thì cũng sẽ khiến cho mã này cố gắng đổi, nên vì vậy nó thường xuyên được dùng làm có thể khám nghiệm tính toàn vẹn của file khi được mua về có không thiếu thốn hay không.

Bạn đang xem: Sha-1 là gì, sha1, sha2, sha256

Bạn vẫn xem: Sha-1 là gì

2. Bí quyết kiểm tra MD5, SHA1 như thế nào?

Để kiểm tra MD5, SHA1 của tệp tin trên máy tính sẽ có rất nhiều các phần mềm khác nhau có thể kể đến đó là MD5 checker, FFSJ, HashCalc,…

Cách 1 : Kiểm tra MD5, SHA1 bằng phần mềm MD5 checker

MD5 kiểm tra Utility hoặc MD5 checker là một vẻ ngoài siêu gọn gàng nhẹ để có thể kiểm tra mã MD5. ứng dụng kiểm tra mã MD5 này thì các bạn không nên phải thiết đặt và chỉ nặng nề khoảng 100KB.

Bước 1 : Trước tiên các các bạn tải MD5 checker về máy vi tính của mình, thực hiện giải nén file .zip và nhấp đúp vào mục md5.exe để chạy luôn thể ích.

Bước 2 : Sau đó các bạn lựa chọn vào Verify an MD5 checksum ở vào phần Selection, thường xuyên thì phần này sẽ tiến hành chọn khoác định, dẫu vậy để có thể chắc chắn là các các bạn hãy kiểm tra lại lần nữa.

Bước 3 : Tiếp theo, các chúng ta copy mã MD5 nhưng mà người share file vẫn gửi đến các bạn, rồi tiếp nữa nhấn vào Paste ở bên trên giao diện bao gồm của phần mềm để có thể dán mã MD5.


*

Bước 4 : chúng ta nhấp vào Browse và trông nom đến file vừa tải về. Chờ một chút để ứng dụng kiểm tra MD5. Nếu như như xuất hiện The Codes Match! như hình thì đó là mã MD5 đúng chuẩn và file của các các bạn chưa bị sửa đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Tạo File .Mdf Trong Sql, Hướng Dẫn Các Cách Import File


*

Cách 2 : soát sổ MD5, SHA1 bằng phần mềm HashCalc

Để soát sổ MD5, SHA1,.. Và những dạng mã hóa khác các bạn phải tải phần mượt HashCalc về máy tính và mở lên. Vì phần mềm này không bắt buộc phải thiết đặt nên chỉ việc nhấp vào tệp tin vừa sở hữu về là các bạn cũng có thể mở phần mềm sử dụng luôn, và giao diện ứng dụng sẽ giống hệt như hình bên dưới:

Ở đây tất cả rất những tùy chọn, để kiểm soát MD5 giỏi SHA1 của file, thì phần Data Format các bạn chọn vào File, còn phần Data hãy nhấp vào dấu 3 chấm “…” với chọn băng thông đến file phải được kiểm tra.


*

Ở khung màu đỏ thứ nhì là những nhiều loại mã hóa, các chúng ta cũng có thể tích chọn loại mã hóa cơ mà mình ao ước kiểm tra, ở đây Techcare Đà Nẵng sẽ soát sổ 4 loại mã hóa của file bao gồm : MD5, SHA1, REPEMD160, CRC32. Tiếp nối các bạn click chuột chọn vào Calculate để có thể bước đầu kiểm tra file.


*

Sau khi đã kiểm tra xong các bạn sẽ thu được những mã hóa của file, bạn hãy dùng mã này để đối chiếu với mã hóa của tín đồ đã phân chia sẽ file mang đến các bạn. Trường hợp giống nhau thì tệp tin các chúng ta tải về đã rất đầy đủ và không tồn tại lỗi gì, nhưng trái lại nếu không giống thì file cài về đã gặp tình trạng lỗi, các bạn phải cài đặt lại.

Trong trường vừa lòng này mã MD5 của Techcare là “b9603b30a69089be7296298734616044” với mã SHA1 đó là “3d35caf9499c423eadcdcbf952b5eb8178582fc7“. Dùng chấm dứt các bạn chỉ cần nhấp vào Close để tắt ứng dụng là được.

3. Làm sao biết được mã Md5, SHA1 của file được phân chia sẻ

Như vây, Techcare Đà Nẵng đã giải đáp câu hỏi MD5, SHA1 là gì và hướng dẫn cách kiểm tra MD5, SHA1 đối chọi giản nhất. Nếu như gặp khó khăn gì các bạn có thể có máy tính của mình đến các cơ sở của hệ thống Techcare Đà Nẵng để chúng tôi hỗ trợ giúp đỡ. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting