Lj hosting counter strike 1

     
*

trang chủ | Tin tức công nghệ | hướng dẫn làm server CS 1.6 chơi cùng đồng đội mùa dịch

Chào các bạn, chắc rằng lứa 8x, đầu 9x không còn lạ gì trò nghịch này, đó là game rất có thể là tuổi thơ của không ít người, thời quắp học ra hàng net lũ đúm với nhau, mà gồm lẽ hiện thời cũng đang thành các ông tía rồi. Tuy vậy CS hiện thời đã có phiên phiên bản mới hơn là CS-GO với đồ vật hoạ tuyệt đối hơn, rồi sản phẩm tá đầy đủ game gần giống khác, nhưng ký kết ức và cảm giác thì không tồn tại gì hoàn toàn có thể thay gắng được. Đợt này Covid hoành hành bị ở trong nhà quá lâu mà lại ít tiếp xúc với người khác cũng dễ khiến cho trầm cảm. Hôm nay tôi hướng dẫn các bạn build một máy chủ game CS 1.6 rồi mời đồng đội tham gia để quay lại tuổi thơ nhé. 

Download và setup game.

Bạn đang xem: Lj hosting counter strike 1

CS 1.6 siêu nhẹ cùng nó có thể chạy tốt trên hầu hết các máy tính hiện nay, của cả những chiếc laptop có thông số kỹ thuật “văn phòng”.

Link download:

https://drive.google.com/file/d/1J8Byf3oOXwdOcaU-scVevLO5kl0qPlgd/view?usp=sharing

Sau khi download thì tiến hành thiết đặt game với chạy tệp tin CD-Key.reg lắp kèm để đăng ký.

Chạy Server với thiết lập.

Sau lúc cài kết thúc CS, bạn vào thư mục sở hữu game tìm tệp tin tên hlds.exe với chạy tệp tin này, một hành lang cửa số sẽ xuất hiện thêm như hình. Chúng ta cũng có thể chọn Game, hay là Counter-Strike, để tên đến Server, lựa chọn Map, chọn con số người thâm nhập vào Server, nhưng quan trọng nhất là UDP port, hay là “27015” với ta ko cần biến hóa thông tin này, cứ nhằm mặc định như vậy.

*

Khi chạy file này thì Server vẫn mở rồi, mà lại chỉ vận động trong mạng LAN (tức chỉ có thể chấp nhận được mọi tín đồ trong mạng nội cỗ tham gia).

*

Gán địa chỉ cửa hàng IP mang đến máy tính đang hoạt động Server là IP tĩnh.

mở hành lang cửa số cmd và gõ lệnh ipconfig để thấy IP hiện tại, tiếp nối gán luôn luôn IP kia thành IP tĩnh.

Xem IP bởi lệnh:

*

IP lúc này là 192.168.1.3.

Cũng dùng luôn cửa sổ lệnh và gõ lệnh để gán luôn IP tĩnh:

netsh interface ipv4 mix address name=Ethernet static 192.168.1.3 255.255.255.0 192.168.1.1

và lệnh (gán DNS)

netsh interface ipv4 phối dnsserver name=Ethernet static 1.1.1.1

Nếu thấy thông báo: The requested operation requires elevation (Run as administrator). Thì hãy xuất hiện sổ lệnh sống quyền Admin (gõ cmd và nhấn vào phải chọn “run as Administrator”)

*
NAT port IP bên trên Modem.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 10 Cho Laptop Asus Mới Mua, Không Cài Được Win 10 Trên Laptop Asus

Mỗi Modem sẽ sở hữu được một cách tuân theo đồ hoạ không giống nhau, tuy vậy về cơ bạn dạng thì công dụng hoàn toàn tương đương nhau, phần này tôi lý giải trên modem Draytek rất phổ biến.

Truy cập modem router ở showroom Default gateway (192.168.1.1).

Vào theo thiết bị tự: NAT > Port Redirection.

Một số modem router không giống thì có tên gọi không giống như: NAT, Port forwarder…

*

Router cho phép ta mở rất nhiều port, ta chỉ mở port mà lại ta đề xuất là UDP-27015 nhưng thôi, nhấn vào một số ngẫu nhiên trong bảng và ban đầu cấu hình.

*

Cấu hình thông số kỹ thuật như trên, trong ví dụ máy chủ CS bao gồm IP là 192.168.1.3. Còn chúng ta IP không giống thì phải thay đổi cho đúng, nếu có tác dụng rập khuôn thì có thể sẽ không chạy.

Cấu hình để truy vấn game từ internet.

Khác cùng với mạng LAN bạn chỉ việc gõ IP của máy tính là xong, so với IP public hay là IP hễ – sẽ đổi khác mỗi lần chúng ta tắt mở router, cách xác định IP public và đk một dịch vụ Dynamic DNS (truy cập thương hiệu miền rứa cho IP).

Truy cập trang noip.com và đk một tài khoản, tiếp đến đăng cam kết một host cùng khai báo host này vào router của bạn, hoặc cài ứng dụng noip client để nó update IP public của bạn. Lấy ví dụ tôi lựa chọn là cstuoitho với domain name là ddns.net, thương hiệu miền của bọn họ là cstuoitho.ddns.net

*

Cập nhật dịch vụ này lên modem router. Phần nhiều modem đều có tính năng mang tên gọi DDNS, hãy kiếm tìm nó với điền những thông tin sau: email đăng nhập cùng mật khẩu của trang web Noip.com, tên miền cơ mà ta đã lựa chọn ở cách trên. Ví dụ như hình:

*

Để kiểm tra, bạn có thể dùng lệnh NSlookup trong cmd.

*

Bây tiếng bạn chỉ việc gửi domain name này cho đồng đội và đấu game thôi.

Tham gia server

Mở game lựa chọn Find hệ thống > Favorites > Bấm địa chỉ Server và điền tin tức server của bản thân mình vào là: cstuoitho.ddns.net


Chuyên mục: Domain Hosting