Order by sắp xếp tăng dần trong sql, mệnh Đề order by trong sql

     

Khi sử dụng dữ liệu để phân tích, thống kê hoặc hiển thị lên các website, việc thu xếp theo đồ vật tự là 1 tính năng vô cùng hữu ích. Bạn cũng có thể làm điều này chỉ với tự khóa ORDER BY.

Bạn đang xem: Order by sắp xếp tăng dần trong sql, mệnh Đề order by trong sql

1. Trường đoản cú khóa ORDER BY

Từ khóa ORDER BY được áp dụng để sắp đến xếp tác dụng theo lắp thêm tự tăng dần hoặc bớt dần.

Trong đó, lắp thêm tự khoác định đang là tăng đột biến (nếu người tiêu dùng không khai báo). Trường đúng theo muốn sắp xếp theo thiết bị tự giảm dần, chỉ cần thêm từ bỏ khóa DESC.

Cú pháp của ORDER BY

SELECT cột 1, cột 2,…

FROM thương hiệu cột

ORDER BY cột 1, cột 2,… ASC|DESC;

Trong đó:

ASC – ascending: tăng dần

DESC – descending: sút dần

2. Ví dụ ORDER BY

Để triển khai ví dụ này, bạn cần nhập cơ sở tài liệu mẫu Northwind vào SQL vps Management Studio. Hãy xem nội dung bài viết hướng dẫn ngay bên dưới đây:

Tham khảo: phía dẫn cài đặt và thiết lập dữ liệu mẫu Northwind trong SQL server Management Studio

Câu lệnh SQL tiếp sau đây sẽ lấy toàn bộ dữ liệu người tiêu dùng từ bảng Customers với hiển thị bên dưới dạng danh sách tăng dần đều dựa theo cột Country (vì hôm nay không khai báo ASC tuyệt DESC). Chăm chú cột Country vào kết quả, vật dụng tự bố trí sẽ theo bảng chữ cái.

SELECT * FROM Customers

ORDER BY Country;

*

3. Lấy ví dụ ORDER BY DESC

Câu lệnh SQL dưới đây sẽ lấy tất cả dữ liệu quý khách hàng từ bảng Customers cùng hiển thị bên dưới dạng list giảm dần dựa theo cột Country. Chăm chú cột Country trong kết quả, sản phẩm tự đã hòn đảo ngược so với lấy ví dụ như trên.

Xem thêm: Add Máy In Trong Win 7, Win 8, Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Cho Máy Tính Win 7

SELECT * FROM Customers

ORDER BY Country DESC;

*

4. Ví dụ như ORDER BY các cột

Câu lệnh SQL dưới đây sẽ lấy toàn bộ dữ liệu người tiêu dùng từ bảng Customers dựa trên cột Country với CompanyName. Điều này tức là nó sẽ bố trí theo cột Country trước, nếu có hàng nào quý hiếm Country như thể nhau đã tiếp tục phụ thuộc CompanyName để sắp xếp. để ý hai cột này vào bảng kết quả.

SELECT * FROM Customers

ORDER BY Country, CompanyName;

*

Một ví dụ khác về việc thực hiện từ khóa ORDER BY các cột. Câu lệnh sau đây sẽ lấy toàn bộ dữ liệu khách hàng từ bảng Customers thu xếp tăng dần dựa theo cột Country nếu có giá trị Country làm sao trùng nhau sẽ tiếp tục phụ thuộc CompanyName để sắp xếp nhưng theo chiều ngược lại. Hãy để ý vào nhì cột này vào bảng kết quả.

SELECT * FROM Customers

ORDER BY Country ASC, CompanyName DESC;

*

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã sở hữu thể từ bỏ mình sắp xếp các hiệu quả hiển thị theo ước ao muốn. Bằng phương pháp sử dụng linh hoạt những hàm đã học, BAC tin có lẽ các bạn sẽ sớm thống trị được dữ liệu. Đừng quên đón phát âm các nội dung bài viết mới duy nhất tại trang web jdomain.vn để update các nội dung mới nhất về SQL.

Nguồn tham khảo:

https://www.w3schools.com/

Nhu cầu đào tạo doanh nghiệp

BAClà solo vị đào tạo và huấn luyện BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác xác nhận củaIIBAquốc tế. Ngoài các khóa học tập public,BACcòn có các khóa học in house giành cho từng doanh nghiệp. Chương trình có thiết kế riêng theo yêu mong của doanh nghiệp, góp doanh nghiệp giải quyết và xử lý những trở ngại và tư vấn phát triển.


Chuyên mục: Domain Hosting