Download sách khởi nghiệp tinh gọn pdf (tiếng việt + tiếng anh)

     

Tóm tắt sách khởi nghiệp tinh gọn gàng tiếng việt pdf

*
sách khởi nghiệp tinh gọn tiếng việt pdf

MỤC ĐÍCH CỦA MỘT START-UP LÀ TÌM RA MỘT MÔ HÌNH kinh doanh BỀN VỮNG.

Bạn đang xem: Download sách khởi nghiệp tinh gọn pdf (tiếng việt + tiếng anh)

Mục tiêu bao gồm của ngẫu nhiên start-up như thế nào là tìm ra một quy mô kinh doanh mang đến lợi nhuận cùng bền vững.

Kế hoạch cột mốc sắc sảo và cụ thể nhất, công tác thực thi các kế hoạch kia sao cho tác dụng nhất, tuyệt thậm chí, sự quan tâm tuyệt vời nhất của báo chí truyền thông chẳng gồm chút ích lợi gì nếu họ không có mô hình tởm doanh bền bỉ đó.

Nếu bạn có nhu cầu công ty bạn không chỉ là là một dự án cưng nhất thời thời, nhưng trước sau gì cũng dặt dẹo và bị tiêu diệt đi, chúng ta phải tìm phương pháp để chiếm được quý khách hàng và tìm tiền bằng phương pháp phục vụ họ. Mang dụ bạn muốn kinh doanh quanh bởi nghề lí giải đan váy đầm Scotland qua mạng: Hãy tự hỏi, tất cả ai muốn những lí giải này không? tất cả cách nào kiếm tiền từ bọn họ không? trường hợp câu vấn đáp trong cả hai trường vừa lòng là không, hãy đi kiếm việc khác, vấn đề mà người ta muốn và sẵn lòng trả tiền.

Do đó, mục đích đầu tiên và duy nhất mang đến khởi nghiệp của công ty là tìm mô hình sale bền vững,thứ sẽ sở hữu được ích từ bây giờ và cũng kết quả kể cả trong tương lai. Trong thực tế, vấn đề đó nghĩa là chúng ta phải tìm ra thành phầm nào khách hàng mục tiêu muốn và bằng phương pháp nào biến đổi nhu mong đó thành lợi nhuận liên tục.

Trách nhiệm chính của ban quản ngại trị start-up nên tập trung vào toàn cục công ty, bao gồm mọi thứ đang rất được thực thi từng ngày, nhằm vươn tới mục tiêu duy độc nhất này. Start-up càng nhanh tìm ra mô hình kinh doanh bền vững, họ càng tiến sát hơn tới thành công.

Mục đích của một start-up là đưa ra một mô hình marketing bền vững.

TÌM MÔ HÌNH sale BỀN VỮNG CỦA BẠN BẰNG CÁCH HỌC TẬP QUA KIỂM CHỨNG.

Để tìm được một mô hình marketing bền vững, những nhà khởi nghiệp rất cần phải khám phá khách hàng của họ muốn gì và làm cho sao kiếm được tiền tự đó. Họ yêu cầu tìm đúng sản phẩm cho đúng fan và mày mò cách bán hàng phù hợp.

Điều này không tồn tại nghĩa buộc phải đưa ra một kế hoạch tuyệt vời ngay từ khởi đầu. Đúng hơn, nó yên cầu một quá trình học tập ko ngừng: phương pháp tiếp thu kiến thức qua kiểm chứng lý tưởng, nghĩa là học tập thông qua cách tiếp cận khoa học.

Để bắt đầu quá trình học hành qua kiểm chứng, chúng ta phải chuyển ra những giả thuyết về việc rất có thể nào và bằng cách nào một thành phầm nhất định sẽ thành công xuất sắc trong thị phần đã cho. Ví dụ, “Khách hàng Mỹ sẽ sẵn lòng mua giầy qua mạng.”

Những đưa thuyết lúc đầu này rất cần được kiểm thử, và chỉ khi nó được hội chứng nghiệm qua việc đối thoại với quý khách hàng thì start-up bắt đầu biết rằng nó bao gồm đi đúng hướng trong việc đào bới tìm kiếm ra mô hình kinh doanh chắc chắn hay không.

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng các bảng hỏi hay người tiêu dùng hư cấu; gắng vào đó, hãy nói chuyện với khách hàng thực sự vào một môi trường thực tế. Cách tin cậy nhất nhằm biết bạn ta gồm mua sản phẩm của người tiêu dùng không là ý kiến đề xuất họ sử dụng nó và quan sát phản hồi của họ.

Hãy xem mẩu truyện thành công của Zappos: bắt đầu với một trả thuyết rằng fan ta sẽ mong mỏi mua giày qua mạng. Để kiểm thử phát minh này, doanh nghiệp chụp đa số bức hình ảnh giày vào của hàng với trưng bày bọn chúng trên một của hàng web giả mạo. Khi tín đồ ta thực sự đã cố gắng mua giầy qua mạng, Zappos coi trả thuyết của mình đã được chứng nghiệm.

Qua giải pháp tiếp cận này, nền tảng gốc rễ đã được trưng bày cho trong những mô hình marketing thành công nhất thập kỷ qua.

Tìm mô hình kinh doanh chắc chắn của bạn bằng cách học tập qua kiểm chứng.

NHỮNG GIẢ ĐỊNH “CÚ NHẢY NIỀM TIN”: HÃY KIỂM THỬ CÁC GIẢ THUYẾT VỀ GIÁ TRỊ VÀ TĂNG TRƯỞNG.

Một phần của việc cải cách và phát triển sản phẩm là “cú dancing niềm tin”: Một công ty sáng lập tin vào sự thành công về sau của thành phầm mà cô ao ước tạo ra, dù chưa tồn tại bằng triệu chứng nào cả.

Để lập cập xoá bỏ khoảng cách giữa “tin” với “biết”, mỗi bên sáng lập nên công thức hóa và kiểm thử hai mang định cơ bản:

Giả thuyết về giá chỉ trị giả định rằng một thành phầm sẽ mang lại giá trị cho người tiêu dùng của nó – có nghĩa là – phần nhiều người sớm chấp nhận sẽ đi lùng cài và áp dụng sản phẩmGiả thuyết về tăng trưởng chỉ ra rằng sản phẩm sẽ ko chỉ cuốn hút một team đối tượng nhỏ sớm chấp nhận, nhưng nó sẽ sớm đưa ra một thị phần lớn hơn.

Cả hai trả định bên trên đều cần được kiểm thử càng sớm càng tốt. Chỉ khi chúng được hội chứng nghiệm thì sản phẩm mới đáng giá để đầu tư thời gian cùng nỗ lực.

Ban đầu, những người dùng đã đăng ký tỏ ra vô cùng năng cồn trên mạng. Rộng một nửa đang đăng nhập ít nhất một lần hàng ngày – bởi chứng tuyệt vời cho giả thuyết giá bán trị.

Thứ hai, Facebook bao gồm một tỉ lệ người dùng kích hoạt đáng kinh ngạc, nghĩa là nó xâm nhâp thị phần rất nhanh chóng. Tại đa số trường đại học nơi Facebook được giới thiệu, tía phần tứ số sinh viên đk chỉ trong khoảng một mon – mà công ty chẳng bắt buộc tiêu một đồng nào mang lại marketing. Bởi thế, mang thuyết vững mạnh cũng đôi khi được hội chứng minh.

Những con số tuyệt hảo đó đã thuyết phục các nhà đầu tư tin vào thành công sau này của social mới mẻ này, khiến họ ko ngần ngại đầu tư hàng triệu đô ngay lập tức từ quá trình đầu.

Những giả định “cú dancing niềm tin”: hãy kiểm thử các giả thuyết về cực hiếm và tăng trưởng

HÃY PHÁT TRIỂN MỘT SẢN PHẨM KHẢ DỤNG TỐI THIỂU ĐỂ KIỂM THỬ

Nhiều đơn vị sáng lập tập trung vô số thời gian vào bản thân sản phẩm, vào khi không hề biết liệu có quý khách nào thiệt sự sử dụng sản phẩm đó.

Nếu bạn muốn tạo dựng các bước kinh doanh bền vững, chúng ta phải khám phá xem khách hàng hàng có nhu cầu về sản phẩm của doanh nghiệp không, càng cấp tốc càng tốt.

Cách nhanh chóng và dễ dãi nhất để cảm nhận phản hồi chân thực về ý tưởng của bạn là tạo nên một phiên phiên bản tối giản của sản phẩm. Sản phẩm khả dụng về tối thiểu (minimal viable hàng hóa – MVP)này nên đơn giản và dễ dàng hết mức có thể, còn chỉ chứa rất nhiều gì quan trọng để cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm thực tế về biện pháp mà sản phẩm chuyển động – trọn vẹn để thu được phản hồi từ họ.

MVP rất có thể là một mẫu thử nghiệm hết sức cơ bạn dạng của sản phẩm, hoặc thậm chí còn là kiểm demo nhu cầu: vờ như rao phân phối một thành phầm giả mạo. Đăng hình ảnh giày lên một website bán hàng, mặc dù bạn chưa tồn tại đôi nào để bán, là 1 ví dụ điển hình.

Hãy xem những người sáng lập Dropbox. Họ hiểu được việc cải tiến và phát triển từ ý tưởng thành thành phầm sẽ tiêu tốn tương đối nhiều thời gian, bởi vì thế, để kiểm hội chứng giả thuyết rằng mọi fan đang mong muốn về một dịch vụ đồng điệu hoá dữ liệu mới mẻ và thân thiện với người dùng, họ chọn một cách dễ dàng và đơn giản và sáng sủa tạo: dựng một đoạn video trình bày ý tưởng.

Các nhà sáng lập giả định rằng thị phần đang có nhu cầu, cùng họ vẫn đúng: trong khoảng một đêm, 75,000 bạn đã đk vào danh sách chờ, cùng nhóm Dropbox tóm lại rằng họ đã đi đúng hướng. Như vậy, họ hoàn toàn có thể tự tin ban đầu phát triển sản phẩm chính thức.

Tương tự, trước hết mỗi start-up nên tìm hiểu xem thị phần có thực sự có nhu cầu về sản phẩm của bản thân mình hay không, trước khi bắt đầu xây dựng nó.

Phát triển thành phầm khả dụng tối thiểu để kiểm thử ý tưởng của chúng ta trên thị trường.

HÃY XÂY DỰNG, ĐÁNH GIÁ, HỌC HỎI – CÀNG cấp tốc CHÓNG VÀ THƯỜNG XUYÊN CÀNG TỐT.

Trong việc tìm kiếm kiếm một tế bào hình sale bền vững, ưu tiên tối đa là học hỏi: mỗi start-up bắt buộc học được bắt buộc xây dựng thành phầm nào và làm thế nào để tìm tiền tự chúng.

Việc này sẽ không thể thực hiện nếu bạn bóc tách rời thực tế. Bạn cần phải lộ diện, trưng bày thành phầm cho khách hàng hàng, nhận phản hồi của họ và tiếp thu kiến thức từ đó.

Để tạo đk cho quy trình trên, hãy thiết lập cấu hình cái call là vòng BML. BML là chu trình xây dựng-đánh giá-học hỏi (build-measure-learn):

Trước tiên, bạn xây dựng một phiên bạn dạng đơn giản của sản phẩm, như chủng loại thử nghiệm hoặc thí điểm nhu cầu.

Thứ hai, bạn đưa sản phẩm này ra thị phần thực tế cùng thu về ý kiến khách hàng. Bằng cách thu thập dữ liệu định lượng từ xem sét này, bạn đánh giá mức độ yêu mến với sản phẩm; chẳng hạn, có bao nhiêu người bấm chuột nút mua sắm và cố gắng mua giày từ trang web giả của bạn.

Khi đánh giá, hãy chắc hẳn rằng bạn không những nhìn vào dữ liệu mà còn nói chuyện với khách hàng hàng. Nếu còn muốn hiểu được dữ liệu, các bạn cũng nên khám phá về ấn tượng cá nhân và chủ kiến của khách hàng.

Những gì bạn học được sau đó 1 chu trình kế tiếp nên được sử dụng bỏ lên trên ý tưởng và gây ra một sản phẩm mới, được buổi tối ưu hoá, là trang bị đưa các bạn tới quy trình BML tiếp theo. Sau đó quá trình này được lặp đi lặp lại tới khi bạn tìm được mô hình marketing bền vững.

Điều đặc trưng ở đây là tốc độ. Từng vòng BML giúp bạn cải thiện sản phẩm và cung cấp cho chính mình những đọc biết giá trị về gần như gì người sử dụng mong muốn. Càng trải qua không ít vòng, càng những khả năng các bạn sẽ tìm thấy mô hình kinh doanh bền bỉ của mình.

Xây dựng, đánh giá, giao lưu và học hỏi – càng nhanh và liên tục càng tốt.

SỬ DỤNG KIỂM THỬ PHÂN chia ĐỂ TỐI ƯU HOÁ SẢN PHẨM.

Khi cải cách và phát triển và nâng cấp một sản phẩm, những start-up yêu cầu phân biệt giữa giá trị và phế phẩm: họ đề xuất tìm ra những tuấn kiệt nào có mức giá trị cùng những kỹ năng nào không, đối với người dùng.

Các nhân tài giá trị là những điểm lưu ý giúp doanh nghiệp thu hút thêm quý khách hàng hoặc giúp tăng doanh thu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Android Cho Máy Tính Bảng Windows, Just A Moment

Tính năng nào không triển khai được cả nhì điều trên hầu như là quá thãi – mặc dầu nhà sáng lập xuất xắc kỹ sư tin rằng chúng là đa số thứ hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn bao giờ hết.

Một giải pháp thông minh để sáng tỏ giữa cực hiếm và phế truất phẩm là kiểm demo phân chia. Mỗi khi bạn suy xét thêm vào một tính năng lạ hoặc thay đổi cái cũ, hãy tạo thành hai phiên bản: một chứa tuấn kiệt mới, còn mẫu kia thì không. Bằng phương pháp kiểm test cả hai phiên bản, bạn sẽ sớm thấy bản nào được người sử dụng ưa say đắm hơn.

Các công ty đầu tiên sử dụng chuyên môn này là những doanh nghiệp bán sản phẩm qua thư. Ví dụ, để tìm hiểu xem bố cục tổng quan catalogue mới có giúp tăng lượng đơn mua hàng hay không, bọn họ in ra nhị phiên bản: một nửa khách mặt hàng nhận bạn dạng cũ và một nửa nhận bản mới. Ngoài tía cục, toàn bộ các điểm lưu ý khác của hai catalogue phần đa như nhau, và quý khách hàng được phân tách nhóm ngẫu nhiên, vì vậy công ty chỉ việc so sánh lượng đặt đơn hàng giữa hai nhóm. Những dữ liệu này vấn đáp cho câu hỏi rằng liệu kiến thiết mới tất cả hữu ích không.

Trên lòng tin đó, đều start-up hoàn toàn có thể kiểm thử tất cả các chuyển đổi tiềm năng trước khi thực sự triển khai nó. Hy vọng biết trang web của bạn hoạt động tốt hơn trong màu đỏ hay màu sắc xanh? lý do không tạo nên cả nhị phiên bạn dạng thử nghiệm với theo dõi cường độ truy cập của công ty trong vài ba ngày?

Bất kỳ biến hóa nào bạn muốn thực hiện tại đều đề xuất được kiểm demo bằng phương thức ít nhiều tất cả tính khoa học này trước lúc áp dụng lên sản phẩm.

Sử dụng kiểm thử phân chia để về tối ưu hoá sản phẩm.

ĐỂ TÌM RA MÔ HÌNH kinh doanh ĐÚNG ĐẮN mang đến DOANH NGHIỆP, BẠN THƯỜNG PHẢI CHUYỂN HƯỚNG.

Nhiều start-up tin vào huyền thoại phổ biến rằng chìa khoá dẫn đến một doanh nghiệp thành công là việc kiên trì cùng ý chí sắt đá: fan sáng lập hero nảy ra một ý tưởng phát minh tuyệt vời, đánh nhau qua tương đối nhiều thất bại cho tới khi phát minh rốt cục phát triển thành một cú hit.

Nhưng cách nghĩ này đẩy nhiều phần start-up vào chỗ điện thoại tư vấn là nơi xác bị tiêu diệt biết đi. Tựa như các con zombie ko não, họ không sở hữu và nhận thức được một điều gì với sẽ tiếp tục thao tác cật lực để phân phối một sản phẩm mà thị trường không cần.

Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên tự hỏi bản thân cần biến đổi sản phẩm như thế nào để upgrade nó và tìm kiếm được thị trường.

Bên cạnh đó, chúng ta nên xem xét một giải pháp định kỳ rằng tất cả cần một sự chuyển hướng – một biến đổi căn bản.

Sự chuyển hướng hoàn toàn có thể dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như: tư tưởng lại giá chỉ trị chủ chốt của sản phẩm; theo đuổi phân khúc khách hàng hàng khác; tốt đổi kênh bán hàng chính.

Đặc điểm chính của việc chuyển hướng là rất nhiều giả định cốt lõi dẫn mang lại khởi nghiệp đã nuốm đổi, vày vậy cần được thử nghiệm những giả thuyết mới.

Quyết định gửi hướng rất có thể là một vấn đề khó khăn, và bởi thế các start-up thường tránh mặt hoặc trì hoãn gửi ra ra quyết định này. Đó là lý do việc tổ chức họp chuyển hướng mỗi tháng một lần rất có thể có ích. Trong số những cuộc họp này, chúng ta quan sát các dữ liệu sẽ thu được một phương pháp trung thực, với tự hỏi mình tất cả phải một bé zombie đang phải chuyển hướng.

Nhiều start-up đã phải chuyển hướng vài lần trước lúc đạt được thành công. Hãy quan sát Groupon: mở đầu là căn nguyên cho các chuyển động tuyên truyền và gây quỹ, rồi tiếp đến mới chuyển thành nền tảng daily giảm giá khuyến mãi nổi giờ ngày nay.

Để tìm ra mô hình kinh doanh chính xác cho doanh nghiệp, bạn thường nên chuyển hướng.

MỌI START-UP TRƯỚC HẾT NÊN TẬP TRUNG VÀO MỘT ĐỘNG CƠ TĂNG TRƯỞNG.

Một phần cơ phiên bản của ngẫu nhiên mô hình kinh doanh nào là động cơ tăng trưởng đảm bảo cho công ty không xẩy ra trì trệ.

Có ba loại bộ động cơ tăng trưởng khác nhau:

Động cơ gắn thêm kết hoạt động bằng phương pháp giữ chân quý khách hàng hiện tại, những người dân đã tạo thành dòng lợi nhuận liên tục. Trọng tâm chưa phải là quảng bá để thu hút người tiêu dùng mới, cơ mà là khiến người sử dụng hiện trên sử dụng sản phẩm nhiều hơn bằng cách ra mắt tính năng mới hoặc tăng cấp dịch vụ.Động cơ lan truyền hoạt động bằng cách khiến các người sử dụng hiện có đảm nhiệm việc tiếp thị mang đến công ty. Người tiêu dùng tiềm năng biết về thành phầm thông qua truyền miệng. Điều này rất có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều giá thành quảng cáo, vì chưng vậy các bạn nên làm sao để người sử dụng càng dễ tham gia vào vận động viral sale này càng tốt.

Một ví dụ khét tiếng về bộ động cơ tăng trưởng lan truyền là chữ ký email tự động hóa của Hotmail: “Tái bút: dấn thư năng lượng điện tử của người tiêu dùng miễn giá thành tại Hotmail.”

Cuối cùng, động cơ trả phí hoạt rượu cồn nhờ chi tiêu vào tiếp thị, chẳng hạn qua quảng cáo trên internet có trả phí. Vớ nhiên, nó chỉ chắc chắn khi doanh thu từ người tiêu dùng hiện tại đủ để đảm bảo an toàn rằng giá thành cho mỗi khách hàng mới đam mê được nhỏ hơn giá trị người tiêu dùng trọn đời.

Nói chung, bạn có thể sử dụng cả bố động cơ phát triển này cùng một lúc, nhưng thuở đầu thì tập trung vào một động cơ để khiến cho nó tăng tốc nhanh hết mức rất có thể thường là vấn đề làm khôn ngoan.

Chú trọng vào trong 1 động cơ phát triển cũng giúp nhận xét mức độ thành công xuất sắc của kĩ năng mới dễ dãi hơn: nếu hộp động cơ tăng tốc nhanh, các tính năng đó là hữu dụng; ví như không, chúng buộc phải được vứt đi.

Mọi start-up trước hết đề nghị tập trung vào một trong những động cơ tăng trưởng.

SỐ LIỆU ẢO THƯỜNG TÂNG BỐC NHƯNG GÂY HIỂU LẦM – CHÚNG KHÔNG GIÚP BẠN TÌM THẤY MÔ HÌNH sale BỀN VỮNG.

Không start-up nào hoàn toàn có thể tìm ra quy mô kinh doanh công dụng mà không yêu cầu thỉnh thoảng tạm dừng để định hướng, cùng các định hướng này xuất phát từ các việc xem xét những số liệu đúng đắn.

Để reviews liệu các bạn đã tiến thêm được chút nào tới mục tiêu dài hạn tốt chưa, bạn phải kiểm tra các dữ liệu đã tích lũy được bên trên đường.

Thật ko may, những start-up đầu hàng trước sự cám dỗ của việc áp dụng số liệu ảo: rất nhiều số liệu tưng bốc mà lại vô dụng, thậm chí là có hại. Chúng khiến cho một công ty trông có vẻ như thành công dẫu vậy không gửi nó đến gần rộng với những mục tiêu.

Các start-up dựa trên số liệu ảo quan sát vào công việc kinh doanh như một tấm gương lung linh, khiến họ khó đối mặt với hồ hết khó khăn thực tế và hạn chế và khắc phục chúng.

Ví dụ, được truyền thông chăm chú và có không ít Facebook fan rất có thể là chuyện tốt, nhưng mà đừng khi nào nhầm lẫn đó là thành công. Những câu hỏi đó không giúp bạn chi trả những khoản phí, và bạn tránh việc tốn công ảnh hưởng vào gần như số liệu vô nghĩa như vậy.

Một số liệu ảo khác hoàn toàn có thể là số giờ thao tác làm việc bạn đã chi tiêu vào sản phẩm, hay phần đông cột mốc đã chiếm lĩnh được. Chúng có thể liên quan tiền (nhưng không nhất thiết) đến thành công của bạn. Vày vậy, đừng lúc nào đặt kim chỉ nam tối nhiều hoá chúng. Cho dù ai đó làm việc 100 tiếng một tuần, vẫn có công dụng số giờ lao rượu cồn ấy đã bị lãng tầm giá vào việc nào đấy hoàn toàn vô giá trị khi chú ý từ góc độ dài hạn.

Để thành công, các bạn phải search một mô hình kinh doanh bền chắc và không ngừng mở rộng nền tảng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của khách hàng – và các bạn không thể làm cho được việc nào trường hợp cứ chằm chằm vào đông đảo số liệu không đúng lệch.

Số liệu ảo thường tâng bốc tuy nhiên gây hiểu lầm – bọn chúng không giúp bạn tìm thấy mô hình marketing bền vững.

MỌI START-UP PHẢI XÁC ĐỊNH ĐƯỢC NHỮNG SỐ LIỆU CỐT LÕI VÀ PHÂN TÍCH CHÚNG ĐÚNG CÁCH.

Xác định đúng số liệu để theo dõi và liên tục reviews chúng là điều cực kì quan trọng đối với ngẫu nhiên start-up nào. Quan gần cạnh được số liệu chuyển đổi theon hướng tích cực, chỉ thông qua đó bạn mới có thể chắc rằng mình đã tiến dần tới phương châm dài hạn là tìm kiếm kiếm mô hình sale bền vững.

Số liệu cốt lõi khác nhau tuỳ theo mỗi start-up, nhưng bọn chúng thường là phần đông số liệu như sự tạo thêm trong lượng người tiêu dùng trả phí, chiều dài phiên áp dụng trung bình trên mỗi khách hàng hàng, cùng số lượt giới thiệu cho những người khác bên trên một nghìn quý khách đã sử dụng, chẳng hạn.

Mọi start-up đề nghị tìm ra số liệu tương xứng cho riêng nó để lý thuyết và cung ứng nhận định thực tế về quá trình phát triển.

Khi đối chiếu dữ liệu, chuyên môn được gọi là phân tích nhóm có thể hữu ích. Thay vì chỉ xem xét tầm thường chung lợi nhuận hay nền tảng người dùng đã phạt triển như vậy nào, hãy đối chiếu hành vi của người sử dụng mới với khách hàng cũ.

Hãy coi giữa những số liệu cốt lõi của người sử dụng là chỉ số khuyên nhủ dùng. Để gọi nó hiện đại như cụ nào, chúng ta nên kiểm tra những yếu tố sau đây: Trung bình, gia tốc một người sử dụng đăng ký kết sáu tháng trước ra mắt sản phẩm cho bằng hữu là bao nhiêu? Còn với người sử dụng đăng ký tứ tháng trước? nhị tháng trước?

Bằng giải pháp so sánh những nhóm (trong trường thích hợp này là các nhóm quý khách hàng đăng cam kết vào thời gian khác nhau) và chỉ số răn dạy dùng tương ứng, bạn cũng có thể thấy bản thân tiến sát hơn đến kim chỉ nam hay không. Chỉ khi những số liệu đưa biến xuất sắc thì bạn mới vẫn phát triển; còn không, ai đang mắc kẹt.

Mọi start-up phải xác minh được số đông số liệu chủ chốt và phân tích bọn chúng đúng cách.

KẾT Luận: sách khởi nghiệp tinh gọn gàng tiếng việt pdf

Thông điệp cốt yếu của cuốn sách này là:

Các start-up nên sử dụng cách tiếp cận ít nhiều mang tính công nghệ để kiểm thử những giả định chủ công và xây đắp một mô hình kinh doanh hiệu quả dựa trên phần lớn giả thuyết đã có được kiểm chứng. Chúng ta nên nhanh chóng phát triển chủng loại thử nghiệm sản phẩm, không ngừng cách tân chúng bằng phương pháp thu thập bình luận từ khách hàng và trải qua các vòng xây dựng-đánh giá-học hỏi.

Cuốn sách này vấn đáp các câu hỏi:

Start-up đề xuất theo đuổi kim chỉ nam chính nào, và tại sao?

Cách quản trị những start-up rất cần phải rất không giống so với những công ty thọ đời.Mục đích của một start-up là đưa ra mô hình kinh doanh bền vững.Hãy tìm kiếm mô hình marketing bền vững bằng phương pháp học tập qua kiểm chứng.

Làm núm nào để những start-up tìm thấy thành phầm và tế bào hình kinh doanh đúng đắn?

Giả định “cú nhảy đầm niềm tin”: kiểm thử mang thuyết giá trị và lớn mạnh của bạn.Phát triển thành phầm khả dụng tối thiểu để kiểm demo ý tưởng của bạn trên thị trường.Xây dựng, tấn công giá, học hỏi – càng sớm và liên tiếp càng tốt.Để tra cứu ra quy mô kinh doanh đúng mực cho doanh nghiệp, bạn thường phải chuyển hướng.

Làm cố gắng nào để những start-up tìm kiếm thấy động cơ tăng trưởng và phân tích số liệu đúng đắn?

Mọi start-up trước hết đề nghị tập trung vào một trong những động cơ tăng trưởng.Số liệu ảo hay tâng bốc nhưng lại gây hiểu nhầm – chúng không khiến cho bạn tìm thấy tế bào hình marketing bền vững.Mọi start-up phải khẳng định được phần đa số liệu then chốt và phân tích chúng đúng cách
Chuyên mục: Domain Hosting