Rich text format là gì, mở file rtf như thế nào

     

Một tệp có phần không ngừng mở rộng tệp .RTF là tệp Định dạng văn bạn dạng có định dạng. Tuy nhiên tệp văn bản bình thường chỉ lưu trữ văn phiên bản thuần túy, những tệp RTF tất cả thể bao hàm thông tin bổ sung về giao diện phông chữ, định dạng, hình ảnh và hơn thế nữa. Chúng rất tuyệt để chia sẻ tài liệu đa căn nguyên vì bọn chúng được cung ứng bởi rất nhiều ứng dụng.

Bạn đang xem: Rich text format là gì, mở file rtf như thế nào

Tệp RTF là gì?

RTF được tạo vày nhóm Microsoft Word vào trong năm 1980. Nó được sử dụng như một định hình phổ quát có thể được áp dụng bởi hầu như các trình xử trí văn bản, giúp phần lớn người share tài liệu Word tiện lợi hơn với những người không áp dụng Word. Nó cũng được kết hợp làm định dạng khoác định được thực hiện bởi vận dụng Wordman tích vừa lòng sẵn của Windows - một trình xử lý văn phiên bản nhẹ.

Trước khi chúng được sửa chữa bởi các tệp HTML, RTF cũng được sử dụng có tác dụng cơ sở cho các tệp hỗ trợ của Windows.

Với số đông các bộ xử lý văn phiên bản có thể đọc cùng ghi tệp RTF, điều này có nghĩa là nếu các bạn tạo một tệp bên trên Windows, thì các bạn sẽ có thể gởi nó cho một đồng nghiệp sử dụng macOS hoặc Linux cơ mà không gặp gỡ phải ngẫu nhiên vấn đề nào. Nó cũng rất được sử dụng rộng thoải mái trong những loại vận dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng email.

Microsoft đã kết thúc phát triển RTF vào năm 2008, cơ mà nó vẫn được cung ứng rộng rãi bởi các ứng dụng trên hầu hết mọi hệ điều hành.

Làm phương pháp nào nhằm tôi mở tệp RTF?

Điều đầu tiên cần thử chỉ với nhấp lưu ban (hoặc bấm vào thiết bị di động) nhằm mở tệp RTF trực tiếp.

Bạn gần như chắc hẳn rằng có một ứng dụng đã được tích hòa hợp sẵn hoặc được cài bỏ lên hệ thống của khách hàng để mở các tệp RTF. Để bắt đầu, nếu như khách hàng đã sở hữu đặt ngẫu nhiên ứng dụng giải pháp xử lý văn phiên bản nào - Microsoft Word, LibreOffice, OpenOffice, AbiWord, v.v. - bạn có thể mở tệp RTF với nó.

Hầu hết các dịch vụ đồng hóa hóa tệp - như Dropbox, OneDrive và Google Drive - gắn vào sẵn các trình xem có thể chấp nhận được bạn tối thiểu đọc tệp RTF, ngay lập tức cả khi chúng ta không thể sửa đổi ở đó. Google Docs chất nhận được bạn chỉnh sửa các tệp RTF, mặc dù.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Cf Đột Kích Win Xp 7 8, Màn Hình Máy Tính Bị Đen Khi Chơi Games

Và hầu như các hệ điều hành đều phải có trình sửa đổi tích hợp có thể mở tệp RTF. Vào Windows, đó là Wordman. Trong macOS, chúng ta có thể sử dụng táo apple TextEdit hoặc hãng apple Pages. Và trừ khi bạn đã setup một cái nào đó khác (như Microsoft Word), các ứng dụng này sẽ là mặc định nhằm mở các tệp RTF. Ví dụ: trong cả trên phiên bản cài để Windows mới, bấm lưu ban vào tệp RTF đang mở nó ngay lập tức trong Wordman.

*

chú thích: với mặc dù không có trình soạn thảo RTF tích hợp trong hầu như các phiên bản phân phối Linux, dẫu vậy bạn chắc hẳn rằng có thể setup một cái gì đấy như LibreOffice.

Nếu mình thích các tệp RTF mở bởi một áp dụng khác với ứng dụng hiện được đặt làm cho mặc định, điều đó đủ dễ dàng. Bên trên Windows hoặc macOS, chỉ cần bấm chuột phải vào tệp và bạn sẽ thấy lệnh Lệnh Mở Với, hoặc một cái gì đó tương từ bỏ để chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Đây là cửa sổ bật lên khi bạn làm điều này trong Windows (macOS tương tự). Nó hiển thị danh sách những ứng dụng rất có thể mở tệp RTF. Chỉ cần chọn 1 trong những bạn có nhu cầu sử dụng. Và bạn cũng có thể chọn ứng dụng luôn luôn áp dụng ứng dụng này để mở các tệp .rtf Tùy chọn ra để vận dụng đó đổi mới mặc định.

*

Cách đổi khác tệp RTF

Mặc dù nhiều ứng dụng hỗ trợ các tệp RTF, chúng ta có thể muốn chuyển đổi chúng lịch sự một đồ vật khác. Bạn không thể chuyển đổi phần mở rộng của tệp để gia công điều kia - bạn phải đổi khác tệp. Thông thường, bạn sẽ muốn chuyển đổi nó sang định dạng được áp dụng bởi trình xử trí văn bạn dạng của bạn. Bí quyết dễ nhất để gia công điều đó là mở tệp RTF trong ứng dụng đó, sau đó sử dụng vận dụng đó để lưu nó ở định hình khác.

Ví dụ: nếu như bạn mở tệp RTF của bản thân mình trong Microsoft Word, rồi áp dụng lệnh Lưu dưới dạng, bạn sẽ đến vỏ hộp thoại lưu với tên. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng thực đơn thả xuống của Save Save As Type để chọn xuất phát từ một loạt những định dạng khác nhau.

*

Nếu các bạn chưa setup bộ xử lý văn bản đầy đủ, bạn cũng có thể thử bất kể thứ gì đi kèm với hệ điều hành quản lý của mình. Ví dụ, hành lang cửa số Wordman Save As không cung cấp nhiều định dạng như Microsoft Word, nhưng vẫn tồn tại một vài định dạng hữu ích.


Chuyên mục: Domain Hosting