Ram ecc là gì

     
Hiện nay so với phần nhiều máy tính xách tay để bàn, máy vi tính tốt những thiết bị cầm tay quan niệm RAM ECC (Error Checking và Correction) không nhiều được biết đến với quan tâm. Nhưng trong giới công nghệ đặc biệt là trong môi trường server tại những công ty thì RAM ECC rất quan trọng, là thành phần căn bản không thể không có.

Bạn đang xem: Ram ecc là gì


RAM ECC là gì?

Một thanh RAM server có tác dụng ECC (Error Checking và Correction) là 1 trong những tkhô hanh RAM có tác dụng điều khiển và tinh chỉnh được loại dữ liệu ra cùng vào nó. Do đó, đối với một tkhô giòn RAM thông thường (Non-ECC) thì vào quy trình truyền biểu đạt sinh hoạt tốc độ cao thì rất giản đơn bị chạm độ crash, đặc biệt là so với các server. Và Khi crash xẩy ra thì RAM (Non-ECC) phải nạp lại toàn cục mẫu data vị không có khả năng cai quản được loại dữ liệu. Đối cùng với RAM ECC thì Khi crash xảy ra RAM ECC chỉ cần những hiểu biết gửi lại đúng gói tin (packet) bị crash. RAM ECC gồm 9 chip (RAM Non-ECC bao gồm 8 chíp), nó bao gồm chính sách tự động hóa sửa lỗi, bởi thế RAM ECC bao gồm độ định hình và hiệu suất cao hơn nữa những RAM thông thường không giống.

*
*

Cơ chế buổi giao lưu của ECC RDIMM

Cơ chế buổi giao lưu của RAM Registered ECC có cả ưu với nhược điểm:

Nhược điểm: thường thấy độc nhất của RAM Registered ECC vị nguyên tắc buổi giao lưu của nó. Các lệnh truy tìm xuất vì chưng bắt buộc gửi đến Register chip trước tiếp nối bắt đầu truyền đến module bộ nhớ yêu cầu những lệnh chỉ thị sẽ mất dao động 1 chu kì CPU.

Xem thêm: Mã Thư Tín Vĩnh Phúc Mới Nhất, Mã Bưu Điện Của 63 Tỉnh Thành Việt Nam (Năm 2018)

Ưu điểm: là khi xài RAM Registered ECC để giúp sút cài giảm khối lượng điều khiển bộ lưu trữ của CPU, một phần công việc truy hỏi xuất thẳng bộ nhớ đang tất cả Register chip tiến hành.Nhờ đó CPU đã bớt được trọng lượng công việc, giúp thứ chạy xuất sắc và công dụng rộng.

Như vậy trnghỉ ngơi đề xuất quan trọng quan trọng đặc biệt trong môi trường máy chủ. ví dụ như đối với các loại Motherboard Supermicro X8DTH-6F cung ứng 2 CPU các loại E5600, khoảng cách này còn lớn hơn với 48GB ECC UDIMM hoặc 192GB ECC RDIMM. Đối cùng với môi trường xung quanh ảo hóa, chỗ nhưng dung lượng bộ nhớ cùng đường dẫn bộ lưu trữ (Memory bandwidth) là các nhân tố then chốt nhằm đạt được tỷ lệ ảo hóa cao, RAM Registered ECC là sàng lọc giỏi rộng. Nếu chúng ta sẽ download một số loại RAM Unbuffered ECC rồi sau đó ao ước tăng cấp, hết sức hoàn toàn có thể các bạn sẽ bắt buộc thay thế toàn cục RAM cũ bằng các loại RAM mới và có tác dụng tăng ngân sách khá nhiều.

Ứng dụng của Ram ECC trong máy tính xách tay PC, Workstation

Chính bởi sự ổn định số đông hoàn hảo và tuyệt vời nhất – Ram Ecc được ứng dụng thực tế vào nhiều lịch trình khoa học, công nghiệp yêu cầu sự bình ổn lớn


Chuyên mục: Domain Hosting