Quản lý hình ảnh trong wordpress

     

Việc tàng trữ và thống trị các tệp tin hình hình ảnh có bên trên website ko phải là 1 trong những vấn đề lớn đối với bạn nếu website chúng ta chỉ có số lượng vài trăm tấm ảnh. Mặc dù thế đợi đến lúc chúng ta tự phân biệt mình phải bắt tay vào bài toán tối ưu lại hình ảnh, kiếm tìm cách thống trị nó thì chắc hẳn cũng trễ rồi, dĩ nhiên lúc đó các bạn sẽ cực hơn vô cùng nhiều.

Bạn đang xem: Quản lý hình ảnh trong wordpress

Do đó, nhằm giúp cho tất cả những người mới đọc hơn về tính chất năng truyền thông Library bên trên WordPress thì mình xin viết một bài vừa đủ về gần như gì bạn cần biết liên quan mang đến việc cai quản hình ảnh trên website.

I. Kiểm soát điều hành các size hình ảnh có trên website

1.1) tò mò size ảnh

Trong WordPress, để về tối ưu hình ảnh hiển thị thì nó có cung ứng chức năng tự động hóa cắt một tấm ảnh ra nhiều form size khác nhau, dĩ nhiên mỗi size ảnh sẽ là một trong những tấm ảnh.

Mặc định WordPress bao gồm 3 size hình ảnh như cố kỉnh này:

*

Và điều này có nghĩa là một tấm hình ảnh sẽ có 4 files khác nhau. Hãy cùng mở thư mục /wp-content/uploads ra mà xem nhé.

*

Thế nó có mặt thì nó sẽ tiến hành sử dụng như vậy nào?

Mặc định WordPress có 3 kích thước hình ảnh được tao ra vì hàm add_image_size() cùng với 3 key là:

thumbnailmediumlarge

Nếu trong theme tất cả hàm hotline file media tương ứng cùng với tên kích thước hoặc số size của nó thì nó đang tự được lôi ra, ví dụ điển hình như họ có nhu cầu lôi ảnh với kích thước dạng thumbnail thì là:

the_post_thumbnail( ‘thumbnail’ );Ngoài ra khi chèn hình ảnh vào bài, chúng ta cũng có thể lựa chọn form size cần chèn để tránh chèn các ảnh to qua làm nội dung bài viết tải lâu hơn.

*

Nhìn chung công dụng này bao gồm một ưu điểm là khiến website bạn hiển thị ảnh gọn hơn, load vơi hơn.

1.2) Xóa size ảnh

Nhưng nó gồm một điểm yếu kém là về lâu bền hơn khi nó tự hiện ra quá nhiều ảnh thì nó sẽ làm các bạn tốn nhiều dung tích ổ cứng hơn. Tôi đã từng gặp gỡ một trường hợp giúp dịch rời dữ liệu WordPress từ sever này sang máy chủ khác với dung tích lên tới gần 30GB cho 1 website, tất nhiên toàn là ảnh.

Vậy thì làm sao để WordPress không sinh thêm ảnh ra nữa? Cách đơn giản dễ dàng nhất là bạn hãy vào Settings -> Media và đưa toàn bộ các thông số về 0 như trong hình ảnh dưới.


*

Đưa các tham số về 0 để tắt tự động hóa sinh ra ảnh.


Nhưng ko chỉ tạm dừng ở đó. Nếu như bạn có sở hữu thêm một vài plugin mà trong những số ấy họ bao gồm khai báo một size ảnh mới thì nó sẽ liên tiếp tạo ảnh ra, ví dụ như plugin NextGen Gallery, Yet Another Related Posts,…Vậy làm cụ nào để ngăn chặn chúng không sinh thêm size ảnh nữa? Đó là hãy mua plugin AJAX Thumbnail Rebuild.

Sau đó bạn truy cập vào phần Tools -> Rebuild Thumbnail là bạn sẽ thấy danh sách những key size ảnh đang tất cả trên trang web là các ký trường đoản cú in nghiêng.

*

Bạn chèn đoạn code sau vào tệp tin functions.php vào theme để loại bỏ hóa nó.

function remove_unused_image_size( $sizes)

unset( $sizes<‘thumbnail’>); unset( $sizes<‘medium’>); unset( $sizes<‘large’>); unset( $sizes<‘post-thumbnail’>); unset( $sizes<‘twentyfourteen-full-width’>);add_filter(‘intermediate_image_sizes_advanced’, ‘remove_unused_image_size’);Nhớ thay đổi lại tên key của size ảnh cho phù hợp với chúng ta và mỗi size là một cái unset nhé. Kể từ hiện nay khi bạn upload hình ảnh lên thì nó sẽ không tự cắt ra các kích thước mà các bạn đã xóa nữa.

Thế khi xóa size ảnh rồi thì những file ảnh cũ của kích thước đó dành được xóa không? Câu trả lời đơn giản là không, nhưng chúng ta có thể xóa nó. Hãy coi tiếp phần 1.3.

1.3) Xóa các ảnh không sử dụng

Ảnh không sử dụng ở chỗ này nghĩa là file ảnh đó ko được đi kèm vào nội dung bài viết nào cả. Để xóa các hình ảnh đó, bạn có thể sử dụng plugin miễn phí truyền thông media Cleaner

Cách thực hiện plugin Image Cleanup bạn có thể tham khảo ở bài xích này.

Xem thêm: Cách Xóa Bỏ Link /San-Pham/ Trong Url Sản Phẩm Woocommerce, Hd Xóa Product

II. Sản xuất gallery ảnh trên WordPress

Mặc định WordPress không chỉ chất nhận được bạn chèn từng tấm hình ảnh vào bài xích mà còn hỗ trợ bạn làm cho nó một gallery riêng rẽ – nghĩa là vẫn hiển thị nhiều hình ảnh cùng thời gian trong bài viết.

Để tạo ra Gallery, các bạn ấn vào nút địa chỉ Media trên form soạn thảo và lựa chọn Create Gallery, tiếp nối chọn những tấm hình ảnh cần tiếp tế gallery cùng ấn nút Create New Gallery.

*

Sau khi sản xuất gallery, bạn có thể thay đổi sản phẩm tự hình hình ảnh và ấn nút Insert Gallery phía dưới là xong. Sau khoản thời gian chèn gallery vào bài bác thì ảnh sẽ hiển thị theo dạng thế này.


*

Hình hình ảnh hiển thị dạng grid.


Nếu bạn có nhu cầu có thêm hiệu ứng click vào đã mở hình ảnh với size lớn bởi popup thì mua thêm plugin Responsive Lightbox.

Nhưng gallery này chỉ với dạng cơ phiên bản mà thôi, nếu bạn muốn chèn gallery chuyên nghiệp với các tùy chọn hơn như hiển thị slide thì bạn nên dùng plugin NextGen Gallery mà tôi đã hướng dẫn tại đây.

III. Tối ưu dung tích hình ảnh

Hình hình ảnh trên web hoàn toàn có thể sẽ có dung tích và chất lượng hình ảnh vượt quá nhu cầu sử dụng của người sử dụng mà trong khi đó bạn có thể giảm dung tích hình hình ảnh xuống mà không bị mất đi chất lượng ảnh.

Để thao tác làm việc đó hoàn toàn tự động, bạn cần cài plugin EWWW Image Optimizer hoàn toàn miễn tầm giá và có cung ứng giảm dung lượng ảnh hàng loạt, đồng thời khi bạn upload ảnh lên bài xích thì nó cũng sẽ tự giảm dung tích luôn.

*

Cái tuyệt của plugin này đó là có hỗ trợ nén hình ảnh thông qua thương mại & dịch vụ Cloud của họ nếu host của chúng ta yếu tất yêu nén ảnh được. Lúc sử dụng hào kiệt cloud, bạn cần phải trả một số trong những tiền bé dại hàng tháng tuy vậy bù lại tài nguyên của sản phẩm chủ sẽ không bị tiêu hao các lần nén.

IV. Sửa hình ảnh trực tiếp bên trên WordPress

Trong WordPress có khá nhiều tính năng giúp đỡ bạn sửa ảnh trực tiếp tức thì trên trang web mà rất có thể nhiều bạn đã bỏ qua. Để sử dụng chức năng này, bạn vào media -> chọn một tấm ảnh bất kỳ và ấn Edit.

Tại đây bạn cũng có thể đảo chiều ảnh, crop hình ảnh hoặc thay đổi kích thước của ảnh.

*

Sau lúc sửa kết thúc và save lại, WordPress sẽ auto xuất ra một tấm hình ảnh là công dụng sau lúc chỉnh sửa.

V. Tăng tốc độ thời giạn load ảnh với cache

Hình hình ảnh đa phần bên trên website sẽ không còn cần chỉnh sửa mà chỉ upload lên hoặc xóa đi, nên cực tốt là chúng ta nên thiết lập cache trình duyệt cho những file ảnh để khách truy vấn vào website nhanh hơn sinh hoạt lần truy vấn thứ 2 trở đi bởi vì cache đã làm được lưu trong máy vi tính ở quãng thời hạn nhất định.

Để thao tác làm việc này trên host, các bạn mở tệp tin .htaccess sống thư mục cội website ra và chèn đoạn sau đây vào:

ExpiresActive OnExpiresDefault A2592000

Số 2592000 nghĩa là số giây sẽ tiến hành lưu lại trong cache của trình thông qua và nó sẽ tự làm mới sau quãng thời gian này. Chúng ta có thể đặt một con số khác thọ hơn.

Lời kết

Đó là mọi kinh nghiệm của bản thân mình trong câu hỏi tối ưu hóa quy trình quản lý và áp dụng hình ảnh trên trang web WordPress và hi vọng nó cũng sẽ hữu dụng cho bạn. Hãy ghi nhớ rằng tuy vậy lưu hình hình ảnh trên host đang làm chúng ta tốn đường truyền và dung lượng hơn nhưng mà nó lại an toàn cho các bạn thay bởi vì sử dụng những liên kết hình ảnh trỏ ra bên phía ngoài vì không người nào biết được các ảnh đó bao gồm bị gì sau đây hay không. Hơn nữa, các thông số kỹ thuật hosting hiện đại hiện thời đều thừa kĩ năng để cung cấp dung lượng và đường truyền cho một vài lượng hình ảnh khá lớn bắt buộc bạn không phải lo lắng.


Chuyên mục: Domain Hosting