Sự khác biệt giữa post và page trong wordpress là gì? bài 13: sự khác nhau giữa post và page

     

Thường bạn mới ban đầu WordPress, chưa chắc chắn cách sử dụng wordpress hay bị lẫn lộn giữa các bài viết và các trang. Theo khoác định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung, post và page. Khi bắt đầu bắt đầu, chúng ta tự hỏi sự khác biệt giữa bọn chúng là gì? Chúng bên cạnh đó có các chức năng tương tự trong Dashboard. Chúng trong khi giống nhau trên những trang web. Vì sao tôi yêu cầu cả hai? lúc nào tôi nên áp dụng bài viết? khi nào tôi đề xuất sử dụng các trang? Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ phân tích và lý giải sự biệt lập giữa các bài viết so với những trang vào WordPress.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa post và page trong wordpress là gì? bài 13: sự khác nhau giữa post và page

Post

*
*
*

Các trang là kiểu văn bản tĩnh, như trang ra mắt về website, cơ chế bảo mật, thông tin liên hệ, v..v trong khi các cơ sở tài liệu WordPress tàng trữ ngày xuất bản của trang, Pages là những đơn vị không có thời gian thế thể. Ví dụ, pages bên trên website của bạn không được phép sắp hết hạn. Chắn chắn chắn bạn sẽ quay trở lại và thực hiện update cho nó, nhưng lại rất rất có thể là bạn sẽ không gồm page giới thiệu năm 2012, page về năm 2013 v…v cũng chính vì không có thời hạn và ngày tháng nối sát với trang, chúng không bao hàm RSS feed theo mang định. Những page không có tính cập nhật liên tục vì chưng vậy chúng không bao hàm các nút chia sẻ xã hội, hoặc ý kiến.

Bạn không muốn người dùng bình luận trên trang liên hệ, hoặc trang về chế độ của mình. Tương tự như bạn chắc rằng không mong mỏi người khác tweet trang chính sách quyền riêng bốn trong số đông các ngôi trường hợp.

Không hệt như các bài xích viết, các trang được phân cung cấp tự nhiên. Ví dụ, bạn có một trang phụ vào một trang. Hào kiệt này được cho phép bạn tổ chức các trang lại với nhau, và thậm chí là gán một template tùy chỉnh cấu hình cho chúng.

WordPress mang định đi kèm với một tính năng cho phép bạn creat custom page templates. Điều này chất nhận được các bên phát triển tùy chỉnh thiết lập giao diện của mỗi trang khi buộc phải thiết. Trong hầu như các theme, bài viết và các trang giống như nhau. Nhưng khi bạn đang thực hiện Page để tạo nên một landing page, hoặc một trang thư viện, thì nhân kiệt custom page templates này sẽ khá tiện dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Từ Laptop Win Xp, Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Win Xp

Các trang cũng có tính năng cổ xưa này được call là thiết bị bậc, chúng cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình thứ bậc các trang bằng cách gán một cực hiếm số mang đến nó. Mặc dù tính năng này được mở rộng bằng các plugin như SSimple Page Ordering, cho phép bạn kéo và thả máy bậc các trang.

Post và Page (Những sự khác biệt)

Sự biệt lập mà cửa hàng chúng tôi liệt kê bên dưới đây chắc chắn rằng có trường phù hợp ngoại lệ. Chúng ta nên sử dụng các plugin hoặc đoạn code để mở rộng chức năng của cả hai một số loại nội dung. Dưới đó là danh sách các biệt lập quan trọng theo mặc định.

Bài viết thì mang tính thời sự vs Trang thì không chịu ảnh hưởng của thời gianBài viết thì mang tính xã hội vs Trang thì KHÔNGBài viết rất có thể được phân loại, so với những trang được phân cấp.Bài viết được bao gồm trong RSS feed vs trang thì không.Các trang gồm tính năng cấu hình thiết lập templates so với các nội dung bài viết thì không.Các thắc mắc thường gặp

Tôi có thể có từng nào Post và / hoặc Page?

Bạn tất cả thể có không ít Post và / hoặc các Page tùy các bạn muốn. Không tồn tại giới hạn về số lượng các bài viết hoặc các trang được tạo ra.

Có ngẫu nhiên lợi vậy SEO nào không ?

Công thế tìm tìm thích nội dung được tổ chức. Văn bản vô tận được coi đặc biệt quan trọng hơn tuy nhiên có không ít ưu tiên mang đến nội dung đuổi bắt kịp xu thế. Trong ngắn hạn, sẽ sở hữu một sự không giống biệt, bởi là 1 người new làm quen thuộc với WordPress, bạn không đề nghị phải lo lắng về nó. Hãy triệu tập vào tạo nên trang web của công ty có nội dung tốt hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting