Post và get khác nhau như thế nào

     

*
GET và POST là nhì kỹ thuật thịnh hành để gửi dữ liệu đến server với browser yêu cầu chúng để giao tiếp với server. Hai cách tiến hành này khác biệt ở chỗ thủ tục GET thêm dữ liệu được mã hóa vào URI trong những lúc trong với phương thức POST, tài liệu được nối vào phần body toàn thân chứ chưa hẳn URI. Ngoại trừ ra, cách thức GET được sử dụng để mang dữ liệu. Ngược lại, cách thức POST được áp dụng để tàng trữ hoặc update dữ liệu.

Bạn đang xem: Post và get khác nhau như thế nào

Thẻ form được thực hiện để biểu thị nội dung của biểu mẫu. Các biểu chủng loại này được điền vừa đủ dữ liệu liên quan sau đó được gửi mang lại server để xử lý thêm. Tác dụng của biểu mẫu bao gồm hai điều quan liêu trọng: ACTION - sệt tả địa chỉ của server xử trí nội dung biểu mẫu. METHOD - sệt tả phương thức giao tiếp với server.

Bảng so sánh

Tiêu chíGETPOST
Nơi chứa paramsURIBody
Múc đíchTruy xuất dữ liệuCập nhật dữ liệu
Kết quả truy vấnCó thể tấn công dấu(bookmarked)Không thể đánh dấu
Bảo mậtDễ bị tấn cồn, params hiển thị ví dụ trên URIAn toàn hơn GET
Ràng buộc hình dáng dữ liệuChỉ đồng ý các cam kết tự ASCIIKhông tất cả ràng buộc nào, trong cả dữ liệu nhị phân cũng rất được phép.
Độ lâu năm biểu mẫuNên giữ tại mức tối thiểu nhất gồm thểCó thể trong ngẫu nhiên khoảng giới hạn nào
Hiển thịCó thể được bắt gặp bởi ngẫu nhiên aiKhông hiển thị những params trong URL
Kích thướcLên cho 2000 ký kết tựLên mang lại 8 Mb
CachingCó thể cacheKhông thể cache

Định nghĩa cách thức GET

Phương thức GET được áp dụng để yêu mong URL trường đoản cú web server để tải các trang HTML. Đây là một phương pháp thông hay để các trình duyệt đưa thông tin được tính là một trong những phần của giao thức HTTP. Cách làm GET được màn biểu diễn dưới dạng URL nhằm nó có thể được đánh dấu. GET được sử dụng thoáng rộng trong các công vậy tìm kiếm. Sau khi người tiêu dùng gửi truy vấn vấn tới phương pháp tìm kiếm, phương tiện này sẽ thực thi truy vấn và giới thiệu trang kết quả. Hiệu quả truy vấn hoàn toàn có thể được để dưới dạng một link (được khắc ghi trang).

Phương thức GET chất nhận được tạo những anchors, giúp truy vấn chương trình CGI với truy hỏi vấn nhưng không cần áp dụng biểu mẫu. Truy vấn vấn được thi công thành một liên kết, vì chưng vậy khi links được truy hỏi cập, chương trình CGI vẫn lấy thông tin phù hợp từ các đại lý dữ liệu.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mạng Xã Hội Phổ Biến Hiện Nay, Các Mạng Xã Hội Hàng Đầu Tại Việt Nam

Phương thức GET có một trong những vấn đề bảo mật vì dữ liệu được chèn sẽ hiển thị trong URL. Chỉ một lượng dữ liệu hạn chế mới rất có thể được chuyển hẳn sang phương thức GET, vì chưng độ lâu năm của URL mà trình duyệt hoàn toàn có thể duyệt qua có thể là một nghìn cam kết tự.

Một sự việc khác tương quan đến cách thức GET là nó bắt buộc xử lý các ngôn ngữ nước ngoài. Cách tiến hành GET không được đề xuất sử dụng nhưng vẫn còn đấy khi những thuộc tính của cách làm không được xác định, cách thức GET được áp dụng làm khoác định.

Định nghĩa cách thức POST

Phương thức POST cần thiết lập hai tương tác với website server trong khi GET chỉ sinh sản một liên hệ. Các yêu ước trong POST được cai quản theo cách giống hệt như được thống trị trong phương thức GET, nơi những khoảng white được thể hiện bởi dấu cộng (+) và các ký tự còn lại được mã hóa trong mẫu mã URL. Nó cũng rất có thể gửi những mục của một tệp.

Tổng kết

Phương thức GET và POST được sử dụng để gửi tài liệu đến server và sự khác biệt chính giữa chúng là phương thức GET nối tài liệu vào URI được xác định trong nằm trong tính kích hoạt của form. Ngược lại, phương thức POST đính kèm tài liệu vào phần body toàn thân được yêu cầu. Việc sử dụng phương thức GET là không tương xứng khi tin tức nhạy cảm cần được điền vào form. Thủ tục POST hữu dụng khi người dùng yêu mong điền mật khẩu hoặc thông tin bí mật khác.

REF: https://techdifferences.com/difference-between-get-and-post-method-in-html.html


Chuyên mục: Domain Hosting